JOJO @ ST. REGIS BANGKOK

JOJO @ ST. REGIS BANGKOK

กลิ่นอายของความคลาสสิกในสไตล์อิตาเลียน
การปรุงด้วยวิธี SLOW FOOD เป็นกระบวนการปรุงอาหารในรูปแบบใหม่ เน้นความพิถีพิถันเพื่อคงคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร และยังแสดงออกถึงวัฒนธรรมการทานที่มีความละเมียดละไมและมีศิลปะ ซึ่งเป็นวิธีที่เชฟมิเกเล่ เลือกใช้สำหรับห้องอาหาร JOJO

JOJO เป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยนในสไตล์คลาสสิกของอิตาเลี่ยนตอนเหนือ ที่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติดั้งเดิม และความเรียบง่ายเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว นำเสนอความโดดเด่นด้วยวัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยม สดใหม่ และปลอดสารพิษ ผ่านกรรมวิธีการปรุงอย่างทันสมัยในสไตล์ Slow Food โดยการปรุงอาหารของเชฟมิเกเล่นั้นให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอนตั้งแต่การตระเตรียมส่วนผสม และกรรมวิธีการปรุงอาหาร เพื่อให้คงคุณค่าทางโภชนาการของอาหารเอาไว้ให้มากที่สุด

ที่นี่ให้ความรู้สึกเสมือนหลุดเข้ามาทานอาหารในประเทศอิตาลี ภายใต้บรรยากาศที่หรูหราผสานเข้ากับความคลาสสิกในสไตล์ยุโรป ทุกการสัมผัสจะเข้าถึงความมีเสน่ห์และมนต์ขลังจากโทนสีเข้มของงานไม้ ผสมเติมแต่งกับโลหะ ความหรูหราของเฟอร์นิเจอร์ และภาพถ่ายต่าง ๆ ที่รายล้อมห้องอาหาร รวมไปถึงห้องเก็บไวน์อีกหนึ่งไฮไลท์ซึ่งจะขาดไม่ได้เลยสำหรับห้องอาหารยุโรป

เมนูแนะนำได้แก่ RAVIOLI AL FEGATO GRASSO ราวิโอลีสอดไส้เนื้อนุ่มด้วยฟัวกราส์บดเข้ากับมันฝรั่ง และพาเมซานชีส เสิร์ฟมาพร้อมกับฟัวกราส์ทอด (แบบใช้นํ้ามันน้อย) เนื้อนุ่มละมุน ทอปด้วยแบล็คทรัฟเฟิลสไลต์ และราดด้วยซอสทรัฟเฟิลส่งกลิ่นหอม CAPPELLI ALLE RAPE ROSSE ราวิโอลีสอดไส้นํ้าบีทรูทรสคลีนและเคลียร์ เสิร์ฟมาพร้อมกับโฟมบีทรูท ผักโขมเพิ่มรสหวาน และซอสชีสกอร์กอนโลซ่า (Gorgonzola) เพิ่มความครีมมัน RISOTTO CON ZAFFERANO ALLA PESCATORA รีซอสโต้ ข้าวผัดในสไตล์อิตาเลี่ยนเนื้อครีมมี่ นุ่มกรุบสีเหลืองสด แต่งหน้ามาด้วยอาหารทะเลนานาชนิด ทั้งหอยเชลล์ หอยแมลงภู่ หอยนางรม หอยทากทะเล ปลาแซลมอน ปลาหมึก กุ้ง หนวดปลาหมึก และล็อบสเตอร์ โรยหญ้าฝรั่น (Saffron)

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวาน CANNOLI ALLA SICILIANA ขนมแป้งทอดในสไตล์ชาวซิซิเลี่ยน สอดไส้ชีสริคอตต้ารสหวาน จัดเสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมอัลมอนด์ และเนื้ออัลมอนด์ ราดด้วยซอสส้ม เป็นความลงตัวของความร้อนและเย็น เปรี้ยว มัน และหวาน

MOUSSE DI FEGATINI DI PICCIONE
มูสตับนกพิราบโรยหน้าด้วยแบล็คทรัฟเฟิลสไลต์ เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังบริโอช (Brioche bread) รายล้อมด้วยผงแป้งจากเบอร์รี่ชนิดต่าง ๆ ตกแต่งอย่างมีสีสัน เมื่อทานทุกอย่างด้วยกันจะได้รสชาติความนุ่มละมุนของมูสที่ออกเค็มนิด ๆ ผสมกับเท็กเจอร์ของขนมปังที่มีรสหวาน และกลิ่นหอมเย้ายวนจากแบล็คทรัฟเฟิล

ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของโรงแรม ST. REGIS BANGKOK บนถนนราชดำริ ตรงมาจากแยกราชประสงค์ประมาณ 500 เมตร โรงแรมอยู่ทางด้านซ้ายมือ
เปิดให้บริการในมื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 12.00–15.00 น. และในมื้อคํ่าเวลา 18.00-23.00 น.

TEL : 0-2207-7815
FB : THESTREGISBANGKOK
IG : STREGISBANGKOK
WWW.STREGISBANGKOK.COMMOUSSE

TEXT : Natat & N. Intra
PHOTO : Nutchanun Chotiphan & Pornsarun Soithong

delicious