ทอล์กเข้ม "Chaos Walking" เจาะประเด็นวรรณกรรมเยาวชนดิสโทเปีย สะท้อน "เสียงคิด" วัยรุ่นบอกต่อถึงโลก

ทอล์กเข้ม "Chaos Walking" เจาะประเด็นวรรณกรรมเยาวชนดิสโทเปีย สะท้อน "เสียงคิด" วัยรุ่นบอกต่อถึงโลก

ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับกิจกรรมทอล์กน้ำดี ภายใต้หัวข้อสุดเข้มข้น “วรรณกรรมเยาวชนที่ส่งเสียงดัง” ในงาน Winter Book Fest 2020 ที่จัดขึ้น ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา

โดยกิจกรรมทอล์กที่จัดขึ้น ถือเป็นการต้อนรับการมาของภาพยนตร์แอ็กชัน-แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ Chaos Walking ที่ได้สองนักแสดงวัยรุ่นตัวท็อปของโลกอย่าง ทอม ฮอลแลนด์ และ เดซี่ ริดลีย์ สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนดิสโทเปียที่ได้รับความนิยมและรางวัลมากมาย เรื่อง The Knife of Never Letting Go หรือ มีดของทอดด์ ที่แปลโดยสำนักพิมพ์ Words Wonder ซึ่งกิจกรรมได้หยิบเอาประเด็น “เสียงคิด” จากหนังสือมาสะท้อนการเติบโตและความคิดของเยาวชน วัยรุ่นในปัจจุบัน ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงและบอกต่อถึงสิ่งที่พวกเขาคิดให้แก่สังคมและโลกที่เราอาศัย และยังรวมไปถึงการใช้เสียงคิดผ่านโซเชียลมีเดียให้ถูกต้องในยุคที่ทุกคนสามารถสร้างข่าวสารได้เอง

นำทีมโดยตัวแทนกลุ่มคนรุ่นใหม่ อาจารย์ พัชราภรณ์ หนังสือ จาก สาขาวิชาภาษาและวรรณคดีอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย คุณกรณรัสย์ องค์สรานนท์ (กรณ์) และ คุณอภิชา จารุดิลกวรกุล (บอส) สองตัวแทนวัยรุ่นจาก Conversation Thailand นอกจากนี้ยังได้กูรูหนังเมืองไทย คุณกรัณย์ จิตธารารักษ์ หรือ Gossip Gun รับหน้าที่พิธีกร

บรรยากาศภายในงาน ได้รับความสนใจจากกลุ่มนักเรียน นักศึกษาและประชาชนที่เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น และตอบคำถามจากกิจกรรมครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมีการแจกบัตรชมภาพยนตร์ Chaos Walking รอบ Thailand Premiere เป็นครั้งแรกของประเทศไทยอีกด้วย

ปิดท้ายด้วยการมอบของที่ระลึกและร่วมถ่ายภาพผู้เข้าร่วมกิจกรรมทอล์ก พร้อมด้วย คุณพิสิษฐ พิรจิตรสิงห์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท มงคลเมเจอร์ จำกัด และ คุณณัฐกร วุฒิชัยพรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทสำนักพิมพ์เวิร์ด วอนเดอร์ จำกัด

Chaos Walking บอกเล่าเรื่องราวของโลกอนาคตดิสโทเปีย เกิดเชื้อโรคแปลกประหลาดคร่าสิ่งมีชีวิตเพศหญิงจนหมดสิ้น ส่วนผู้ชายทุกคนที่เหลืออยู่จะเกิดอาการบางอย่างที่ไม่สามารถควบคุมตัวได้ ทุกความคิดในหัวมันจะถูกถ่ายถอดออกมาเป็นภาพ กระทั่งวันหนึ่ง “ทอดด์ ฮิววิตต์” (ทอม ฮอลแลนด์) เด็กหนุ่มที่ออกเดินทางพร้อมกับสุนัขตัวโปรดได้พบกับ “วิโอล่า” (เดย์ซี่ ริดลีย์) ผู้หญิงคนแรกในชีวิต สิ่งที่เขาไม่เคยคิดว่าจะได้เจอ เหตุการณ์นี้นำไปสู่เรื่องราวแห่งการร่วมผจญภัยค้นหาความลับอีกจักรวาลของโลก และหนีให้พ้นจากอานุภาพของ “เดอะ นอยซ์” เร็ว ๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ทอล์กเข้ม เจาะประเด็นวรรณกรรมเยาวชนดิสโทเปีย สะท้อน "เสียงคิด" วัยรุ่นบอกต่อถึงโลก รับหนังแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ "Chaos Walking"