More Than a Coffee Café

More Than a Coffee Café

More Than a Coffee Café@ CYLUB Cycling + Club 

มากกว่าคาเฟ่ 

จากร้านซ่อมจำหน่ายจักรยาน และบริการครบวงจร ถูกผนวกเข้ากับความสร้างสรรค์จนเกิดเป็น Cafe สุดเท่ และถือว่าเป็นสวรรค์ของนักปั่น Cylub ร้านเล็ก ๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น อัดแน่นไปด้วยความอร่อย ทั้งจักรยาน กาแฟ อาหารผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

คุณพิฐ บางประเสริฐ เจ้าของร้าน ได้บอกเล่าคอนเซ็ปต์คร่าว ๆ ของร้านว่า เดิมนั้นที่นี่เป็นร้านจำหน่ายจักรยานและให้บริการครบวงจร และตั้งใจให้ที่นี่เป็นที่พบปะพูดคุยของนักปั่น จึงได้เปิดส่วนของคาเฟ่ที่อยู่ด้านหน้าของร้านจักรยานเพิ่มเติมในเวลาต่อมา

แนะนำเมนูแรกที่ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน CYLUB อย่าง Tomyum Café กาแฟต้มยำ ที่คุณรัตติกาล แซ่ฮ่อ ผู้จัดการร้าน แนะให้ลองชิมเพราะได้ปรับปรุงสูตรใหม่ล่าสุดด้วย Thai Herb Syrub ด้วยส่วนผสมไทย ๆ อย่าง  ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ผสมผสานกับน้ำมะนาวเปรี้ยวจี๊ด พร้อมเลม่อนเหลืองคั้นสด ความพิเศษอยู่ที่วัตถุดิบซึ่งเป็นหัวใจหลักของแก้วนี้ นั่นคือส่วนของเมล็ดกาแฟออแกนิคจากบ้านปางหินฝน จังหวัดเชียงใหม่ มีความหอมกลิ่นไหม้อ่อน ๆ ของเมล็ดกาแฟ เป็นอีกเมนูสุดแปลกที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียว ส่วนเรื่องของรสชาตินั้นละมุนลิ้น เปรี้ยวนิดหน่อยเหมาะสำหรับปลุกตัวเองให้ตื่นในยามบ่าย 

ไม่เพียงเท่านี้ทางร้านยังมีเครื่องดื่มสุดพิเศษอีกหนึ่งเมนูอย่าง Charcoal Soda เครื่องดื่มสุดคลาสสิกของทางร้าน ดำ ซ่า หอม และหวานอ่อน ๆ เวลาดื่มจะสัมผัสกับผงถ่านชาร์โคลที่ทำจากไม้ไผ่ญี่ปุ่นถือว่าเป็นเทกเจอร์เล็ก ๆ ให้ตื่นเต้น ถือได้ว่าเป็นเมนูเพื่อสุขภาพก็ว่าได้เพราะตัวถ่านจะไม่มีรสชาติ ไม่มีกลิ่น ซ้ำยังช่วยดูดซึมสารพิษ และดีท็อกซ์ร่างกายอีกด้วยเครื่องดื่มนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว สายเฮลท์ตี้ ห้ามพลาด! มาต่อกับอีกหนึ่งเมนูที่เราอยากให้ลองทานนั่นคือ

Purple Marble หรือกาแฟมันม่วงลาเต้สูตรเข้มข้นของทางร้านผสมกับมันหวานสีม่วงวัตถุดิบธรรมชาตินำเข้าจากเมืองคุมาโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น ไม่ใส่สี ไม่มีคลอเรสเตอรอล และไขมันทรานส์ รสสัมผัสนุ่มนวล กลิ่นหอม ละมุนลิ้น

นอกจากเครื่องดื่มแล้วก็ยังมีของหวานที่ทางร้านการันตีว่าอร่อยเลิศ คงหนีไม่พ้น Maxi Flan ขนมพื้นเมืองของฝรั่งเศส ที่มีประวัติยาวนาน รสสัมผัสนุ่มนวลเหมือนคัสตาร์ด มีกลิ่นหอมจากวานิลลาและเนยแท้ ความอร่อยที่ห้ามพลาด นอกจากนี้ทางร้านยังมีอาหารรสชาติอร่อยไว้คอยบริการอีกหลากหลายเมนูอย่างเมนูข้าวราดซอสพะแนงกุ้ง ที่ทางร้านแนะให้ลองทาน ข้าวสวยร้อน ๆ เม็ดโต เสิร์ฟพร้อมกุ้งเนื้อแน่นตัวใหญ่ มาพร้อมกับพะแนงสูตรเข้มข้นออกเผ็ดนิด ๆ แต่รับรองว่าอร่อยและเด็ด ถ้าใครไม่อยากพลาดรสชาติความอร่อย และเมนูสุดแปลกสามารถแวะไปชิมได้ที่ร้าน CYLUB : Cycling + Club สาขาเทเวศร์ เลียบคลองผดุงกรุงเกษม ไม่ว่าจะมาพบปะเพื่อนฝูง หรือมาช็อปปิ้งจักรยาน ความอร่อยกำลังรอคุณอยู่ 

How to go?

CYLUB : Cycling + Club ตั้งอยู่ บนถนนกรุงเกษม แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร เปิดบริการ วันอังคาร – อาทิตย์ หยุดทุกวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00  สามารถจอดรถริมถนนได้เลยจนถึง 4 โมงเย็น ส่วน เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดจอดได้ตลอดทั้งวัน

TEXT : Thanasin & Sasatorn
PHOTO : Nutchanun Chotiphan

#mixmagazinethailand #Drink