KINN KAFFE & CRAFT

KINN KAFFE & CRAFT

ENJOY YOUR CUP OF TEA @ ดื่มดํ่าชากาแฟพร้อมสูดโอโซนให้เต็มปอด
ต้อนรับเดือนเมษาหน้าร้อน ที่นับวันจะระอุขึ้นทุกที บวกกับความวุ่นวายของเมืองหลวง เราจึงอยากชวนคุณมาหลบมุมร้อน มองหาอินสไปเรชั่นที่คาเฟ่อันอบอุ่น ผสมผสานด้วยบรรยากาศสวนอันร่มรื่นไปด้วยกัน

ต้องบอกก่อนเลยว่าทางด้านเจ้าของร้านคุณวินและคุณเนย ด้วยความที่ทั้งสองเป็นนักออกแบบภูมิสถาปัตย์ จึงตั้งใจอยากจะให้ที่นี่เป็นออฟฟิศออกแบบ Landscape จึงมองหาพื้นที่ในการทำออฟฟิศเล็ก ๆ ที่เป็นโฮมออฟฟิศ ทำให้มาเจอที่นี่ พอทำไปสักระยะเลยเกิดความคิดว่ายังมีพื้นที่ข้างนอกเหลืออีกเยอะ จึงได้ปรับเปลี่ยนให้เป็น Working Space โดยวาง Concept ด้วยกัน 3 อย่าง คือ เรียบง่าย ศิลปะ และธรรมชาติ เพราะฉะนั้นเรื่องของการออกแบบแล้ว รวมถึงการบริการของที่นี่จึงอ้างอิงกับ 3 Concept นี้

ช่วงแรกทางร้านเองก็ขายเฉพาะกาแฟเบสิคทั่วไป ต่อมาลูกค้าก็มักจะถามหาเมนู Signature ทางร้านจึงเริ่มค่อย ๆ เพิ่มเติมและปรับสูตรจนออกมาเป็น Kinn Ice เมนู Signature แรกของร้าน กาแฟเอสเพรสโซ่ 2 ช็อต ผสมกับไซรัปกลิ่นบลูฮาวาย ให้รสชาติเย็นชื่นใจ บวกด้วยกลิ่นมิ้นต์ยิ่งทำให้รู้สึกสดชื่น ราดด้วยฟองนมหอมละมุนลิ้น เมนูนี้ความเข้มข้นพอ ๆ กับคาปูชิโน่

เมื่อคลอดเมนูแรกออกไปลูกค้าบางคนก็อยากจะดื่มเมนู Signature ที่ไม่ใช่กาแฟ ทางร้านก็เลยปรับสูตรโดยนำช็อกโกแลต สตรอวว์เบอร์รี่ และโยเกิร์ต มาเป็นส่วนผสม กลายเป็น Remeo And Juliet เหมาะกับสาว ๆ ที่ขมคอกับกาแฟแต่อยากจะมาสูดโอโซนที่นี่ แนะนำให้ลองชิมเลย

ส่วนตัวสุดท้าย Kinn Timber เป็นชาเขียวผสมกับกาแฟแล้วราดด้วยฟองนมนุ่ม ๆ ถึงจะเป็นสีเขียวแต่ก็ยังสัมผัสได้ถึงรสชาติกาแฟสอดแทรกอยู่

นอกจากนี้แล้วทางร้านยังมีเครื่องเคียงไว้ทานคู่กับชากาแฟอย่างเค้กจะมีบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก เป็นเค้กโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง แถมยังมีเค้กมะพร้าวที่รสชาติหอมอร่อยถูกปากลูกค้าหลาย ๆ คน ที่ใครมาแล้วจะต้องสั่ง ทางเจ้าของร้านยังกระซิบบอกมาด้วยว่า หากวันไหนโชคดีก็จะได้ทาน แต่ถ้าวันไหนโชคไม่เข้าข้าง หมดแล้วหมดเลยจ้า!

HOW TO GO
• ร้านอยู่ภายในซอยลาดพร้าว 25 เข้ามาประมาณ 500 เมตร อยู่ทางด้านซ้ายมือ เปิดให้บริการทุกวันศุกร์-อังคาร ตั้งแต่เวลา 10.00–19.00 น. หยุดวันพุธและพฤหัสบดี นอกจากนี้แล้วทางร้านยังเปิดบริการให้เช่าสถานที่ด้วยนะ
• ติดตามข่าวสารที่ WWW.FACEBOOK.COM/KINNKAFFE หรือโทร. 09-9179-1257

TEXT : Phattaranit Suphason
PHOTO : Pornsaran Soithong

drink