บอกเล่าเรื่องราวแฟชั่นในสไตล์ฮ่องกงกับนักแสดงหลิงหลิงศิริลักษณ์คอง : MiX Magazine It's man man's world!
บอกเล่าเรื่องราวแฟชั่นในสไตล์ฮ่องกงกับนักแสดงหลิงหลิงศิริลักษณ์คอง
Merigin

MiX Magazine issue 167 หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง

เดินทางมาถึง14 ปีเต็มสำหรับ MiX MAGAZINE ดิจิตอลแมกกาซีนที่นำเสนอเรื่องราวไลฟ์สไตล์ของสุภาพบุรุษและในการก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 ของ MiX MAGAZINE ยังมุ่งมั่นนำเสนอเนื้อหาที่เข้มข้นไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นเซทปกที่ยังคงความเซ็กซี่มีระดับจากนักแสดงและนางแบบแถวหน้าของเมืองไทยโดยฉบับเดือนพฤศจิกายนนี้เป็นการนำเสนอเกี่ยวกับธีมเล่ม Asian Movie and Culture บอกเล่าเรื่องราวของภาพยนตร์ในฝั่งเอเชียเช่นเกาหลีฮ่องกงญี่ปุ่นหรืออินเดียโดยไฮไลท์ของ Cover Fashion จะนำเสนอคอนเสปต์หว่องกาไว Style หรือการผสมผสานแฟชั่นกับสไตล์ในภาพยนตร์โดยได้นักแสดงหน้าใหม่ลูกครึ่งไทย - ฮ่องกง หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง ที่มีคาแรกเตอร์ของสาวเอเชียชัดเจนและที่สำคัญขึ้นแท่นว่าที่นางเอกใหม่ของทางช่อง 3 และกำลังมีผลงานรอออกอากาศเรื่องตราบฟ้ามีตะวัน ของผู้จัดก้องปิยะและชุดาภาจันทเขตต์

ละครตราบฟ้ามีตะวันใกล้จะออกอากาศแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง

- ตื่นเต้นมากค่ะเป็นละครเรื่องแรกด้วยในเรื่องหลิงหลิงรับบทเป็นตัวละครชื่อเดียวกับตัวเองเลยชื่อหลิงซึ่งคาแรกเตอร์ก็จะมีนิสัยนางเอกมากเห็นใจทุกคนแม้แต่คนที่จะเข้ามาทำร้ายเราเป็นคนขี้เกรงใจคิดว่าเราสามารถดูแลตัวเองได้เวลาที่คนอื่นเดือดร้อนก็ชอบคิดว่าเราจะช่วยเขาแก้ไขปัญหาอย่างไรดี เป็นสาวที่มีความสตรอง มีความหวาน มีความเป็นผู้ใหญ่ แล้วก็มีความทันสมัยค่ะ

MiX Magazine issue 167 หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง

บอกเล่าความรู้สึกที่ต้องมาประกบคู่กับนักแสดงอย่าง เก้า สุภัสสรา, หมาก ปริญและปั้นจั่น ปรมะ

ตอนแรกที่ได้รับโอกาสเล่นละครก็ตื่นเต้นแล้วนะคะ พอได้รู้ว่าเล่นกับพี่เก้า พี่หมาก พี่ปั้น ก็ทั้งตื่นเต้น ทั้งดีใจ เพราะว่าทั้งสามคนคือประสบการณ์เยอะมาก ๆ ขณะที่หลิงคือละครเรื่องแรก ประสบการณ์ไม่มี ก็แอบกดดันตัวเองนิดนึง ต้องบังคับตัวเองให้ทำการบ้านเยอะขึ้น เพื่อให้ผิดพลาดน้อยที่สุด

โด่งดังจากการประกวดนางงามมีเวทีไหนที่หลิงหลิงอยากเข้าประกวดอีกไหม

ตอนนี้ต้องขอโฟกัสที่การแสดงก่อนเลย รู้สึกสนุกกับการที่เราได้รับบทแสดงเป็นตัวละครอื่น ๆ และถ้าในอนาคตต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลงแล้วยังมีโอกาส ก็อยากที่จะลองอะไรใหม่ ๆ ลองเวทีที่ใหญ่กว่านี้ หรือว่าไปเจออะไรใหม่ ๆ ก็เป็นได้ค่ะ

จากนางงามสู่อาชีพนักแสดง อยากให้บอกเล่าความแตกต่างระหว่างสองอย่างนี้

การเป็นนางงามกับการเป็นนักแสดงจริง ๆ ทั้งสองอย่างมันก็ใหม่สำหรับหลิงนะ แต่ถ้านางงามมันก็จะเป็นบุคลิกภาพของเรา ประกวดจากลักษณะภายนอกและความสามารถบางอย่าง แต่นักแสดงเราต้องทิ้งตัวตนเราไปเลยเพื่อจะรับบทเป็นคนอื่น ค่อนข้างต่างกันค่ะ

MiX Magazine issue 167 หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง

ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว

หลิงจะเป็นคนที่เอนจอยกับสิ่งที่ตัวเองอยากทำ เวลาทำงานเราก็จะเอนจอย ตื่นตาตื่นใจกับงาน เป็นคนชิลล์ ๆ แต่ก็มีมุมจริงจังเช่นเรื่องงานแต่ถ้าไม่ได้ทำงาน เวลาอยู่คนเดียวหลิงก็จะทำอะไรที่ตัวเองอยากทำแล้วแต่อารมณ์ของวันนั้น อาจจะออกกำลังกาย อ่านหนังสือ ดูหนัง ดูซีรีส์ บางครั้งที่รู้สึกว่าเจอคนเยอะไปแล้ว เราต้องการเคลียร์ตัวเอง หลิงก็จะชอบไปอบซาวน่า เงียบ ๆ คนเดียว เป็นช่วงที่ทำเราใช้ความคิดได้ดีค่ะ

ตอนนี้เรียนจบแล้วใช่ไหม

ใช่ค่ะ หลิงเรียนจบมาจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะวิทยาลัยนานาชาติสาขาการจัดการการท่องเที่ยว

MiX Magazine issue 167 หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง

มีหลายคนเปรียบเทียบว่าเหมือนนางงามจักรวาล อาภัสรา หงสกุล บ้าง เหมือนนางเอก แอฟ ทักษอร บ้างรู้สึกอย่างไรบ้าง

คือหลิงดีใจมากที่เขาชื่นชมหลิงแบบนั้น ทั้งคู่ก็เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม สวยมากด้วยเป็นคนที่เราชื่นชอบด้วย แต่ถ้าถามหลิงอาจจะดีใจกว่านี้ถ้าเขาชอบหลิงในแบบที่เราเป็นค่ะ

ถามถึงเรื่องหัวใจตอนนี้สถานะเป็นอย่างไรบ้าง

สถานะหัวใจโสดโสดโสด ค่ะ (หัวเราะ)

ชอบหนุ่ม ๆ สเปกแบบไหน

MiX Magazine issue 167 หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง

- แค่ขอให้เป็นคนดีค่ะ แล้วก็เข้ากับหลิงได้ ถ้าสเปกภายนอกหลิงไม่มีนะ ขอแค่เข้ากับเราได้ ความคิดความอ่านคล้ายๆกัน แต่ที่สำคัญเลยขอให้เป็นคนซื่อสัตย์ เพราะหลิงถือว่าถ้าเราต้องใช้ชีวิตด้วยกันความซื่อสัตย์สำคัญมากค่ะ

แพลนในอนาคตอันใกล้ ทั้งชีวิตส่วนตัว และหน้าที่การงานในวงการบันเทิง

สำหรับวงการบันเทิง ถ้าระยะสั้น วางแผนไว้ว่าอยากพูดไทยให้ชัดเร็วขึ้น เพราะว่ามันยากนะสำหรับหลิงที่อยู่ที่ฮ่องกงมานาน ก็จะติดสำเนียงมา การแสดงก็อยากที่จะพัฒนามากขึ้น เรียนรู้ให้มากขึ้นในสายอาชีพนี้ ส่วนชีวิตส่วนตัว ตอนนี้หลิงแฮปปี้มาก ๆ นะ เอนจอยกับการทำงาน เอนจอยกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองค่ะ

MiX Magazine issue 167 หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง