Nite Out Special : Rooftop Bar Part.1 | Isuue 163

Nite Out Special : Rooftop Bar Part.1 | Isuue 163

ขอต้อนรับผู้อ่านทุกท่านกลับเข้าสู่ Nite Out Special ครับ ในวันนี้สถานการณ์เรื่องโรคระบาดในบ้านเราผ่อนคลายขึ้นมากว่าที่เคย แต่ว่าการออกไปแฮงเอาท์ยามค่ำคืนอาจยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนักในช่วงเวลานี้ ดังนั้น MiX ฉบับนี้จึงขออาสาพาคุณผู้อ่านมาร่วมสัมผัสบรรยากาศที่คุ้นเคยในยามค่ำคืนผ่านตัวหนังสือกันอีกครั้ง กับ Rooftop Bar สุดชิลล์ในทริปที่สี่ของเรา Nite Out Special : Rooftop Bar Part.1 ถ้าพร้อมแล้ว ตามผมมาเลยครับ


ABar Rooftop 
@ Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park

ABar Rooftop ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรมแบงค็อกแมริออทมาร์คีส์ควีนส์ปาร์ค โรงแรมขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ โดย ABar Rooftop เป็นบาร์สไตล์โอเพ่นแอร์ตกแต่งด้วยพืชสีเขียวนานาพันธุ์เฟอร์นิเจอร์ที่ดูหรูหรา และวิวทิวทัศน์อันสวยงามในยามค่ำคืนของเมืองกรุง เรียกได้ว่าทั้งบรรยากาศและวิวตอบโจทย์สายชิลล์แน่นอน 

นอกจากเรื่องของบรรยากาศตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ABar Rooftop คือการเป็นหนึ่งในบาร์ศูนย์รวมแห่ง Gin จากการรวบรวม Gin ไว้มากกว่า 50 ชนิด โดยทั้งหมดถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อสร้างสรรค์เครื่องดื่มคุณภาพสุดพิเศษ มอบให้แด่แขกผู้มาเยือนโดยเฉพาะ ในชื่อ G&Ts และพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารรสเยี่ยม ตรงมาจากครัว Akira Back ฝีมือเชฟมิชลินสตาร์

และอีกหนึ่งความพิเศษของ ABar Rooftop คือการเป็นหนึ่งบาร์สองสไตล์ กล่าวคือหากเราเดินลงบันไดจากบาร์ชั้นดาดฟ้าลงมาเพียงหนึ่งชั้นก็จะพบกับ ABar บาร์สไลต์คลาสสิกที่ตกแต่งโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และโทนสีเข้มเป็นหลัก พร้อมความสร้างความรู้สึกแตกต่างให้แด่แขกผู้มาเยือน จนเรียกได้ว่ามาหนึ่งสถานที่ได้ถึงสองบรรยากาศนั่นเอง

Drink
G&T NO. 3
เครื่องดื่ม Gin สีสันสดใส หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นเครื่องเทศและสมุนไพรอันเป็นส่วนผสมหลัก เพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายสบายตาด้วย Edible Flower ดอกไม้กินได้ซึ่งประดับและลอยตัวอยู่เหนือผิวเครื่องดื่ม

How to go ?
ABar Rooftop ตั้งอยู่ชั้นดาดฟ้าของโรงแรมแบงค็อกแมริออทมาร์คีส์ควีนส์ปาร์คซอยสุขุมวิท 22 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2059-5999 หรือ ABar Rooftop (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)


Yào Rooftop Bar
@ Bangkok Marriott Hotel The Surawongse

Yào Rooftop Bar บาร์โอเพ่นแอร์ชั้นดาดฟ้าของ โรงแรม แบงค็อก แมริออท โฮเทล เดอะ สุรวงศ์ โดดเด่นด้วยกลิ่นอายความเป็นจีน และด้วยวิวทิวทัศน์อันสวยงามที่สามารถเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาที่เลี้ยวลดคดเคี้ยวไปตามทางได้ชัดเจน พร้อมมอบเอ็กซ์คลูซีฟให้กับค่ำคืนอันสวยงามแด่ผู้มาเยือน

โดย Yào Rooftop Bar ถือเป็นส่วนหนึ่งของ Yào Restaurants ห้องอาหารจีนตำรับดั้งเดิมสไตล์เซี่ยงไฮ้ของโรงแรมตัวบาร์แบ่งเป็น 2 ชั้นคือชั้นดาดฟ้าและชั้นรองดาดฟ้า บรรยากาศบาร์อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความเป็นจีนสมัยใหม่จากการตกแต่งและเสียงเพลงที่เคล้าคลอไปตลอดทั้งคืน เสมือนกับว่าเรากำลังนั่งอยู่ที่ บาร์แห่งหนึ่งในเซี่ยงไฮ้หรือช่างไห่เมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐประชาชนจีน

Drink
Shanghai, The City ‘Upon The Sea’ เครื่องดื่มสุดพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Oriental Pearl Tower สถานที่สำคัญของเมืองเซี่ยงไฮ้ คาแรกเตอร์ของแก้วนี้จึงดูเรียบง่ายแต่หรูหรา ล้ำค่าและน่าค้น แวววาวราวไข่มุก สมชื่อ The City Upon The Sea นั่นเอง

How to go ?
Yào Rooftop Bar ตั้งอยู่ชั้นดาดฟ้าของโรงแรม แบงค็อก แมริออท โฮเทล เดอะ สุรวงศ์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2088-5666 หรือ Yao Restaurant & Rooftop Bar (แผนที่การเดินทาง คลิ๊กเลย)

Photo : Pornsarun Soithong & Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park & Bangkok Marriott Hotel The Surawongse

Nite Out Special : Rooftop Bar Part.1 | Isuue 163