รออยู่ตรงนี้ Just  Wanted  To Freeze  Time

รออยู่ตรงนี้ Just Wanted To Freeze Time

เดี๋ยวนี้รู้สึกว่าหน้าร้อนของเมืองไทยอุณหภูมิยิ่งร้อนระอุร่างจะแตก เลยก่อให้เกิดความคิดที่ว่าหนีร้อนไปเที่ยวเหนือดีกว่าเลยตกลงกันกับเพื่อนว่าไปเชียงใหม่กัน การมาเยือนเชียงใหม่ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ช่วงนี้อากาศก็ไม่ได้ต่างไปจากกรุงเทพฯ สักเท่าไหร่ ร้อนพอ ๆ กัน มองไปทางไหนทั่วทุกหัวมุมก็มีแต่ร้านกาแฟ แต่ไม่โดนใจสักร้าน 

หลังจากเดินเที่ยวเพลินในตัวเมืองเชียงใหม่อยู่นานก็เลยสะดุดกับบ้านหลังเล็ก ๆ พร้อมชื่อร้าน ‘รออยู่ตรงนี้’ เป็นชื่อที่แปลกเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครก็เลยถือโอกาสแวะเวียนเข้าไปชิมไปชมซะหน่อย บรรยากาศภายนอกร้านเป็นการตกแต่งเรียบ ๆ ง่าย ๆ สไตล์สวนแบบไทย ๆ อันร่มรื่น การตกแต่งภายในร้านก็จะแสนจะเรียบง่ายสบาย ๆ อบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้าน 

เมนูเครื่องดื่มที่เราสั่งมาเพื่อดับกระหายคลายความร้อน เริ่มที่แก้วแรก “บลูโซดา” ซึ่งนอกจากจะสีสันสดใสแล้วยังช่วยดับกระหายคลายความร้อนได้ดีเลยทีเดียว มาต่อกันที่เมนู “โกโก้เย็น” ความพิเศษของแก้วนี้อยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันโดยเจ้าของร้าน ผงโกโก้ไม่ได้ซื้อหามาง่าย ๆ ตามท้องตลาดทั่วไป เป็นโกโก้ Home Made ของเชียงใหม่ รสชาติโดดเด่นและแตกต่าง ต้องลอง! 

ส่วนซิกเนเจอร์ของทางร้านก็คือ “คาราเมล มัคคิอาโต” เป็นเอสเพรสโซราดด้วยฟองนมนุ่ม ๆ หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นกาแฟ ร้อน ๆ แบบนี้ อืม…ได้หมดถ้าสดชื่น!

หลังจากดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มและอาหารต่าง ๆ นานา ก็เหลือบไปเห็นพี่เจ้าของร้านซึ่งดูค้นหน้าคุ้นตามาก ซึ่งเพื่อนที่ไปด้วยกันเขาก็บอกว่าเขา ชื่อพี่กานต์ เป็นนักร้อง วงHUM ชื่อร้านก็มาจากชื่อเพลง ‘รออยู่ตรงนี้’ ที่เคยโด่งดังในสมัยก่อนโน่นนั่นแหละ ก็เลยหายสงสัยเรื่องชื่อของร้านกันเลยทีเดียว   

รออยู่ตรงนี้ เขาไม่ได้มีแต่เครื่องดื่มอย่างเดียวนะยังมีเมนูอาหารที่แปลกและหลากหลายไว้คอยบริการสำหรับคนที่อยากจะมาทานข้าว ทานชากาแฟไปด้วยในส่วนของราคาก็แสนจะธรรมดาเหมือนร้านทั่วไป บวกกับบรรยากาศเพลงสากลสุดคลาสสิก ยุค 60 มันช่างเพลิดเพลินเสียจริง ๆ เด็ดทั้งเมนูที่หลากหลาย ทั้งบรรยากาศสวนอันร่มรื่น ไม่ไปไม่ได้แล้ว! 

How to go
• รออยู่ตรงนี้ ตั้งอยู่ที่ปากทางเข้ากองบิน 41 ร้านตั้งอยู่สุดซอย เทศบาลนครเชียงใหม่ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 
• เปิดบริการทุกวันจันทร์-เสาร์ 10.30-21.00 น.หยุดทุกวันอาทิตย์ โทร. 0-5201-7590 หรือ www.facebook.com/rawyouhere

Coffee & Thai Cuisine Since 2002