Caleb Caveny

Caleb Caveny

แนะนำตัว?
สวัสดีครับแฟน ๆ ชาวไทย ผมชื่อ Caleb Caveny ตอนนี้อายุ 21 ปี มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ชาวเมืองเวอร์จิเนีย ผมเป็นลูกครึ่งอเมริกัน-ญี่ปุ่น เข้ามาร่วมงานกับทางโมเดลลิ่งไทยที่กรุงเทพฯได้ 4 เดือนแล้วครับ ก่อนหน้านี้ผมได้มีโอกาสถ่ายโฆษณารถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รวมถึงเครื่องดื่มน้ำอัดลม ถึงแม้ว่าจะมีประสบการณ์หลากหลายมาบ้างแล้ว แต่สำหรับผมการทำงานทุกชิ้นถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจเสมอเลยครับ

มาอยู่ไทยหลายเดือนแล้ว ชอบอะไรในประเทศไทยบ้าง?
สิ่งที่ผมทำให้รู้สึกชอบประเทศไทยมากก็คือคนไทยน่ารักมากครับ แน่นอนว่าเรื่องนี้ชาวต่างชาติส่วนใหญ่จะรู้อยู่แล้ว ไทยแลนด์ดินแดนแห่งรอยยิ้ม ความรู้สึกผมตอนแรกก็รู้สึกแปลกแยกเหมือนกันเพราะเป็นคนต่างชาติ แต่พอได้มาอยู่ที่นี่จริง ๆ แล้วนั้นมันต่างกับที่คิดมากเลย เพราะว่าคนไทยทุกคนล้วนเป็นมิตร คอยช่วยเหลือผมตลอดเวลาที่อยู่ที่นี่ มันทำให้ผมรู้สึกเหมือนกับอยู่บ้านที่อเมริกาเลยทีเดียว ผมประทับใจมาก ๆ

งานอดิเรก?
งานอดิเรกผมชอบทำอาหารครับ แต่มันก็ไม่เชิงเป็นอาหารเสียทีเดียว เพราะส่วนมากผมจะทำของทานเล่นพวกเฟรนช์ฟรายด์ หรือไม่ก็อ่านหนังสือครับ ถ้ามีเวลาว่างมากหน่อย ผมมักจะไปเที่ยวเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ครับ ที่นั่นเป็นเกาะที่สวยงามมาก ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างครบถ้วน สัตว์ทะเลยังอยู่กันอย่างอุดมสมบูรณ์ นอกจากนั้นแล้วผมก็ไปเที่ยวเชียงใหม่บ่อย ๆ ครับ อากาศดีมาก วิวบนเขาสวยงามมาก ผมชอบไปเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ด้วย ผมชอบช้างครับ

สเปกสาวที่ชอบเป็นแบบไหน?
ผมยังไม่ได้โฟกัสเรื่องตรงนั้นเท่าไหร่ครับ อยากที่จะตั้งใจทำงานให้มันออกมาดีมากกว่า ผมคิดว่าเรายังสนุกกับการทำงานที่ได้เดินทางไปไหนมาไหนตลอดเวลา เพราะฉะนั้นถ้าระหว่างทางจะมีคนเข้ามาก็ให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ แค่ต้องเข้าใจงานเราว่ามันไม่ได้หยุดอยู่กับที่เท่านั้นก็คงเพียงพอแล้วครับ

ความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับทาง MiX MAGAZINE?
การทำงานร่วมกับทาง MiX MAGAZINE วันนี้สนุกมากเลยครับ ทั้งแฟชั่น ทั้งสถานที่ ถ้าคุณลองมานั่งอยู่ที่นี่เช่นเดียวกับผมก็คงรู้สึกเหมือน ๆ กัน คือมันค่อนข้างอะเมซิ่งมาก ๆ ที่ได้มานั่งอยู่ท่ามกลางสัตว์แปลก ๆ หายากทั้งหลายเหล่านี้ ถึงแม้ว่ามันจะถูกสต๊าฟเอาไว้ก็ตาม ลองดูเสือตัวนั้นสิครับ ผมไม่คิดว่าตัวเองจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับมันขนาดนี้ หากมันมีชีวิตอยู่ผมคงโดนตะปบไปแล้ว อดใจรอที่จะได้เห็นภาพแทบไม่ไหวแล้ว ซึ่งผมคิดว่ามันจะต้องออกมาดีมากแน่ ๆ เลยครับ

 

 

Caleb Caveny ซึ่งเราจะคุ้นหน้าในผลงานถ่ายโฆษณารถยนต์ มอเตอร์ไซค์ รวมถึงเครื่องดื่มน้ำอัดลม แม้ว่าจะมีประสบการณ์หลากหลายแต่งานทุกชิ้นน่าสนใจเสม