Scalini : MiX Magazine It's man man's world!
Scalini

ย้อนกลับไปในปี ค.ศ.1920 ยุคที่เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในอเมริกา เป็นปีที่มีชาวอิตาเลียนเป็นจำนวนมากย้ายถิ่นฐานเข้ามาอยู่ที่นี่ และมีการออกกฎหมายที่ทำให้การผลิต ขายและบริโภคแอลกอฮอล์เป็นสิ่งต้องห้าม ทั้งหมดนี้ถูกสะท้อนออกมาภายใต้ร้าน “Scalini”

บันไดวนขนาดใหญ่บริเวณชั้น 1 ขึ้นมาถึงด้านหน้าของร้านอาหาร แสดงออกถึงความเป็น Scalini ซึ่งมีความหมายว่า “ขั้นบันได” ในภาษาอิตาเลียน โดยภายในจำลองบรรยากาศร้านอาหารอิตาเลี่ยนในนิวยอร์กยุค 1920 ซึ่งมีเอกลักษณ์เด่นคือการซ่อนขวดไวน์ไว้ตามผนังกำแพง คุมโทนด้วยสีไม้เข้ม ทำให้ดูมีความหรูหราบนความคลาสสิก ที่มาพร้อมกับครัวเปิดขนาดใหญ่บริเวณทางเข้า แสดงออกถึงเอกลักษณ์อันทรงเสน่ห์ของห้องอาหารอิตาเลียน สร้างความใกล้ชิดระหว่างผู้มาเยือนและผู้ประกอบอาหาร

ที่นี่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี และมีคุณภาพโดยเชฟอิจิโอ ลาตอร์รากา ซึ่งแนะนำเมนูพิเศษสำหรับเดือนกันยายน จากวัตถุดิบหลักคือ Wagyu and Lobster โดยเริ่มจาก Wagu Tartar เมนูพิเศษที่จะมาทำการปรุงให้ถึงที่โต๊ะ กับเนื้อวากิวสด หั่นเต๋าคลุกเคล้ากับตับห่านพริกไทย เกลือ กระเทียมเคเปอร์ เลมอนเดรสซิ่ง มัสตาร์ด ที่สำคัญคือแบลคทรัฟเฟิล และไวท์ทรัฟเฟิลมายองเนส เสิร์ฟกับผักเคียงชิ้นเล็ก พร้อมกับซอสเปรี้ยวหวานแซมรสชาติความเป็นไทย ถัดมาเป็น Tagliolini 
สปาเกตตี้หมึกดำเคล้ากับซอสพริกหวาน มาพร้อมดอกกระหล่ำอบ ถั่วลันเตาเพิ่มความหวาน และวัตถุดิบหลักคือบอสตันล็อบสเตอร์เนื้อแน่น เมื่อทานแล้วจะรู้สึกได้ถึงความเหนียวนุ่มของเส้นที่รวมตัวกับรสชาติของซอสที่มีความมันนิดๆ และความหวานจากผักและเนื้อล็อบสเตอร์ เมนูที่สามเป็น Paccheri บริตทานีย์ล็อบสเตอร์สลัดเสิร์ฟมาบนพาสต้าเส้นหลอดขนาดใหญ่ เพิ่มรสชาติด้วยพูเร่ผักลีคไหลเยิ้มจากเส้นพาสต้า น้ำส้มสายชูจากซุกินีสีเหลือง และไข่ปลา Bottarga และน้ำมันหอมระเหยมาร์จอรัมแต่งรสชาติด้วยซอสถั่วปากอ้า ทำให้ได้ทั้งกลิ่นหอมและรสชาติครีมละมุนลิ้น เมนูสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือ Charcoaled Surf and Turf 

ความอร่อย คุ้มค่า และความเป็นมาของต้นตำรับอิตาเลียนต้องที่ Scalini! 

HOW TO GO?

Scalini ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของโรงแรม Hilton Sukhumvit Bangkok ในซอยสุขุมวิท 24 ตรงเข้าไปโรงแรมจะอยู่ด้านซ้ายมือ เปิดให้บริการทุกวันในมื้อกลางวันเวลา 12.00 น. – 14.30 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00 น. – 22.30 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร 0-2620-6666