CALDERAZZO @Sukhumvit 31

CALDERAZZO @Sukhumvit 31

CALDERAZZO @Sukhumvit 31
ครบรสสัมผัสในสไตล์อิตาเลี่ยน

ปัจจุบันการจะหาอาหารอิตาเลี่ยนทานสักมื้อนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ความยากอยู่ที่การหาร้านที่ทำให้เราได้รู้สึกลึกซึ้งกับวัฒนธรรมการทานและรสชาติต้นตำรับในสไตล์อิตาเลี่ยนได้อย่างแท้จริง


อาหารอิตาเลี่ยนต้นตำรับเกิดมาจากวัฒนธรรมของชาวอิตาเลี่ยนที่ทำอาหารรับประทานเองที่บ้าน เป็นเมนูที่มีวิธีการทำง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน รับประทานร่วมกันในครอบครัว ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง อันเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์ร้าน Calderazzo ที่ว่า “สัมผัสอาหารดี มีความสุข เหมือนอยู่ในบ้าน” จึงทำให้ที่นี่เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของผู้มาเยือน โดยมีเชฟ Marco Calderazzo เป็นผู้ถ่ายทอดรสชาติความเป็นต้นตำรับ

ที่นี่แบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนเอาท์ดอร์ด้านหน้าร้าน สำหรับนั่งทานอาหารทานเล่น หรือจิบเครื่องดื่มเบา ๆ โซนถัดมาด้านในคือโซนบีสโทร ที่จัดโต๊ะเสิร์ฟแบบ Fine Dinning พร้อมกับไวน์คลับ เพื่อคนรักการทานอาหารพร้อมกับจิบไวน์โดยเฉพาะ โซนสุดท้ายคือ โซนชั้นสองที่จัดเสิร์ฟแบบ Fine Dinning เช่นกัน แต่ในโซนนี้จะมีห้อง VIP รองรับ สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว รองรับได้ 12 ที่นั่ง ซึ่งบรรยากาศโดยรวมของร้านดูมีความเป็นอิตาเลี่ยนคลาสสิกจากกลิ่นอายของของประดับตกแต่ง อาทิเช่น ภาพที่สะท้อนให้เห็นไลฟ์สไตล์ของชาวอิตาเลี่ยน และเน้นความโปร่งสบายตาจากระจกล้อมรอบ โอบล้อมด้วยสวนสวยและแสงไฟนีออนในยามค่ำคืน ช่วยเสริมให้เกิดความผ่อนคลายระหว่างรับประทานอาหาร

อีกหนึ่งความใส่ใจของที่นี่ก็คือเรื่องวัตถุดิบที่คัดสรรด้วยความพิถีพิถันเพื่อให้เกิดเป็นเมนูเลิศรสและมีคุณภาพ โดยเมนูแนะนำได้แก่ Margherita Pizza พิซซ่าแป้งบางกรอบเข้มข้นด้วยรสซอสมะเขือเทศและกลิ่นหอมของใบโหระพา Bosscaiola Pizza พิซซ่าแป้งบางกรอบโรยหน้าด้วยเห็ดและชีสเหนียมนุ่มรสเค็มนิด ๆ 

Rosso di Sera Risotto ริซอสโต ข้าวในสไตล์อิตาเลี่ยนเนื้อนุ่มกรุบเสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งแดงตัวโตรสหวานสดธรรมชาติ Iberico Baby Lamb Tenderloins เนื้อสันในแกะเนื้อนุ่มหั่นเป็นชิ้นยาว เสิร์ฟมาพร้อมกับผัก และมันฝรั่ง Amalfi Salad สลัดผักร็อคเก็ตสีเขียวสด เสิร์ฟมาพร้อมอาหารทะเลในสไตล์ชายฝั่งอมาลฟีทั้งกุ้งและปลากหมึกคลุกแป้งทอด ได้สองความกรุบกรอบทั้งจากผักและของทอดผสานเข้ากับน้ำสลัดเสริมรสชาติกันอย่างลงตัว

Arancini มันฝรั่งบดปรุงรสอย่างกลมกล่อม ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วนำไปทอด เสิร์ฟพร้อมกับซอสรสเปรี้ยวสีส้มสด และขนมหวาน Pannacotta เนื้อหวานนุ่มละมุนลิ้น

T-Bone Marinated (Australia Black Augus)

เนื้อทีโบนชิ้นโตนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เนื้อนุ่มหวานย่างสุกปานกลาง เคียงมากับเห็ดย่าง พริกหวาน มันฝรั่ง และ
ผักโขม พร้อมกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน เสิร์ฟชุดใหญ่มาบนจานหินอย่างน่ารับประทาน

How to go

ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิทซอย 31 จากถนนสุขุมวิทเลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุขุมวิทซอย 31 ตรงไปตามทางประมาณ 500 เมตร จะเห็นร้านอาหาร Calderazzo ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ มี Valet Parking ให้บริการ

เปิดให้บริการทุกวันในวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.30 น. – 22.30 น. 
และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30 น. -14.30 น.

โทร : 0-2258-3828    Facebook : Calderazzo On 31


TEXT : Natat & N. Intra 
PHOTO : Nutchanun Chotiphan

CALDERAZZO