HER MiX A LOT-KANNARUN WONGKHAJORNKAI

HER MiX A LOT-KANNARUN WONGKHAJORNKAI

บทบาทแม่หญิงจันทร์วาด หญิงชั้นสูงในสมัยอยุธยา จากละครที่มีคนพูดถึงมากที่สุดแห่งปี บุพเพสันนิวาส จากรักในตัวละคร กลายเป็นรักในตัวตน รักในการแสดงและทุกอย่างที่เป็นเธอ ทำให้วันนี้ เธอเข้าใจความหมายคำว่าไกลเกินฝัน ส่งผลเป็นแรงผลักดันให้เธอทำผลงานทุกชิ้นที่ได้รับให้ดีที่สุด วันนี้ MiX MAGAZINE ได้เห็นมุมมองของเธอมากยิ่งขึ้น ที่ไม่ได้มีแค่บทบาทในละคร แต่ตัวจริง ต้องบอกว่า เปรี้ยว แซ่บ จนแร็ปเปอร์ตัวจริงต้องยกนิ้วให้

วันนี้เรามาปลุกความเป็น RAPPER ในตัวคุณ?
“ใช่ค่ะ ปรางชอบคอนเซ็ปต์เล่มนี้นะ Hip Hop Culture ซึ่งชีวิตจริงน้อยมากที่เราจะได้แต่งตัวแบบนี้ แสดงออกทางแฟชั่นแบบนี้ พอได้รับการติดต่อมาก็ดีใจมาก แฟชั่นวันนี้ก็จะเท่ห์ ๆ เซ็กซี่ ๆ หน่อย มีความ MiX&Match สะท้อนให้เห็นความเป็นฮิปฮอปในตัวผู้หญิงคนนึง ซึ่งจริง ๆ ก็ยังมีความสวยมีความเป็นผู้หญิงทั่วไป เพียงแค่ใส่มุมมองความเป็นฮิปฮอป ซึ่งมันอาจอยู่ในตัวทุกคน เช่น ทรงผม ชุด ท่าโพสต์”

ชีวิตจริงคุณแร็ปเป็นมั้ย?
“ปรางชอบฟังเพลงฮิปฮอปนะ แต่แร็ปไม่เป็นค่ะ (ยิ้ม) แต่ก็มีผู้หญิงหลายคนของเมืองนอกที่เป็นแร็ปเปอร์เช่น นิกกี มินาจ (Nicki Minaj) และในรายการ The Rapper ตอนนี้ก็มีผู้หญิงหลายคน ก็เซอร์ไพรส์อยู่เหมือนกันค่ะ”

คุณหลงเสน่ห์อะไรของฮิปฮอป?
“หมายถึงเพลงใช่มั้ยคะ (หัวเราะ) ปรางเองเป็นคนชอบดนตรี ชอบเต้น ชอบร้องเพลงอยู่แล้ว ส่วนฮิปฮอป ปรางชอบบีทค่ะ และนอกจากบีทก็ยังชอบเรื่องราวของคนที่มาแร็ปด้วย มันคือเสน่ห์ เป็นความสามารถที่ซ่อนอยู่ เราจะเห็นได้ว่าวงการฮิปฮอปหรือการแร็ป จะมีคนหลากหลายอาชีพ ครู พนักงานบริษัท ช่างไฟ และพวกเขาจะมีความสุขในสิ่งที่ทำมาก ทำให้คนดูก็มีความสุขไปด้วย”

ถ้าพูดถึงการแร็ป มักจะมีคำหยาบคายอยู่ ส่วนตัวคุณมีมุมมองเรื่องนี้ยังไง?
“ออกตัวก่อนว่า ส่วนตัวปรางไม่ได้ซีเรียส ว่าจะมีคำหยาบหรือคำไม่หยาบ ปรางว่ามันคือศิลปะ มันคือสิ่งที่สะท้อนความคิดสะท้อนไลฟ์สไตล์และมุมมอง ปรางว่าแต่ละคนก็มีสไตล์เป็นของตนเอง และตอนนี้ การร้องแร็ปก็ไม่ได้มีแต่ด้านหยาบคายอย่างเดียว ได้มุมสนุก ได้สาระก็มีนะ”

ถามถึงชีวิตหลังจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาสฟีเวอร์บ้าง?
“เหมือนฝันค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังรู้สึกอย่างนี้อยู่ เพราะว่ามันมาไกลมาก ดังมากและไม่ใช่แค่ประเทศเราแล้ว ยังดังไปต่างประเทศอีกด้วย มีคนรักเรามากขึ้น ไปไหนก็จะมีคนมาขอถ่ายรูป อยากเข้ามาคุย ปรางสัมผัสได้ว่าเขารักเรามากจริง ๆ จากรักตัวละครแม่หญิงจันทร์วาด ก็มารักตัวตนของเรา ก็รู้สึกดีมาก ๆ ค่ะ ส่วนบุพเพสันนิวาส 2 ก็ต้องบอกว่า ยังอยู่ในเรื่องของการเตรียมบท ก็ต้องรอดูนะคะว่าแม่หญิงจันทร์วาดของเรายังอยู่ด้วยมั้ย”

ละครเรื่องต่อไปที่เตรียมออกอากาศ?
“เรื่องนักสู้เทวดาค่ะ เล่นคู่กับพี่ปั้นจั่นอีกครั้ง ก็ฉีกคาแรกเตอร์เหมือนกัน เพราะเป็นบทบู๊ แอ็คชั่นไปเลย เรื่องนี้ก็จะสวยแซ่บดุค่ะ”

ถามถึงเรื่องความรักบ้าง ตอนนี้โค้ชโต้ง TWOPEE SOUTHSIDE (พิทวัส พฤกษกิจ) กำลังฮอตในรายการ THE RAPPER ทราบว่าคุณกลับมาคุยกันอีกครั้ง?
“ใช่ค่ะ กลับมาศึกษากันอีกครั้ง พอเราโตขึ้นปรางว่าอะไรมันก็ยากขึ้นนะ อยากให้ค่อยเป็นค่อยไป ค่อย ๆสร้างความมั่นใจความเชื่อใจกัน แต่เราทั้งคู่ก็ไม่ได้อยากปิดบัง อยากให้ทุกอย่างเป็นตามธรรมชาติ ไปไหนมาไหน ลงรูปคู่เป็นปกติค่ะ ซึ่งตอนนี้ต้องบอกเลยว่า เวลาจะเจอกันยากมาก งานหนักทั้งคู่ แต่อย่างที่ปรางบอก พอเราโตขึ้น ความรักมันก็ไม่ใช่แค่กินข้าว ดูหนัง มันเหมือนเป็นชีวิตคู่กันมากกว่ามันเป็นการให้กำลังใจกัน ในการทำงาน ในเรื่องของชีวิต เรื่องของอนาคต”

คุณก็ถือว่าประสบความสำเร็จในการแสดง โค้ช TWOPEE ก็ประสบความสำเร็จในวงการฮิปฮอป คุณมองเรื่องนี้ยังไง?
“ก่อนอื่นปรางดีใจแทนเค้านะคะ เรารู้จักกันมานาน เห็นถึงความตั้งใจ ความรัก และรู้ว่านี่คือสิ่งที่เขารักมาก และตั้งใจทำมาตลอด เพียงแค่ยังไม่ถูกมองเห็นในวงกว้าง แต่วันนี้มีคนรู้จักทั้งตัวตนและผลงานที่ทำ มันเป็นสิ่งที่น่ายินดีมากค่ะ ส่วนปรางอย่างที่บอกคือ มันมาไกลกว่าฝัน ถามว่าประสบความสำเร็จมั๊ย ปรางพอใจในจุดนี้ของตัวเองมากกว่าค่ะ”

TEXT : Pook
PHOTO : PAUL SARUN

cover fashion