HONDA BR-V

HONDA BR-V

โฉบเฉี่ยวด้วยการดีไซน์ ห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย พร้อมกับช่วงล่างยกสูงในสไตล์รถเอสยูวี และอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม ฮอนด้า บีอาร์-วี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญของผู้ที่กำลังมองหารถเอสยูวีที่พร้อมเข้ามาเติมเต็มความต้องการในทุกด้าน และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดทริป “Let’s Chill with BR-V” ชวน MiX MAGAZINE และสื่อมวลชนเดินทางสู่จังหวัดสมุทรสงคราม ด้วยรถยนต์ ฮอนด้า บีอาร์-วี ยนตรกรรมแอคทีฟสปอร์ตครอสโอเวอร์ใหม่ สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนชาวอัมพวาและเพลิดเพลินกับหลากหลายกิจกรรมสุดชิลล์ ที่ “อสิตา อีโค รีสอร์ท”

ฮอนด้า บีอาร์-วี มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร 117 แรงม้า และระบบเกียร์ CVT ใหม่ ที่พัฒนาภายใต้เอิร์ธดรีมเทคโนโลยี รองรับพลังงานทางเลือก E85 พร้อมด้วยมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครันเพิ่มความมั่นใจในทุกการขับขี่

เมื่อได้พบสบตาผมก็สะดุดกับรูปโฉมที่ดูน่ารักทะมัดทะแมง เหมือนนำจุดเด่นของรุ่นพี่อย่าง CR-V และ HR-V มาหลอมหลวมสู่จุดกึ่งกลาง คือไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป เพราะรุ่นพี่ทั้งสองรุ่นนั้นใหญ่กว่าเห็น ๆ ขนาดตัวและหุ่นของ BR-V จึงกำลัง
พอดี ซึ่งทางฮอนด้าได้ชูจุดขายว่าเป็น SUV ที่มีขนาดเล็ก พร้อมอุปกรณ์ครบครัน ทั้งความสะดวกสบาย ประหยัด และความปลอดภัย  ในราคาที่สมเหตุสมผลและผ่อนได้สบาย

ดีไซน์ภายนอกสไตล์สปอร์ตและช่วงล่างยกสูงสไตล์รถเอสยูวี หากเปรียบเป็นชายหนุ่มก็เหมือนคนที่เล่นกล้ามจนมีซิกแพคพอประมาณ กล้ามแขนพอให้สาว ๆ ได้เหลียวหลัง โดดเด่นด้วยไฟหน้าโปรเจคเตอร์ พร้อมไฟหรี่แบบ LED และไฟท้ายแบบ LED ดีไซน์รูปตัว C อีกทั้ง ราวหลังคาสไตล์สปอร์ต (Roof Rail)  

ดีไซน์ภายในมาพร้อมห้องโดยสารที่กว้างขวาง เพื่อความสะดวกสบายในทุกอิริยาบถ เพิ่มความหรูหราด้วยเบาะหนังสีดำระดับพรีเมียม โดยมีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น V มาพร้อมเบาะนั่ง 2 แถว 5 ที่นั่ง และ รุ่น SV มาพร้อมเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง นอกจากพับเบาะได้ดั่งใจแล้ว ห้องเก็บของด้านหลังยังกว้างด้วยเช่นกัน เรียกว่าขนทั้งคนทั้งของพร้อมกันได้สบายเลยครับ

พวกเราเริ่มออกเดินทางจาก บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สาขาศรีอยุธยา ใช้ทางด่วนพระราม 2 สู่จุดหมายปลายทางที่อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ระยะทางยาวพอที่จะได้สัมผัสกับความโดดเด่นในทุกมิติของ ฮอนด้า บีอาร์-วี สะดวกสบายด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานระดับพรีเมียม อย่างมาตรวัดเรืองแสงสีขาว พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID ไฟแสดงผลการขับขี่แบบประหยัด และเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ใช้งานง่าย เช่น ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์อัจฉริยะ (One Push Ignition System) และระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ (Honda Smart Key System) มอบความสะดวกสบายในการเข้า-ออกตัวรถ พร้อมระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว ที่รองรับระบบ iOS และ Android เชื่อมต่อภาพและเสียงได้อย่างง่ายดายผ่านช่องเชื่อมต่อ HDMI, USB และ AUX อีกทั้งระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth) เพื่อเติมเต็มความสุขในทุกการเดินทาง

ในการขับขี่ทางฮอนด้าจะแบ่งคณะสื่อมวลชนออกเป็นคันละสามท่าน ตัวผมเองได้ขับเป็นมือแรก ได้ลองระบบเบรก และอัตราการเร่งพอสมควร เพราะรถขาออกจากกรุงเทพฯ ค่อนข้างหนาแน่น โดยรวมผมชอบนะครับ ขับง่าย พวงมาลัยค่อนข้างเบาแต่
ไม่โหวงเหวง มีน้ำหนักให้สัมผัสยามเลี้ยวและเข้าโค้ง อัตราการเร่งดี แซงได้ดังใจ แต่ยังไม่คุ้นชินกับเบรกนัก อาจเพราะคันที่ผมลองนั้นตั้งเบรกลึกไปหน่อย เลยทำให้กะน้ำหนักยากไปนิด นอกนั้นโอเคเลยครับ 

ระหว่างทางได้แวะสักการะหลวงพ่อโบสถ์น้อย วัดบางกุ้ง และเยี่ยมชมโบสถ์ปรกโพธิ์ อุโบสถเก่าแก่หนึ่งใน Unseen Thailand หลายท่านแวะซื้อของฝากขึ้นชื่อประจำจังหวัด บางคนจัดเต็มมาเป็นกระบุง แต่ไม่ต้องห่วงหรือกลัวว่าจะไม่มีพื้นที่สำหรับวางของครับ อย่างที่เกริ่นไปข้างต้น ในรุ่น SV แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง มีเบาะนั่งแถวที่ 3ซึ่งสามารถพับแยกพนักพิงแบบ 50:50 หรือพับตลบไปด้านหน้า 2 จังหวะ ส่วนรุ่น V แบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง เบาะนั่งแถวที่ 2 ก็สามารถปรับพับแบบ 60:40 ได้ง่ายแบบตลบจังหวะเดียว 
(One Motion) ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายได้มากขึ้นด้วย

เมื่อถึงจุดหมายของเรา อสิตา อีโค รีสอร์ทที่พักท่ามกลางธรรมชาติ รายล้อมด้วยต้นไม้ สวนสน และบรรยากาศริมคลองที่สวยงามตามวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ทางทีมงานได้ต้อนรับพร้อมกิจกรรมมากมาย เริ่มจากเวิร์คช็อปการสร้างสรรค์น้ำดื่มเพื่อสุขภาพ และเทคนิคการนวดผ่อนคลายง่าย ๆ ด้วยตัวเอง เช้าวันถัดมา เริ่มต้นด้วยการใส่บาตรร่วมกัน พร้อมผ่อนคลายทั้งกายและใจกับกิจกรรมโยคะ ก่อนออกเดินทางกลับ ขากลับค่อนข้างทำความเร็วได้มากกว่าขามา โดยรวมสรุปว่าชอบครับ ยิ่งตอนขับเป็นขบวนเห็น BR-V หลาย ๆ คันยิ่งดูน่ารักเข้าไปอีก สำหรับผู้ที่สนใจ ฮอนด้า บีอาร์-วี ใหม่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ หรือ www.honda.co.th/brv ขอบคุณฮอนด้าสำหรับกิจกรรมดี ๆ สุดชิลล์ทริปนี้ด้วยครับ 

“Let’s Chill with BR-V”