BALLY FLAGSHIP STORE : MiX Magazine It's man man's world!
BALLY FLAGSHIP STORE
Merigin

BALLY FLAGSHIP STORE

Bally แบรนด์ไฮเอนด์เก่าแก่จากสวิตเซอร์แลนด์ ถูกก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 1851 แบรนด์ที่ใครหลายคนรู้จักกันในนามแบรนด์รองเท้าสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี แบรนด์ที่มีที่มาจากการที่ผู้ก่อตั้งเดินทางจากสวิตเซอร์แลนด์ไปยังฝรั่งเศส โดยระหว่างทางเขาได้ซื้อรองเท้าให้กับภรรยา แต่ดันหลงลืมไซส์เท้าของภรรยา จึงทำการเหมาซื้อรองเท้าทั้งหมดกลับมาให้ภรรยาใส่ จนเกิดเป็นไอเดียในการทำรองเท้าขาย และนี่คือที่มาของ Bally แบรนด์ The Shoes Master นั่นเอง

Bally เป็นแบรนด์เก่าแก่อายุราว 168 ปี ทำให้แบรนด์มีเอกลักษณ์อันเป็นจุดเด่นอยู่หลายประการ อันดับแรกคือความเรโทรสปอร์ตของสินค้าที่คงไว้ในทุกชิ้นงาน แต่ในขณะเดียวกันก็ค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนให้ลวดลายและฟังค์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ดูโมเดิร์นขึ้น แต่ยังคงความคลาสสิกเอาไว้ไม่เปลี่ยนแปลง อันดับที่สองคือคุณภาพ สินค้าทุกชิ้นมีคุณภาพสูง คงทน ใช้งานได้ยาวนาน และใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ อันดับที่สามคือสายคาดรองเท้าและกระเป๋าที่แบ่งเป็นสามเส้นสลับสีสันกัน ซึ่งปรากฏในสินค้าแทบทุกชิ้น และสุดท้ายคือ โลโก้ตัว B ซึ่งความเก่าแก่ของแบรนด์ทำให้มีการออกแบบโลโก้ออกมาใช้หลากหลายรูปแบบ และทุกแบบจะถูกนำกลับมาใช้อยู่เสมอ

ล่าสุดที่ประเทศไทย Bally เปิดบูติกแห่งใหม่ในรูปแบบ Flagship Store ที่ศูนย์การค้า Iconsiam ใจกลางกรุงเทพ ซึ่งสาขานี้ถือเป็นสาขาแรกในไทยที่ได้รับการตกแต่งในรูปแบบคอนเซ็ปต์ใหม่โดยทีม Bally’s Store Planning โดยความพิเศษของที่นี่อยู่ที่การตกแต่งผนังด้านหน้าของร้านให้เป็นกระจก ภายในร้านตกแต่งด้วยหินอ่อน ปูพรมบนพื้น วัสดุตกแต่งทุกชิ้นภายในร้านเน้นเป็นโทนที่สว่างเป็นหลัก เพื่อให้บรรยากาศภายในร้านดูปลอดโปร่ง สบายตา ซึ่งมีไอเดียหลักมาจากการที่ทุกคนยืนมองจากภายนอกก็สามารถเห็นร้านได้ทุกมุมและมองเห็นสินค้าได้ชัดเจน และเพื่อเป็นการสื่อสารกับลูกค้าและสาวกแบรนด์ว่าตอนนี้ Bally ดูทันสมัยเข้ากับสไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เหมือนกัน เพราะในปัจจุบัน แบรนด์ได้ผลิตสินค้าที่สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย เป็น Unisex Brand ที่ทันสมัยและไม่ได้ดูเก่าแก่อย่างที่ทุกคนคิด

ด้านพื้นที่การใช้สอยภายใน แบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก คือโซนสำหรับคุณสุภาพสตรีซึ่งอยู่ด้านหน้า และเน้นจัดแสดงสินค้าเอกลักษณ์ของแบรนด์ โซนที่สอง คือโซนอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่จะเป็นกระเป๋า เข็มขัด และสินค้าอื่น ๆ และโซนสุดท้าย เป็นโซนสำหรับสุภาพบุรุษ มีทั้งรองเท้าหนังและรองเท้าผ้าใบสนีกเกอร์ให้ได้เลือกหลากหลายคู่เลยทีเดียว

ตลอด 168 ปีที่ผ่านมา Bally ผลิตสินค้าออกมามากมายหลายชิ้นหลายคอลเลกชั่น ได้แก่ Bally Asher รองเท้าผ้าใบสนีกเกอร์หนังสีดำรูปทรงคลาสสิก เรียบหรู ตามสไตล์แบรนด์ และแฝงกลิ่นอายโมเดิร์นไว้เล็กน้อย Bally Pearce รองเท้าโลฟเฟอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง ใส่สบาย ทำมาจากหนัง พร้อมตกแต่งด้วยสายคาดแบรนด์ 

Bally Rafa กระเป๋าเป้ขนาดใหญ่สีคาวบอยรูปทรงเรียบหรูทันสมัย ใช้หนังลูกวัวเป็นวัสดุหลักในการผลิต ตัวกระเป๋าถูกออกแบบให้ภายในบรรจุสินค้าเพียงช่องเดียว พร้อมสายคาดสามเส้นซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ และ Bally Pete กระเป๋าสะพายข้างสีน้ำหมึกซึ่งผลิตมาจากหนังลูกวัวคุณภาพสูง


หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบรองเท้าหนังและกระเป๋าจากแบรนด์ไฮเอนด์ที่ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูง Bally Flagship Store ที่ Iconsiam พร้อมยินดีต้อนรับคุณอยู่เสมอ 

 How to go 
Bally Flagship Store ตั้งอยู่ที่ ชั้น G โซน Icon Luxe ศูนย์การค้า Iconsiam เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2005-1322

TEXT : Roekdee
ช่างภาพ : Satchaphon Rungwichitsin