GENA - NATTHACHA DESOUZA : MiX Magazine It's man man's world!
GENA - NATTHACHA DESOUZA

ถ้าจะเอ่ยถึงนักร้องสาวสุดฮิป ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งเรื่องของเสียงร้องและแฟชั่น คงจะหนีไม่พ้น “จีน่า เดอซูซ่า” ที่มีพลังเสียงอันทรงเสน่ห์ที่น่าหลงใหล วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเธอกัน

 

“สวัสดีค่ะ จีน่า เดอซูซ่า นะคะ ตอนนี้ทำงานเป็นนักร้อง นักแสดง อยู่ที่ GMM Grammy ค่ะ ซึ่งผลงานที่ผ่านมาก็จะมีซีรีย์ เป็ดไอดอล และ The Underwear มีรายการ MBO The Idol Game ส่วนผลงานเพลงถ้าตั้งแต่เข้าวงการมาก็จะมีเพลง จริง ๆมันก็ดี “เรื่องของฉัน” “ลบ” “เหนื่อยเกินไปไหม” “ไบโพลาร์” และเพลงล่าสุด “คึกคะนอง” ค่ะ

“จีน่าเข้าวงการมาอาจจะเพราะด้วยโชคของเราด้วย ตอนนั้นจีน่าได้ไปสอบร้องเพลงหน้าห้องเรียน เพื่อนเราก็ถ่ายวิดีโอเราไปลงที่แอพลิเคชั่นหนึ่ง ซึ่งมีคนเข้ามาสนใจเยอะมากและอยากให้เราสร้างแอคเคาท์ของตัวเองเพื่อที่จะได้ลง Cover เพลงอื่น ๆ ซึ่งมาวันหนึ่งแอพลิเคชั่นนั้นก็ปิดตัวไป ตอนนั้นก็มีพี่ที่ MBO ที่ติดตามเรามาตั้งแต่แอพลิเคชั่นนั้น เขาก็ติดต่อเรามาถามว่ายังชอบร้องเพลงอยู่ไหม อยากทำงานในวงการอยู่หรือเปล่า เราก็เลยได้มีโอกาสเข้ามาในวงการตั้งแต่ตอนนั้น

“ผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักมากที่สุด คือเพลง จริง ๆ มันก็ดี เป็นเพลงแรกของจีน่า ซึ่งเนื้อเพลงนี้จะพูดเกี่ยวกับว่าดีจริง ๆ นะที่ตอนนี้ฉันไม่มีเธอ เพราะก่อนหน้านี้ฉันไม่มีเธอฉันก็อยู่ได้
 

 

“เพลงคึกคะนอง เป็นโปรเจกต์ส่งท้ายปีของ GMM Grammy และ JOOX Music Application ซึ่งเพลงนี้จีน่าได้ Feat. กับ Youngohm ซึ่งเนื้อหาเพลงนี้เป็นเพลงที่บอกให้คนฟังกล้าที่จะเริ่มออกมาทำสิ่งที่ตัวเองตั้งใจอยากจะทำแต่ยังไม่ได้ทำ ถ้าเกิดว่าใครมีความฝันในหนทางของตัวเองก็อยากให้ออกมารีบทำ ง่าย ๆ คืออยากให้ทุกคนคึกคะนองเหมือนชื่อเพลง แล้วได้ร่วมงานกับ Youngohm ต้องบอกก่อนว่าเขาเป็นคนที่เก่งมาก ทำงานด้วยง่ายมากก็ดีใจที่ได้ร่วมงานกัน

“ตอนนี้มีคนชื่นชอบเราก็ไม่ได้ทำให้เราตื่นเต้นน้อยลงเลย เราก็ยังตื่นเต้นมากเหมือนเดิม บางทีมีคนยิ้มให้เราแต่เรายังไม่แน่ใจเลยว่ายิ้มให้เราหรือเปล่า กลัวเก้อเหมือนกัน แต่ก็ต้องขอบคุณนะคะที่ชื่นชอบในตัวจีน่า

“ที่จริงจีน่าชอบฟังเพลงทุกแนวนะ แต่ถ้าชอบมากสุดคงจะเป็นฮิปฮอป ต้องบอกก่อนว่าชีวิตเราไม่ได้ผูกพันกับการร้องเพลงมาตั้งแต่ต้น มันเริ่มจากการที่เราไปเรียนร้องเพลงกับลูกพี่ลูกน้อง เราต้องรอกลับบ้านกับพี่ แล้วเราก็ต้องไปบ้านคุณครูที่พี่เรียนร้องเพลงทุกวันอยู่แล้ว แม่ก็เลยให้เราเรียนร้องเพลงด้วยเลยสิ เพราะแม่จะได้ยินเราร้องเพลงในห้องนํ้าอยู่บ่อย ๆ (หัวเราะ) พอเราเรียนมาเรื่อย ๆ ร้องมาเรื่อย ๆ จนวันนี้รู้ตัวเองแล้วว่า การร้องเพลงมันคือสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งในชีวิตเราเลย เพราะเราก็ทำงานในวงการบันเทิงมาทั้งนักแสดงนักร้อง เรายังรู้สึกเลยว่าเราเหมาะกับการเป็นนักร้องมากกว่า เพราะการแสดงมันคือการเป็นคนอื่น ซึ่งเราไม่สามารถเป็นคนอื่นได้ 100 % แต่พอเรามาร้องเพลงเรารู้สึกได้เลยว่านี่แหละตัวเรา 100%

“ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวคือชอบออกไปหาอะไรทำในวันที่ตัวเองรู้สึกเบื่อ ๆ ชอบหากิจกรรมต่าง ๆ ทำในวันที่เราไม่มีงาน หรือถ้าไม่ได้ออกไปไหนก็จะฝึกสกิลการร้องเพลงของเราเพิ่มเติม แต่ส่วนใหญ่จะชอบวาดรูปบ้าง ไปถ่ายรูปบ้าง

“สไตล์การแต่งตัวของจีน่าต้องบอกว่า มันแล้วแต่วัน เราจะรู้สึกสนุกกับการที่ได้โจทย์มาแต่ละวัน และก็มาประยุกต์ให้เป็นแนวของตัวเอง บางวันพี่ ๆ เขาก็จะมีโจทย์มา มีสีธีมงานต่าง ๆ มาให้ มันสนุกที่ว่าเราจะเป็นแต่งตัวยังไงดีให้สอดคล้องกับโจทย์และมีความเป็นจีน่าอยู่ด้วย

“คติในการใช้ชีวิตคือ อยู่กับปัจจุบัน อดีตมันเรียนรู้ได้ แต่เราก็ไม่ควรยึดติด อนาคตเราก็ไม่ควรคิดเยอะเพราะมันยังไม่เกิด ก็เลยชอบใช้ชีวิตกับปัจจุบันมากกว่า

“สิ่งที่ภูมิใจที่สุด คิดว่า เสียงของเรานี่แหละ เพราะรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากที่เกิดมาแล้วได้เสียงนี้มา แล้วทำให้เรามีทุกวันนี้ได้

“ฝากผลงาน เพลงไบโพลาร์ แล้วก็เพลงคึกคะนองที่ Feat. กับ Youngohm แล้วมีคอนเสิร์ตนั่งเล่น ใครที่ซื้อบัตรแล้วเตรียมตัวเจอกันได้ ฝากช่องทางการติดตาม IG : genadesouza ค่ะ

ฝากช่องทางการติดตาม IG : genadesouza ค่ะความน่ารักสดใสของสาวจีน่ายังไม่หมดเพียงเท่านี้ ใครที่อยากฟังเสียงเพราะ ๆ ของเธอสามารถเข้าไปรับชมคลิปสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ที่ Youtube : mixmagazinethailand รับรองว่าความสดใสของเธอจะเข้าไปอยู่ในหัวใจคุณผู้อ่านอย่างแน่นอน

FACT SHEET

NAME : Gena Desouza

AGE : 21 ปี

EXPERIENCE : นักร้อง/นักแสดง

IG : genadesouza

TEXT :  Pitcha Phuangtong 
PHOTO : Satchaphon Rungwichitsin