Pacharawan  Vadrukchit

Pacharawan Vadrukchit

สาวน้อยหน้าหวานที่นอกจากความสวยแล้ว ยังพกพาความสามารถที่มีล้นเหลือมามัดใจหนุ่ม ๆ เพราะว่าเธอฝากผลงานในวงการบันเทิงไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะในฐานะนักร้องเสียงใสกับวง G-Twenty ก็ยังมีผลงาน VJ ให้แฟน ๆ ได้จดจำกัน นอกจากนี้ผลงานล่าสุดในฐานะนักแสดง ยิ่งตอกย้ำให้เห็นถึงความสามารถอันหลากหลายของเธอ “ทิชา พชรวรรณ วาดรักชิต”

“สวัสดีค่ะ พชรวรรณ วาดรักชิต ชื่อเล่นทิชา ตอนนี้อายุ 27 ปีแล้ว ทิชาจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นค่ะ ผลงานที่ผ่านมาก็จะมีซิงเกิ้ลที่แฟนเพลงน่าจะรู้จักกันดี อย่างเพลง เรื่องเข้าใจผิด, Magic Hour, ไม่พูดก็ได้ยิน (Unspoken Word) และอีกหลายเพลงเลยค่ะ ในนาม G-TWENTY นอกจากนั้นส่วนมากจะเป็นงานพิธีกรค่ะ แล้วก็จะมีเป็น VJ ที่ True Music ค่ะ จริง ๆ ทิชาเริ่มจากการเป็น VJ นะ พอดีตอนนั้นมีประกวดของ Channel V ก็เลยเข้าไปลองดู ปรากฏว่าได้อันดับ 1 ก็เริ่มจากการเป็น VJ จากนั้นก็รับงานพิธีกรมาเรื่อย ๆ ทีนี้แมวมองศิลปินคงเห็นแวว เลยให้ไปออดิชั่นเป็นนักร้อง กับทางโมโน มิวสิก ทำให้ได้มีโอกาสร้องเพลงกับเกิร์ลกรุ๊ป G-TWENTY ค่ะ 

“ถึงจะทำงานมาหลายแบบ แต่ทิชาชอบหมดทุกงานที่มีโอกาสได้ทำเลยนะคะ คือเรื่องการเป็นนักร้องนี่ ทิชาใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว ตอนนั้นรู้สึกว่ามันยากนะ โอกาสน่าจะน้อย แต่พอได้ทำจริง ๆ แล้วก็ดีใจมาก ๆ เพราะว่าเป็นคนชอบร้องชอบเต้นอยู่แล้วค่ะ มันก็เป็นความฝันหนึ่งของเรา ส่วนของงานพิธีกรก็เหมือนกับเราได้เป็นตัวของตัวเอง แต่ว่าเราจะต้องมีวิธีการที่จะทำยังไงให้คนดูมีความสุข ทำยังไงให้คนฟังรู้สึกดี แล้วล่าสุดก็มีโอกาสได้มาเป็น DJ ค่ะ คืออยากทำมานานแล้ว เพราะว่านอกจากจะได้ฟังเพลงเพราะ ๆ ตลอดเวลา เราก็ยังได้อัพเดทความรู้เกี่ยวกับเรื่องเพลงด้วย

“นิสัยส่วนตัวเหรอคะ ทิชาเป็นคนพูดตรง ๆ นะ แล้วเวลาทำอะไรก็ตาม จะพยายามเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุดค่ะ ร่าเริง สดใส เป็นธรรมชาติของทิชาเลย อันไหนชอบก็บอกชอบ อันไหนไม่ชอบก็จะไม่เอาเลยเหมือนกัน ส่วนงานอดิเรกทิชาก็มีหลายอย่างนะ เป็นคนชอบออกกำลังกาย เล่นกีฬา เต้น ถ้ามีเวลาพักผ่อนไม่มากก็จะชอบอ่านหนังสือ ถ้าว่างแบบหยุดยาวอะไรแบบนี้ก็จะไปเที่ยวค่ะ คือเมื่อปีสองปีที่แล้วทิชาไปเรียนดำน้ำมาค่ะ ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ รู้สึกว่ายังมีอีกหลายอย่างที่อยากเรียน แต่ว่ายังไม่ได้ลอง ก็อยากจะตามเก็บ ตามเรียนให้หมด เพิ่มประสบการณ์ให้ตัวเองค่ะ 

“พูดถึงสเปกที่ชอบ คือตอนเด็ก ๆ มีสเปกเยอะนะ ค่อนข้างจุกจิก แต่พอเริ่มโตขึ้นสเปกก็ลดน้อยลง จริง ๆ แค่คนที่คุยกันรู้เรื่อง ไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกันก็พอ เสพอะไรคล้าย ๆ กัน อย่างแนวเพลงที่ฟัง ร้านที่ชอบไป แค่นี้ก็น่าจะโอเคแล้ว ส่วนตอนนี้นะคะทิชาขอร้องเป็นเพลงเลยแล้วกัน หัวใจยังว่าง จะมีใครบ้างจับจอง (หัวเราะ)

“ความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับ MiX MAGAZINE ในวันนี้ ดีมากเลยค่ะ สนุกมากเลย เพราะว่าจริง ๆ ตัวทิชาเองไม่ค่อยได้ถ่ายแบบเป็นเซ็ตจริงจังอะไรแบบนี้ ตอนแรกเกร็ง ๆ นะ แต่พอได้มาถ่ายแล้วก็ได้ทำอะไรหลายอย่าง ได้โพสต์ จิกกล้องแตกยิ่งกว่าไก่อีก (หัวเราะ) สนุกมาก พี่ ๆ เป็นกันเองทุกคนเลยค่ะ

“สุดท้ายนี้ทิชาก็ขอฝากผลงานให้แฟน ๆ ช่วยกันติดตามแล้วกันเนอะ เป็นผลงานล่าสุดที่ทิชาก็ยังไม่เคยทำมาก่อนคือบทบาทการแสดงค่ะ ก็เป็นซีรีส์ทางช่อง MONO29 เรื่อง The Guardian เป็นแนวแบบว่า Action-Comedy แอคชั่นตลก ๆ หน่อย นอกจากเรื่องนี้ทิชาจะรับงานแสดงครั้งแรกแล้ว ก็ยังได้รับบทเป็นนางเอกอีกด้วย ออกอากาศแล้ว ฝากติดตามกันด้วยนะคะ นอกจากนี้ก็สามารถติดตามผลงานอื่น ๆ ของทิชาได้ทางสื่อโซเชียลมีเดีย FB: facebook.com/TichaG20 และ IG: @ticha_gtwenty ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ 

FACT SHEET

NAME : ทิชา พชรวรรณ วาดรักชิต

AGE : 27 ปี

HOBBY : เล่นกีฬา, อ่านหนังสือ

out of time