East Meets West |Akira Back | Issue 146

East Meets West |Akira Back | Issue 146

Akira Back : @Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park 
East Meets West At Akira Back

สำหรับคนที่อยากจะเปิดประสบการณ์พิเศษที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการรับประทานอาหารที่ผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและเกาหลี ผสานกับความเป็นสากล บนชั้น 37 ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค พร้อมรับชมทัศนียภาพยามค่ำคืนของกรุงเทพมหานคร และรับประทานอาหารชั้นเลิศ ที่รังสรรค์การปรุงด้วยเชฟผู้เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ มือหนึ่งประจำห้องอาหาร Akira Back

Akira Back ถูกนำเสนอในสไตล์ร่วมสมัยใส่ความเป็นเอเชี่ยนในการออกแบบ สอดแทรกความเป็นตะวันออกเข้าไปด้วยการเลือกใช้โต๊ะทานข้าวอันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่น ตกแต่งผนังด้วยภาพวาดแนว Abstract ฝีมือคุณแม่ของเชฟ Akira Back ให้บรรยากาศภายในห้องแบบส่วนตัวมีชีวิตชีวามากขึ้น ที่สำคัญยังตกแต่งด้วยไฟดาวน์ไลท์ ให้ความรู้สึกสุดโรแมนติกยามค่ำคืน เติมเต็มมื้อค่ำอันแสนพิเศษของคุณ 

เริ่มต้นกันด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย Yellowtail Tartare ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารของชาวเกาหลีอย่างที่มีชื่อว่า “กูเจียลบัน” (แป้งห่อผักหลากหลายชนิด) มาพร้อมเครื่องเคียงทั้ง 9 อย่าง ไข่ขาว, ไข่แดง, หอมแดง, กระเทียมซอยทอด, ใบกระเทียมญี่ปุ่น, วาซาบิดอง, พริกฮาราพินโย่, ใบไชว์ส และครีมวาซาบิ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปาดลงบนขนมปังกรอบ สำหรับคนที่กลัวความปรี๊ดของวาซาบิ ขอบอกว่าเมนูนี้ทานได้สบาย

จานต่อไปคือ Tiger Prawn กุ้งลายเสือเนื้อแน่น สด ๆ จากทะเล คลุกเคล้าน้ำมันมะกอก จากนั้นนำไปย่างแบบโรบาต้าจนสุก คลุกเคล้าซอสโคชูจังและข้าวโพดอีกที รสชาติเผ็ดจัดจ้าน

ส่วนคนรักเนื้อเราขอแนะนำเมนู 48 Hours Wagyu Short Rib เนื้อซี่โครงเนื้อวากิลจากออสเตรเลียคุณภาพเยี่ยม ถูกนำไปตุ๋นนานด้วยไฟอ่อนนานถึง 48 ชั่วโมง ราดด้วยซอสอันเป็นเอกลักษณ์จากเนื้อตุ๋นนี่เองที่ทำให้รสชาติหอมนุ่มลิ้น ละลายในปาก ที่สำคัญเมนูนี้ยังได้รับแรงบันดาลใจจาก “ซี่โครงเนื้อตุ๋น” ของคุณแม่เชฟอาคีรานั่นเอง

ปิดท้ายด้วยเมนู Hot Mess เป็นโรลสไตล์อูรามากิ สูตรพิเศษของทางร้าน มาพร้อมเทมปุระปู และอโวคาโด ท็อปด้วยซาซิมิปลาแซลมอล ปลาทูน่า และปลาฮามาจิแบบลูกเต๋า ราดด้วยซอสพอนซึรสชาติเผ็ดร้อน รสชาติจัดจ้านไม่แพ้ Tiger Prawn

นอกจากโซนส่วนตัวแล้วนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกที่นั่งได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นโซนพื้นที่หลัก, โซนซูชิบาร์, โซนโรบาต้า กริลล์ บาร์ด้านนอก ที่พร้อมจะมอบประสบการณ์ให้คุณได้ทานอาหารชั้นเลิศ ที่ผสมผสานระหว่างความเป็นตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัว 


 

Recommendation Dish by MiX 


 

Tuna Pizza (เมนูอาหารที่ขายดีที่สุดทุกสาขาทั่วโลก) 
พิซซ่าบางกรอบท็อปด้วยทูน่าแล่บางพอดีคำ โรยด้วยใบชิโซะจิ๋วและดอกเกลือ นอกจากนี้ยังเพิ่มกลิ่นให้หอมด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลขาว นี่เองจึงทำให้เมนูจานนี้โดดเด่นทั้งกลิ่นและรสชาติ แถมยังเป็นจานโปรดของคุณแม่เชฟอาคีรา อีกด้วย

 


•    Akira Back ตั้งอยู่บนชั้น 37 ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ซอยสุขุมวิท 22
•    เปิดให้บริการทุกวัน พุธ-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 17.30 น.-23.00 น. 
•    เบอร์โทรศัพท์ 0-2059-5999     
•    เฟซบุ๊ค akirabackbkk
    เว็บไซต์ https://bangkokmarriottmarquisqueenspark.com/dining/akira-back/

#mixmagazinethailand