มะปราง อลิสา ขุนแขวง

มะปราง อลิสา ขุนแขวง

รอยยิ้มหวานและความร่าเริงที่จะทำให้การเข้าสู่หน้าร้อนในเดือนนี้ชุ่มฉ่ำขึ้น ด้วยน้ำเสียงที่น่าฟังและความช่างคุยที่ฟังยังไงก็ไม่เบื่อหน่าย พร้อมกับไลฟ์สไตล์ชีวิตง่าย ๆ แบบสาวนักกิจกรรมที่ชีวิตไม่หยุดนิ่ง

“สวัสดีค่ะ มะปราง อลิสา ขุนแขวง ผลงานที่ผ่านมา ล่าสุดปีที่แล้วก็มีซิทคอมเรื่อง เสือ ชะนี เก้ง ทางช่อง ONE 31 แล้วก็มีผลงาน MVตัวแรกของพี่พลพลชื่อเพลงว่า หล่อเลย มะปรางเริ่มเข้าวงการจริง ๆ จัง ๆ ก็ประมาณ 2 ปีที่แล้ว พอดีได้มีโอกาสมาเซ็นสัญญากับทางช่อง ONEแล้วก็เป็นนักแสดงฝึกหัดอยู่ที่นั่น จนได้เล่นซิทคอมค่ะ”

“จริง ๆ แล้วยังลองไม่ครบทุกอย่าง แต่ทุกอย่างที่ได้ลองมารู้สึกว่าชอบหมดนะคะ งานพิธีกรก็มีความเป็นตัวเองสูง แต่เป็นตัวเองหมายถึงว่าเราใส่ความเป็นตัวของเรา ใส่ความคิดเราลงไปได้ แต่ว่าถ้าเป็นงานแสดง มันอาจจะต้องมีขอบเขตของตัวละครแล้วแต่บท ถ้าบทใกล้เคียงตัวเองมันก็สามารถใส่ความเป็นตัวเองได้ แต่ถ้าเป็นบทที่ห่างจากตัวเอง มะปรางคิดว่ามันก็อาจจะมีความเป็นตัวของตัวเองน้อยลงค่ะ”

“มะปรางเป็นคนง่าย ๆ ชอบเที่ยว ชอบถ่ายรูปคือมะปรางจะมีกล้องที่ใช้ประจำเพื่อถ่ายรูปเล่นมะปรางทำเพจท่องเที่ยวอยู่ค่ะ แต่เอาไว้เก็บรูปบรรยากาศที่ ๆ เราไป คือหนูเป็นคนชอบเที่ยวก็จะไปนู่นไปนี่ตลอด ไม่จำเป็นต้องไปต่างประเทศนะคือใกล้ ๆ กรุงเทพฯ หรือเป็นที่ที่เราไปแล้วมันแฮปปี้เราก็อยากจะแชร์ ไลฟ์สไตล์มะปรางจะเป็นคนเฮฮาชอบเจอเพื่อน ทำกิจกรรม ออกกำลังกาย ดูหนัง เหมือนเป็นไฮเปอร์นิดนึง ไม่ชอบอยู่บ้าน”

“มะปรางคิดว่าทุกคนที่เคยร่วมงานด้วย เป็นครูทุกคน เพราะว่าทุก ๆ คนมีประสบการณ์อื่น ๆมาไม่เหมือนกัน มะปรางก็จะขอคำแนะนำมาบ้างให้คำแนะนำคนอื่นบ้าง คือมะปรางคิดว่าทุกคนเป็นครูของกันและกันค่ะ ช่วยสอนในสิ่งที่เราไม่เคยทำแนะนำในสิ่งที่เรายังไม่รู้ ถ้าถามว่าตัวเองเป็นไอดอลไหม ตัวมะปรางเองคิดว่าอาจจะยังไม่ชัดขนาดนั้นสำหรับมะปรางก็มีพี่นก สินจัย เป็นแรงบันดาลใจค่ะ”

“ขอฝากซิทคอมเรื่องเสือ ชะนี เก้ง ด้วยนะคะออกอากาศทุกวันอาทิตย์ 2 ทุ่ม ทางช่องONE 31 แล้วก็ฝากเพจท่องเที่ยวของมะปรางด้วยfacebook.com/minitravelbook ค่ะ”

ติดตามชมคลิปสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ที่ Youtube: mixmagazinethailand หน้าร้อนนี้จะไม่ร้อนเหมือนอย่างเคยแน่นอน 

MAPRANG