KANOMRUU - Kananat Wattanakaruna

KANOMRUU - Kananat Wattanakaruna

#AskHer ฉบับนี้ขอเอาใจคนรักเสียงเพลงกันสักหน่อย เพราะเราขอนำเสนอนักร้องสาวเสียงใสที่มักจะเห็นเธอ Cover เพลงใน Youtube อยู่บ่อย ๆแถมยังมีฝีมือการเล่นเกมที่ทุกคนต้องทึ่งในความสามารถ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “นัท คณาณัฐ วัฒนกรุณา” หรือที่รู้จักกันในฉายา “ขนมรู”ความน่ารักของเธอจะมีดาเมจรุนแรงเพียงใด ไปทำความรู้จักกันเลยค่ะ

“สวัสดีค่ะ นัท คณาณัฐ วัฒนกรุณา หรือที่รู้จักกันในนามว่า ขนมรู ตอนนี้ก็เป็นยูทูปเบอร์ Cover เพลง และเป็นพิธีกร ผลงานที่ผ่านมาของนัทก็จะมีเพลง ปิ๊ง ปิ๊ง ปิ๊ง ปิ๊ง ที่เป็นการ Feat. ร่วมกันของเพจ Ornly You แต่ผลงานที่น่าจะทำให้เป็นที่รู้จักคือ การที่นัทได้ไปออกรายการ I can See You Voice EP. ของพี่โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ค่ะแต่จริง ๆ แล้วจุดเริ่มต้นของนัทมาจากการที่นัท Cover เพลงลงใน Youtube มันก็เหมือนเป็นช่องทางหนึ่งที่ทำให้หลาย ๆ คนเห็นว่าเราร้องเพลงได้ จากนั้นก็มีผลงานเข้ามาเรื่อย ๆ ยังจำได้ว่าเพลงแรกที่ร้องคือ เบาเบา ของ ซิงกูลาตอนนั้นยังเล่น อูคูเลเล่ อยู่เลยค่ะ (หัวเราะ) ซึ่งตอนนี้ก็มีคนติดตามเรามากขึ้น ก็มีกำลังใจ บางเพลงก็มีคนเข้ามาฟังหลักล้านวิวแต่ตัวนัทเองชอบมอง Comment มากกว่าว่าคนฟังอยากให้เราปรับปรุงอะไร แล้วนำมาพัฒนามากกว่าค่ะ

"ชื่อ ขนมรู มาจากที่เพื่อนคนหนึ่ง เรียกเราว่าโดนัท ซึ่งจริง ๆ เราชื่อ นัท เฉย ๆ วันหนึ่งเพื่อนเรียกเราว่า ขนมมีรู ซึ่งก็หมายถึงโดนัท แล้วเพื่อนก็จะเรียกชื่อนี้มาตลอด จนเราก็ติดว่ามันยาวไปก็เลยตัดมีออกเป็น ขนมรู เราก็เอามาตั้งเป็นชื่อใน MSN ตั้งในทุกอย่างจนกลายเป็นฉายาของเราจนเรามาตั้งในชื่อยูทูป พอมีคนติดตามเรามากขึ้นทุกคนก็รู้จักเราในนามขนมรูค่ะ

"บทบาทนัทในวงการเกม ตอนนี้นัทก็เป็นพิธีกร Rov Pro League SS2 ซึ่งเราเคยเป็นดีเจอยู่ในแอพลิเคชั่นหนึ่ง ซึ่งอยู่ในเครือการีนา ซึ่งในการีนาเคยชวนเหล่าดีเจที่สามารถเล่นเกม ROV ได้มาร่วมแข่งกับ GM เขาก็เห็นว่าเราเป็นดีเจผู้หญิงที่เล่นเกมได้ และก็เราเคยเป็นพิธีกรเกี่ยวกับงานท่องเที่ยวด้วย เขาก็เลยชวนเรามาเป็นพิธีกรภาคสนาม เพราะการเป็นพิธีกรได้เราต้องมีความรู้เกี่ยวกับเกมบ้าง เราก็เลยได้มีโอกาสมาทำงานพิธีกรในครั้งนี้ค่ะ
 

"นัทชอบเล่นเกมนะ ส่วนใหญ่จะชอบเล่นเกมที่ผู้ชายมักจะเล่นกัน เช่น เคาท์เตอร์ ยูริ อะไรแบบนี้ แต่ถ้าพวกเกมออนไลน์ช่วงนี้เราก็จะชอบเกม MOBA พวก ROV Contra แต่ถ้าเล่นบ่อย ๆก็เป็น ROV นัทจะชอบสายแครี่ เป็นสายที่เดินไวเราเปิดเกมไม่เก่ง เราก็จะคอยอยู่ข้างหลังแล้วหาจังหวะคอยซัพพอร์ตเพื่อน ฮีโร่ตัวโปรดคือ ลินดิสค่ะ เพราะเวลาเข้าป่าแล้วจะเดินไวขึ้น มี สกิลที่ใช้สำหรับเปิด MAP ในป่า ใครเดินมาก็สามารถเห็นคู่ต่อสู้ได้
 

"ตอนนี้เกมเข้ามามีบทบาทในสังคมมากขึ้นดีใจนะคะ เพราะนัทก็เป็นคนหนึ่งที่เล่นเกมมาตั้งแต่เด็ก ถ้าเรามองมุมมองใหม่ ๆ ก็จะรู้ว่าการเล่นเกมก็ไม่ได้แย่ขนาดที่คนอื่นมองว่ามันจะทำให้เราเสียอนาคต คนที่เล่นเกมจนได้ดีก็มี ได้เพื่อนก็มี เราก็เป็นหนึ่งที่เคยติดเกมและก็รู้สึกว่าชีวิตเราก็ไม่ได้ล้มเหลว พอเกมได้เข้ามาในวงการอีสปอร์ตทำให้รู้สึกว่ามันคือสิ่งที่น่าสนับสนุนมากเด็ก ๆ จะได้มีไอดอลในการเดินทางเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตด้วย
 

“ไอดอลในการร้องเพลงนัทก็จะชอบพี่แสตมป์ อภิวัฒน์ เราชอบรอยยิ้มของเขา ชอบความน่ารัก ความจริงใจ จริง ๆ ชอบศิลปินหลายท่านมาก แต่เราจะชอบคนที่ทั้งเก่ง ทั้งร้องเพลงได้ แต่งเพลงได้ มีมุมมองที่เป็นศิลปินจริง ๆ ที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงออกมาได้จริง ๆ จากความคิดของเขาเลย ส่วนไอดอลในการเล่นเกมก็จะมีกิตงาย ได้ร่วมงานกันหลายครั้งเขาจะเป็นคนที่เฟรนด์ลี่ ไม่ถือตัว เขาจะคอยช่วยเหลือเราด้วยความยินดีตลอด

“ไลฟ์สไตล์นัทเป็นคนง่าย ๆ อะไรก็ได้ แต่เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบเข้าสังคมเยอะ แอบปิดตัวเองอยู่บ้าง แต่งานเราก็ต้องมีมุมที่เป็นพื้นที่สาธารณะมันก็เลยมีความขัดแย้งในตัวเอง ในความที่มีโลกส่วนตัวสูงแต่งานบางอย่างมันก็ขัดแย้งกับไลฟ์สไตล์เราอยู่บ้างในบางที
 

“ถ้าเปรียบตัวเองเป็นเครื่องดนตรีก็จะเปรียบตัวเองเป็นกีต้าร์เพราะเราอยู่กับเขามากที่สุด เมื่อก่อนเล่นอูคูเลเล่ จำกัดความของอูคูเลเล่มันจะใส ๆน่ารัก แต่ว่าเราก็จะมีความหม่นในตัวเองอยู่บ้างชอบฟังเพลงเศร้า กีต้าร์สามารถจะเล่นให้สนุกก็ได้ให้เศร้าก็ได้ สามารถทำได้หลาย ๆ อย่างมากก็ขอเป็นกีต้าร์ดีกว่า

“สิ่งที่ภูมิใจคือการที่เราเรียนจบสามารถดูแลตัวเองได้ เลี้ยงดูพ่อแม่ได้ อาจจะไม่ได้เต็มตัว แต่อย่างน้อยก็ไม่ทำตัวให้เป็นภาระ ก็คือสิ่งที่ภูมิใจที่ไม่ได้ทำให้พ่อแม่ต้องเดือดร้อน

“ขอฝากผลงานทั้ง Youtube Facebook IG เสิร์ชหาคำว่า Kanomruu นัทก็จะอัพเดตผลงานออกมาเรื่อย ๆ ให้ทุกคนได้ติดตามกันนะคะ”

FACT SHEET

NAME :Kananat Wattanakaruna

AGE : 29 ปี

EXPERIENCE : นักร้อง, พิธีกร

IG : Kanomruu

 

น่ารักขนาดนี้ จะไม่ให้หลงรักคงไม่ได้แล้วแอบกระซิบบอกไว้ก่อนเลยว่า สาวนัท ได้ฝากเสียงเพลงเพราะ ๆ ไว้ให้ด้วย ใครที่อยากฟินต่อสามารถเข้าไปติดตามได้ที่ Youtube : mixmagazinethailand รับประกันความน่ารัก แต่ตอนนี้ขอตัวไปฟินต่อ...ไม่รอแล้วน๊า


TEXT : Pitcha Phuangtong
PHOTO : Nutchanun Chotiphan

#KANOMRUU