Chow Cafe & Bar @Thonglor

Chow Cafe & Bar @Thonglor

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการแฮงก์เอาท์กับผองเพื่อนในย่านทองหล่อ แต่อาจรู้สึกเหนื่อยกับความพลุกพล่านวุ่นวายในวันที่อ่อนล้า วันนี้เราขอแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งฉีกแนวออกมาอย่างสิ้นเชิงจากความวุ่นวาย Chow Cafe & Bar ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าไปลิ้มลอง

สิ่งแรกที่สัมผัสได้เมื่อก้าวเข้ามาสู่ Chow Cafe & Bar ก็เห็นจะเป็นการตกแต่งด้วยโทนแดงสไตล์ไชนีส-โมเดิร์น จากร้านต้นแบบที่ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ตกแต่งให้ดูวินเทจด้วยไม้สีเข้ม กระเบื้องลวดลายขาวดำ ไฟสลัว ๆ ฝาผนังประดับประดาไปด้วยภาพเขียนจากศิลปินต่าง ๆ มากมาย ที่จะมีการปรับเปลี่ยนเพื่อไม่ให้จำเจ 

นอกจากนี้ของตกแต่งต่าง ๆ ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ด้วยสไตล์จีนโบราณ เพิ่มกลิ่นอายความเป็นจีนท่ามกลางแสงสีของเมืองกรุงได้อย่างน่าหลงใหล

อาหารที่ Chow Cafe & Bar จะเป็นสไตล์ เอเชียนฟิวชั่นกับกลิ่นอายนานาชาติ ที่ต้องการคงความเป็นโมเดิร์นเสมือนนั่งทานอยู่ที่แคลิฟอร์เนียยังไงยังงั้น เมนูแนะนำ เต้าหู้ทอด Mapo Tofu หรืออาหารร้อน ๆ ทานแก้แฮงค์อย่าง Congee ข้าวต้มสูตรพิเศษก็สามารถสั่งได้ตามสะดวก นอกจากนี้ครัวของร้านก็ยังเปิดโล่งเพื่อให้ลูกค้าสามารถสื่อสารกับทางเชฟได้โดยตรงอีกด้วย

ในส่วนของเครื่องดื่มจะมีกิมมิคแบบไชนีสไม่เหมือนใคร อย่างแก้วแรกนี้ (หรือควรเรียกเป็นโถ) กับ The Pink Devil ค็อกเทลที่จัดเสิร์ฟมาในรูปแบบของโถลายครามขนาดมหึมา เรียกได้ว่าสั่งเซ็ตเดียวดื่มได้ทั้งโต๊ะ ถึงแม้รสชาติจะแปลกลิ้นไปสักหน่อย แต่รับรองได้ว่าส่วนผสมของ Absolut Vodka กับ Pomegranate Syrup ที่ถูกคลุกเคล้าด้วยน้ำ Cranberry จะทำให้ลืมรสชาติค็อกเทลทั่วไปเลยทีเดียว

หากว่าชุดใหญ่ออกจะหนักเกินไปยังมี Straight from the Hive ที่นำเอาเครื่องเทศสุดกลมกล่อมอย่าง Cinnamon มาผสมผสานกับผลไม้นานาชนิด เติมด้วยเหล้า Bourbon ออกมาเป็นรสชาติหวานและหอมอย่างกับอยู่ในสปาก็ไม่ปาน

หรือว่าเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาแล้วอยากได้เครื่องดื่มชุ่มคอมาเติมความเฟรช ก็ต้อง The Pour Spritz ที่เปิดรสสัมผัสด้วย Beefeater 24 dry gin ปรุงด้วยผลไม้ที่ปลุกความสดชื่นอย่าง Fresh Lemon Juice และ Fresh Passion Fruit ออกมาเป็นความสดชื่นที่นุ่มละมุนลิ้น เสมือนการพักผ่อนจากวันอันหนักหน่วง 

เครื่องดื่มเลิศรสย่อมคู่ควรกับดนตรีดี ๆ ซึ่งที่นี่เน้นไปในส่วนของดนตรีร่วมสมัยสร้างความคึกครื้นกับดนตรีเฮาส์มิวสิค ที่อำนวยเพลงโดยบรรดาดีเจชั้นนำของเมืองไทยที่สับเปลี่ยนกันมาสร้างสีสันไม่ซ้ำในแต่ละวัน นอกจากนี้เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศความเป็น Chinese ทางร้านจะมีโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ที่จะเปิดภาพยนตร์จำพวกจอมยุทธ์ กระบี่หยามยุทธภพ ฯลฯ ให้ได้ชมกันอีกด้วย

Chow Cafe & Bar เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 16.00-2.00 น. ในช่วงอาหารค่ำ (วันอาทิตย์-พฤหัส)
และ 18.00-4.00 น. (ศุกร์-เสาร์)

อย่าลืมนะครับในที่ ๆ พลุกพล่านยังมีความสงบที่น่าสนใจแอบซ่อนอยู่เสมอ

ดื่มด่ำไปกับสไตล์ที่แตกต่างแต่อย่างลงตัว Chow Cafe & Bar @Thonglor