WISHBEER @ THONGLOR

WISHBEER @ THONGLOR

สวรรค์ของนักดื่ม (เบียร์)
คอเบียร์ทั้งหลายน่าจะมีเสี้ยวนึงภายในใจ ที่รู้สึกเบื่อหน่ายรสชาติแบบเดิม ๆ ของเบียร์ในประเทศไทย แต่จากนี้ไปจะไม่ต้องยํ่าอยู่กับที่อีกต่อไป เมื่อ WISHBEER ขยายการบริการมาเปิดสาขาทองหล่อ ใจกลางเมือง บอกเลยว่าถูกใจ BEER LOVER ทุกท่านอย่างแน่นอน

ด้วยทำเลที่ตั้งทำให้ WISHBEER สาขาทองหล่อ เป็นร้านที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ตกแต่งด้วยสไตล์ loft เหล็กสีดำไม้ดิบ เป็นตึกห้องเดียวที่เมื่อเข้ามาแล้วจะพบกับเคาน์เตอร์บาร์ยาวพร้อมหัวกดเบียร์สดกว่า 10 หัว ผ่านเลยไปด้านหลังก็จะมีเบียร์ขวด เบียร์กระป๋องนำเข้าหลากหลายยี่ห้อ ประดับประดาอยู่ในตู้แช่พร้อมให้นักดื่มเลือกสรรกันได้ตามชอบใจ หรือว่ามาแบบไม่รู้อะไรเลย ก็สามารถบอกให้พนักงานแนะนำได้เช่นกัน

WISHBEER ขณะนี้เปิดให้บริการแล้ว 3 สาขา ได้แก่สาขาสุขุมวิท 67, สาขาเดอะ สตรีทรัชดา และสาขาที่เรามาเยี่ยมชมในวันนี้ เปิดใหม่ล่าสุดกับสาขาทองหล่อ ที่มีกิมมิคอันเอกอุไม่เหมือนกับสาขาอื่น ๆ ซึ่งก็คือเบียร์ที่เสิร์ฟสำหรับสาขานี้จะเป็นเบียร์ที่ได้รับการการันตีจากเว็บไซต์ Ratebeer.com เกิน 90 คะแนน เพราะฉะนั้นหายห่วงได้เลย ที่นี่จะมีแต่สุดยอดเบียร์ชั้นนำมาให้คุณลิ้มลองแน่นอน

เนื่องจากร้าน WISHBEER สาขาทองหล่อแห่งนี้ค่อนข้างที่จะมีขนาดไม่ใหญ่โตมากนัก เพราะฉะนั้นในพาร์ทของอาหารจึงจะมีเป็นจำพวกอาหารทานเล่นเสียส่วนใหญ่ อาทิ เฟรนช์ฟราย สปาเกตตี้ สลัด หรือว่าเบอร์เกอร์ แต่ละอย่างเน้นไม่หนักท้องมาก เพราะฉะนั้นควรทานอาหารมาให้อิ่มท้องก่อนนะครับจะหาว่าไม่เตือน

แน่นอนว่ามาถึงร้านที่เป็นเครื่องหมาย การค้าเรื่องเบียร์ เราก็จะมาดื่มเบียร์กัน ด้วยความที่ Wishbeer การันตีเรื่องเรตติ้งของเบียร์ต่าง ๆ หลากหลายชนิดมาก ถ้าหากจะลิ้มลองให้ครบในคราเดียวก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะฉะนั้นทางร้านจึงมีแก้วไซส์เล็กไว้ให้บริการสำหรับหลายคนที่หลงรักคราฟเบียร์และอยากจะลองโดยเน้นปริมาณ นอกจากนี้ทางร้านยังมีการจัดเซ็ตที่แตกต่างกันทั้งหมด 3 เซ็ต ซึ่งจะเป็นเซ็ต 6 แก้ว จำนวน 2 เซ็ต และชุดใหญ่ไฟกระพริบ 12 แก้ว อีก 1 เซ็ตใหญ่ให้เลือก เริ่มกันที่แบบเซ็ต ทางร้านเสิร์ฟเซ็ตที่ 2 THE EXPLORER II SET ซึ่งประกอบไปด้วย MIKKELLER AMERICAN DREAM ที่เป็นลาเกอร์จากประเทศเดนมาร์ก PIRATE LIFE PALE ALE จากประเทศออสเตรเลีย BREWDOG PUNK IPA จากประเทศสกอตแลนด์ BALLAST POINT VICTORY AT SEA ไวเซ่นบอกค์ จากประเทศเยอรมัน และอีกสอง Belgiam Strong ale จากประเทศญี่ปุ่นกับเบลเยี่ยม อย่าง HITACHINO EX HIGH และ ST-FEUILLIEN CUVE’E DE NOEL สังเกตให้ดีมีแต่ของขึ้นชื่อทั้งนั้น ซึ่งนอกจากแบบเซ็ตแล้วเราก็ยังสามารถเลือกชนิดเครื่องดื่มได้จากแท็บกว่า 10 แท็บ ทางด้านเคาน์เตอร์บาร์ได้อีกด้วย

WISHBEER สาขาทองหล่อแห่งนี้เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-00.00 น. ดนตรีหลากหลายไม่จำ เจสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปตลอด ซึ่งทุก ๆ วันพฤหัสบดียังมี Live Band อคูสติกเบา ๆ เคล้าการจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ยังสามารถติดตามข่าวสารเครื่องดื่มตัวใหม่ หรือไฮไลต์อีเว้นท์สำคัญ ๆเพิ่มเติมได้ที่ FB: wishbeerthonglor ถ้าคุณเป็นคนรักเบียร์แล้วล่ะก็ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS จะสะดวกที่สุด ลงที่สถานีทองหล่อ ทางออกที่ 3 แล้วก็เดินเข้ามาทาง ซอยสุขุมวิท 55 หรือซอยทองหล่อนั่นเอง ข้ามถนนไปอีกฝั่ง แล้วเดินเข้าไปไม่ไกล 350 เมตรเท่านั้น

TEXT : Surasak S.
PHOTO : Nutchanun Chotiphan

nite out