ย้อนกาลเวลา สู่นครปารีสแห่งเอเชีย Shanghai 1930s | Shanghai Mansion Bangkok | Issue 167

ย้อนกาลเวลา สู่นครปารีสแห่งเอเชีย Shanghai 1930s | Shanghai Mansion Bangkok | Issue 167

บนถนนเยาวราชอันคึกคัก ย่านการค้าของชาวจีนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ยังมีโรงแรมที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นอัญมณีใจกลางเยาวราช หลบเร้นความคึกคักจากภายนอกอยู่บนถนนเยาวราช หากเพียงแค่ก้าวเข้ามาภายในบริเวณของโรงแรม คุณก็จะได้ย้อนเวลาไปสู่นครเชี่ยงไฮ้ในยุค 1930 สะท้อนให้เห็นความรุ่งเรืองของเชี่ยงไฮ้ในยุคนั้น จนถูกขนานนามว่าเป็นปารีสแห่งตะวันออก

ในปี ค.ศ. 1892 ที่นี่เป็นสถานที่แลกเปลี่ยน ซื้อขายสินค้า เริ่มต้นขึ้น ต่อมาในปี ค.ศ.1908 ได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นโรงละครโอเปร่าจีนแห่งแรกของกรุงเทพฯ เปิดแสดงเฉพาะบุคคลในราชวงศ์และชนชั้นสูง  ต่อมา กลางทศวรรษที่ 1900 ได้กลายเป็นตลาดหุ้นและศูนย์ซื้อขายสิ่งทอ และถูกปรับเปลี่ยนเป็นห้างสรรพสินค้า ค้าขายอาหารและสมุนไพรจีน กระทั่งในปี ค.ศ. 2005 ได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ และเปิดเป็นโรงแรมเชี่ยงไฮ้ แมนชั่น ในปี ค.ศ. 2008  ภายใต้การบริหารงานโดย  บุราส่าหรี กรุ๊ป 

เมื่อเปิดประตูไม้บานใหญ่ของห้อง ห้องสวีทมูแดง ( Mu Dang Suite) ห้องพักขนาก 49 ตารางเมตร ซึ่งเป็นห้องพักที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโรงแรม ตกแต่งด้วยโทนสีแดงเป็นหลัก พร้อมกับเครื่องประดับตกแต่งอย่างแจกันเซรามิค ผ้าไหม ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ทีมีสีสันสดใส่ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับห้องนี้ 

อีกส่วนที่แยกออกมาตั้งอยู่กลางห้องเลย จะเป็นส่วนของอ่างอาบขนาดใหญ่โรยด้วยดอกไม้นานาชนิด เหมาะแก่การลงไปนอนแช่อย่างสบายๆ ผ่อนคลายจากความเมื่อยล้า จะมาแช่คนเดียวหรือมากันเป็นคู่ก็สวีทสุดๆ เพราะ Mudan คือชื่อเรียกของดอกโบตั๋น อันเป้นสัญลักษณ์ของความรักและความงดงามของผู้หญิง 

และถ้าหากคุณอยากเติมเต็มความสุขทั้งทางร่างกายและจิตใจ ขอเชื้อเชิญคุณไปยัง บุราส่าหรี  (Spa Burasari) ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นนวดตัว นวดมือ นวดเท้า นวดน้ำมันอโรมาเธอราพี รวมไปถึงสคลับผิว ขจัดความเมื่อยล้า ช่วยเติมเต็มวันพักผ่อนของคุณได้อย่างเต็มที่ และยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นสปาที่ดีที่สุดอันดับ 1 ของกรุงเทพ จาก 700 เเห่ง โดย Trip Advisor 2 ปีซ้อน ปี 2019 เเละ 2020 อีกด้วย

 


More Information

Shanghai Mansion Bangkok ตั้งอยู่บนถนนเยาวราช

นอกจากนี้แล้วยังมีห้องพัแบบซูพีเรียเหมยฮัว ( Mei Hua Superior Room)  ห้องดีลักซ์ยิ่งหัว ( Ying Hua Deluxe Room) และแฟมิลี่สวีท( Family Suite)

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทาง www.facebook.com/ShanghaiMansionBangkok/

สอบถามข้อมูลหรือสำรองห้องพัก โทร. 0-2221-2121 หรือ [email protected]

ย้อนกาลเวลา สู่นครปารีสแห่งเอเชีย Shanghai 1930 | Shanghai Mansion Bangkok | Issue 167