SPY STYLE

SPY STYLE

สวัสดีครับ...เดือนนี้ผมมีเสื้อคอเต่ามานำเสนอ อย่าเพิ่งคิดว่าเสื้อแบบนี้ใส่แล้วจะดูติ๋ม ดูเนิร์ด หรือดูเชยนะครับ คิดว่าหลายๆ คนต้องเคยชมภาพยนตร์ประเภทสายลับกันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น James Bond 007 หรือภาพยนตร์เกาหลีสุดโรแมนติก ซึ่งพระเอกส่วนใหญ่นิยมใส่เสื้อสไตล์นี้กันเยอะ ผมก็เลยอยากนำเสื้อคอเต่ามาทำให้ Match กับการแต่งตัวของเราบ้าง แม้บ้านเราจะไม่ใช่เมืองหนาวก็ตาม แต่ก็สามารถจับมา MiX & Match ได้แบบดูดีมีสไตล์เลยนะครับเสื้อคอเต่าแบบที่ผมแนะนำสามารถใส่ไปงานหรูๆ หรือปาร์ตี้ต่อได้เลยครับ โดยเปลี่ยนแค่เสื้อแจ็คเก็ต กับรองเท้า เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณได้ลุคที่แตกต่างกันสองแบบเลยทีเดียว


MiX and Match

Mix
มาดูแบบแรกก่อนครับ มองเผินๆ เสื้อคอเต่าจะปิดมิดชิดคล้ายกับเสื้อเชิ้ตที่ติดกระดุมคอผมเลือกเสื้อคอเต่าสีดำ กางเกงยีนส์ก็ต้องสีดำด้วยครับ ไม่เน้นยี่ห้อ เก่าใหม่ได้หมด ฉะนั้นเพียงสวมสูททับก็จะทำให้คุณดูดีขึ้นได้แบบลุคที่เป็นทางการ แต่ขอให้เลือกสูทที่สีต่างกับเสื้อคอเต่าด้านในและกางเกง เพราะถ้าสูทดำอีกจะไม่เหมาะ มองไกลๆ จะไปคล้ายกับพวกบอดี้การ์ดหรือพนักงานเสิร์ฟได้ครับ ผมเลือกสูทสีเทาที่ดูหรูมาสวมทับเท่านี้ก็โอเคแล้วครับ แน่นอนแว่นตาก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ข้อมือก็ต้องมีทั้งสร้อยและนาฬิกาข้อมือสีทอง เลือกยี่ห้อที่หรูดูดีไปเลยครับ ข้างบนหรูแล้ว รองเท้าก็ต้องให้หรูเข้าชุดด้วย ผมจัด Bally หนังแก้วรุ่นล่าสุดที่หนังจะเป็นเม็ดๆ ที่สำคัญต้องมีพู่ครับ เพียงเท่านี้ชุดแรกก็พร้อมออกไปเฉิดฉายครับ


MiX and Match

Match
ชุดนี้จุดเด่นจะอยู่ที่รองเท้าผ้าใบ ต้องเลือกรุ่นที่เป็นสีเดียวทั้งหมด ไม่ว่าจะ Nike, Adidas หรือจะยี่ห้อไหนก็ได้ครับ จากนั้นเพียงเปลี่ยนเป็นแจ็คเก็ตแทน เมื่อรองเท้าเราสีเจ็บขนาดนี้แล้วเสื้อไม่ควรจะเน้นสีเพราะจะไปแย่งจุดเด่นกัน ข้อมือยังคงเหมือนเดิมทั้งสองข้าง กางเกงตัวเดิม แต่ที่เพิ่มคือสร้อยคอครับ ผมเลือกสร้อยหนังกับจี้ไม้กางเขนเพื่อให้ดูเป็นผู้ชายอบอุ่น สุดท้ายคือกระเป๋าถือเพราะไหนจะต้องพกโทรศัพท์มือถือของใช้กระจุกกระจิก และที่สำคัญมันช่วยให้ลุคของคุณดูดีขึ้นได้ด้วยครับ


MiX and Match

Accessory ที่ควรต้องมี อย่างแรกคือนาฬิกาข้อมือ จะเป็นสีเงินหรือสีทองก็ได้ขอให้ดูบลิงๆ วาวๆ เข้าไว้เพื่อทำให้ข้อมือของคุณดูโดดเด่น วันนี้ผมเลือก Rolex Submariner Yellow Gold อีกข้างผมเลือกสร้อยข้อมือลายโซ่ จะใส่ทองเค ทองแท้ หรือทองชุบก็ได้ตามแต่ความสะดวกครับ


MiX and Match

 

สำหรับแว่นกันแดดผมเลือก Casual สีทอง และ MATSUDA รุ่นเดียวกับที่ โทนี่ สตาร์ก ใส่ใน IRON MAN เพิ่มความหรูและมาดกวนๆ ได้อย่างเข้ากัน รองเท้าหนัง Bally หรือยี่ห้ออื่นเน้นรุ่นที่มีพู่และหนังเงาแวบเท่านั้น ส่วนรองเท้าผ้าใบเทรนด์ตอนนี้ ต้องเป็นรองเท้าผ้าใบที่พื้นสีเดียวกับตัวรองเท้ามีให้เลือกหลายยี่ห้อครับ


MiX and Match

เน้นว่าต้องสีเดียวกันทั้งคู่เท่านั้น ผมเลือก Nike Air Force 1 สีไหนก็ได้ตามความชอบครับ ยกเว้นสีดำ เพราะชุดเราสีดำแล้ว กระเป๋าถือ LOUIS VUITTON จะช่วยเพิ่มความมีคลาสให้คุณดูโดดเด่นขึ้นหรือเลือกกระเป๋าทรงนี้เท่านั้น


MiX and Match


MiX and Match

SPY STYLE BY DJ.เพชรจ้า