Gram Cafe and Pancakes

Gram Cafe and Pancakes

Gram Cafe and Pancakes : Best No.1 Pancake House in Osaka

จากกระแสยอดฮิตของการต่อคิวซื้ออย่างยาวเหยียด จนโด่งดังเป็นกระแสในโซเชียลของแพนเค้กชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่ Gram Pancakes สาขาแรกในไทยที่สยามพารากอน จนทำให้ Gram Pancakes ขยับขยายเปิด Gram Pancakes สาขาที่ 2 ย่านสามเสน แบบ Stand Alone รองรับลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น

Gram Cafe and Pancakes ถูกออกแบบและตกแต่งให้กลายเป็นคาเฟในสวนอันร่มรื่น บรรยากาศภายในกลาสเฮ้าส์สีขาวแห่งนี้ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย มีทั้งที่นั่งแบบทั่วไปและที่สำคัญยังสามารถเลือกที่นั่งบนพื้นแบบสไตล์ญี่ปุ่นได้อีกด้วย ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานที่ญี่ปุ่นได้อีก

เริ่มที่เมนู Honey Apple & Earl Grey Cream Pancakes แพนเค้กเนื้อนุ่มหนึบ มาพร้อมกับแอปเปิ้ลราดด้วยซอสน้ำผึ้ง ทานคู่กับคัสตาร์ดครีมรสชาเอิร์ลเกรย์ นามะครีม และไอศกรีมนมสด โรยด้วยผงซินนามอนเพื่อเพิ่มความหอม ทานคู่กับเครื่องดื่ม Berry Smoothie น้ำเบอรี่รวม รสชาติเปรี้ยวนำหวานหน่อย เมื่อทานคู่กับ Honey Apple & Earl Grey Cream Pancakes จึงให้รสชาติที่ลงตัวแบบสุด ๆ

ถัดมาเป็นเมนู Matcha Tiramisu Pancakes แพนเค้กมัทฉะทีรามิสุ 3 ชั้น สอดไส้ด้วยครีมมาสคาโพน รสวานิลลาและมัทฉะ มาพร้อมกับซอสถั่วแดงพรีเมียมและไอศกรีมวานิลลา ทานคู่กับ Earl Grey Lavender ชาร้อนที่มาพร้อมกลิ่นหอมของดอกลาเวนเดอร์ เหมาะสำหรับเติมความสดชื่นยามบ่าย 

หลังจากที่ทานแพนเค้กกันอย่างเต็มอิ่ม ขอแนะนำ Lemon Soda รสชาติเปรี้ยวจี๊ด สีสันสดใสแถมยังตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี ทานคู่กับของคาวอย่าง Mentaiko & Teriyaki Chicken Pancakes แพนเค้กสูตรเฉพาะของทางร้านมาพร้อมกับไก่เทอริยากิ ทานคู่กับสลัดกุ้งต้มราดด้วยสลัดเมนไทโกะ รสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัว

ที่พิเศษไปกว่านั้น เมนู Honey Apple & Earl Grey Cream Pancakes, Matcha Tiramisu Pancakes และ Mentaiko & Teriyaki Chicken Pancakes เป็นเมนูที่มีเฉพาะสาขานี้เท่านั้น คนรักแพนเค้ก สไตล์ญี่ปุ่น ห้ามพลาด! 

 How to go 
•    ร้านตั้งอยู่ในซอยเศรษฐศิริ พระราม 6 เยื้อง รพ.วิชัยยุทธ(ใต้) ร้านเปิดบริการทุกวัน 
•    วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา15.00-22.00 น. ส่วน ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-22.00 น.

TEXT : Phattaranit Suphason
ช่างภาพ : Pornsaran Soithong

#mixmagazinethailand