The Iron Fairies Dragon Fly : MiX Magazine It's man man's world!
The Iron Fairies Dragon Fly

เปิดประตูสู่โลกแห่งจินตนาการยามค่ำคืนที่ The Iron Fairies Dragon Fly ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ Next Chapter จาก The Iron Fairies สาขาทองหล่อ ที่จะนำเหล่ามนุษย์ทุกผู้ ให้ดื่มด่ำกับความแฟนตาซี ด้วยคอนเซ็ปต์ Magical Forest สัตว์แห่งเทพนิยาย

The Iron Fairies Dragon Fly ร้านอาหารสุดลึกลับที่เต็มไปด้วยความพิศวงมากมาย เริ่มตั้งแต่เหล่ามนุษย์ที่เข้ามาเยี่ยมเยียนร้าน Fat Gut’z Saloon เท่านั้นที่จะได้รับบัตรเชิญสู่โลกแห่งเทพนิยาย The Iron Fairies Dragon Fly เพราะว่าตัวร้านนั้นถูกซ่อนอยู่ภายในร้าน Fat Gut’z Saloon ทางเข้าจะต้องใช้กุญแจแมลงปอสีทองแทนบัตรเชิญเพื่อเข้าสู่ด้านในร้านอันสุดแสนพิศวงนี้ กิมมิคเพิ่มเติมก็คือการที่ถ้าเปิด Member กับทางร้าน The Iron Fairies Dragon Fly ก็จะได้ครอบครองกุญแจแมลงปอนี้เป็นของส่วนตัวทันที

เมื่อก้าวย่างเข้าสู่ร้านเราจะพบกับทางเดินลึกลับที่ทอดยาวไปสู่ด้านใน ซึบซึมกับบรรยากาศการผันเปลี่ยนจากโลกแห่งความจริงไปสู่โลกแห่งจินตนาการในเพียงไม่กี่อึดใจ โดยตัวร้านนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ โซนด้านหน้าเวทีและบาร์ สำหรับผู้ที่นิยมชมชอบในเครื่องดื่มและเสียงเพลง โซน Outdoor สำหรับปาร์ตี้กับผองเพื่อน และโซนที่เป็นส่วนตัวสุดพิเศษกับ “ห้องแห่งความลับ”

มาพูดถึงอาหารกันบ้าง เมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารประยุกต์ไทย-ตะวันตก เริ่มจาก The Pork Knuckle เมนูใหม่ถอดด้ามที่แนะนำให้ลอง ขาหมูเยอรมันรสเลิศ ที่ใช้กรรมวิธีการอบเป็นหลัก เนื้อนุ่มหวานหนังบางกรอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด มัสตาร์ด พร้อมเครื่องเคียง ถัดมาเป็นเมนูซิกเนเจอร์ Binzy’s Beef Burger เบอร์เกอร์เนื้อวัวบดชิ้นโตราดซอสโฮมเมด รสชาติเยี่ยม จะยิ่งฟินมากเมื่อทานคู่กับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้าน จานสุดท้าย Tia’s Tuna Avocado Salad สลัดทูน่าเพื่อสุขภาพ ทูน่าคัดสรรอย่างดีทานคู่กันกับสลัดผักที่สด ราดด้วยน้ำสลัดสุดกลมกล่อม  

ด้วยรูปแบบร้านที่เป็น Magical Forest แน่นอนว่าเครื่องดื่มก็จะมีกิมมิคความหมายไม่เหมือนใคร เริ่มที่แก้วแรก Smoke in the Bottle No.1 วอดก้าดองกับบลูเบอร์รี่ ผสมน้ำเชื่อมบลูเบอร์รี่และมะนาว นำเสนอในขวดไม้ก๊อกที่เติมควันออริกาโนลงไปในขวด เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งที่ใส่ผลบลูเบอร์รี่สด ดื่มแล้วจะได้กลิ่นหอมของออริกาโน และรสชาติหวานอมเปรี้ยวของบลูเบอร์รี่ สดชื่น ควรดื่มให้หมดก่อนควันจาง  

Jusmin White Lady เบสจากวิสกี้ที่ไม่เข้มจนเกินไปนัก รสชาติหวานกลมกล่อม ดื่มง่ายไม่บาดคอ และด้วยสีสันขาวนวล บ่งบอกความหมายถึงความบริสุทธิ์ กิมมิคอยู่ที่การโรยดอกมะลิจริงภายในแก้ว ทำให้ได้ทั้งกลิ่นและรสชาติหอมหวานมะลิแบบไทย ๆ และแก้วสุดท้ายเพิ่มความชุ่มคอด้วย Miner’s Old Fashioned จากวัตถุดิบหลักอย่างส้มโอพันธุ์ดี ที่ทำให้ได้รสชาติและกลิ่นจากส้มโอแท้ ๆ ชุ่มละมุนประยุกต์แบบไทย แต่รสชาตินี่ระดับอินเตอร์เลยทีเดียว

The Iron Fairies Dragon Fly เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น.-02.00 น. นอกจากบรรยากาศชวนฝันแล้วยังขับกล่อมด้วยเสียงเพลงจากดนตรีสด ที่จะสลับสับเปลี่ยนกันแบบวันเว้นวัน ตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป นอกจากจะอิ่มท้องแล้วยังอิ่มอกอิ่มใจไปกับห้วงเวลาแห่งความฝันสุดแฟนตาซีแน่นอนครับ 

HOW TO GO?

The Iron Fairies Dragon Fly ตั้งอยู่ด้านในของร้าน Fat Gut’z Saloon บริเวณชั้น 1 ด้านหน้าของศูนย์การค้า Central Eastville ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม เลียบทางด่วนรามอินทรา