ดื่มความสุขท่ามกลางธรรมชาติ | CHATA Thammachart | Issue 163 : MiX Magazine It's man man's world!
ดื่มความสุขท่ามกลางธรรมชาติ | CHATA Thammachart | Issue 163
Merigin

จากความสำเร็จของ CHATA Specialty Coffee ในย่านเยาวราชอันคึกคักและมีเสน่ห์ ทำให้แบรนด์ CHATA ได้เปิดตัว CHATA Thammachart ท่ามกลางความเป็นธรรมชาติบนผืนนาสีเขียวขจีที่อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และหากคุณกำลังมองหาสถานที่จิบชากาแฟแบบสโลว์ไลฟ์แถมยังได้เติมสดชื่นให้กับร่างกาย ให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่นี่แหล่ะคือคำตอบสำหรับคุณ

ชะตาธรรมชาติสร้างขึ้นจากคอนเซ็ปต์ “อยู่กับธรรมชาติ อย่างเป็นธรรมชาติ” หรือ “With Nature Naturally” ดังนั้นวัสดุก่อสร้างของที่นี่จึงใช้วัสดุก่อสร้างที่พบได้มากในประเทศไทย ออกแบบให้มีลักษณะรูปทรงหมวกทรงสูงที่โดดเด่น เป็นการนำสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น (Vernacular Architecture) มาปรับใช้ได้อย่างร่วมสมัย

ชะตาธรรมชาติ แบ่งออกเป็น 3 โซน หากเดินเข้ามาจะพบกับโซนแรกคือโซนศาลา อันเป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมรูปทรงหมวกขนาดใหญ่ ถัดมาอีกจะเป็นโซนมอัฒจันทร์ซึ่งมีบรรไดสวรรค์ให้ถ่ายรูป และโซนริมน้ำ เลือกนั่งได้ตามใจชอบ

 สำหรับเครื่องดื่มที่น่าสนใจและห้ามพลาด เมื่อมาที่นี่ แก้วแรกนี้มีชื่อว่า เอเมอรัลโซดา มีสีสันสดใสดึงดูดให้น่ารับประทาน ด้วยกลิ่นหอมของเลมอนบวกกับรสชาติรสชาติหวานอมเปรี้ยวเติมเต็มความสดชื่น ให้ความรู้สึกเฟรชเอามากๆ

แก้วถัดมาเป็นโอเชี่ยนคอฟฟี่ แค่ชื่อและสีสันของแก้วนี้ก็ดึงดูดใจเราไม่น้อย แก้วนี้แยกเลอเยอร์เป็นสีสามชั้น สีฟ้า ขาว และท็อปด้านบนด้วยสีน้ำตาลอันเป็นชั้นของกาแฟ รสชาติอร่อยไม่แพ้แก้วแรก 

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม ทรอปปิคาน่าคอฟฟี่ แก้วนี้มีรสเปรี้ยวนิดหน่อยเพราะแก้วนี้ใช้วัตถุดิบน้ำเสาวรสและน้ำสับปะรด สามารถทานคู่กับขนมแสนอร่อย ที่สามารถเลือกได้หลากหลายตามใจชอบ อย่างเค้กลอดช่อง ก็เหมาะและเข้ากับแก้วนี้ดีเพราะด้วยรสชาติที่กลมกล่อม หวานแบบบางเบา เนื้อนุ่มนิ่มเนียนละเอียด สามารถตัดกับรสชาติเปรี้ยวๆ ของแก้วนี้ได้เป็นอย่างดี 

วัตถุดิบที่ใช้ในร้านถูกคัดสรรมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยมจากภายในประเทศ เพื่อสนับสนุนเกษตรไทย รวมไปถึงวัตถุดิบจากชุมชนโดยรอบ มั่นใจได้ว่า มาที่นี่ได้ทานของอร่อย สด ๆ จากชุมชนอย่างแน่นอนและกาแฟชั้นดีของไทยเราอย่างแน่นอน

นอกจากนี้แล้วทางร้านยังมีขนมแสนอร่อยเมนูอื่นๆที่หลากหลายไว้ให้ทานคู่กับเครื่องดื่มต่างๆของทางร้าน อย่างเช่นขนมเบื้อง  เค้กหม้อแกง เค้กชาไทย แถมยังมีอาหารไว้บริการอีกต่างหาก และเมนูที่มาแล้วห้ามพลาด นั่นคือ ยำดอกไม้ทอด มากสรรพคุณประกอบไปด้วยทั้งดอกแค ดอกอัญชัน ดอกโสน และดอกขจร ทานกับน้ำยำเข้มข้นสูตรเด็ดของทางร้านได้รสชาติที่ลงตัวสุดๆ


More Information

CHATA Thammachart ตั้งอยู่ซอยไร่ขิง 26  อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 น.-18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 06-1326-3624