เคต วินสเลต และ เซอร์ชา โรแนน ครั้งแรกกับ "บทรัก" ที่แสนละเอียดอ่อน ใน "Ammonite"

เคต วินสเลต และ เซอร์ชา โรแนน ครั้งแรกกับ "บทรัก" ที่แสนละเอียดอ่อน ใน "Ammonite"

ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ 2 นักแสดงหญิงระดับคุณภาพ เคต วินสเลต และ เซอร์ชา โรแนน โคจรมาร่วมงานกันเป็นครั้งแรก กับหนังรักที่สร้างจากเรื่องจริง ในยุคที่ “หญิงรักหญิง” ยังไม่เป็นที่ยอมรับ Ammonite ผลงานเขียนบทและกำกับของ ฟรานซิส ลี คนทำหนังเจ้าของรางวัลมากมายจาก God’s Own Country

Ammonite มาจากชีวิตจริงของ แมรี่ แอนนิ่ง นักบรรพชีวินวิทยาในศตวรรษที่ 19 ที่ศึกษาเรื่องซากสัตว์ทะเลโบราณ และมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ ชาร์ล็อตต์ เมอร์ชิสัน สาวจากแวดวงสังคมชั้นสูง ทั้งสองคนสนิทสนมกันจนกระทั่งวาระสุดท้ายของชีวิต

การได้มารับบท แมรี่ แอนนิ่ง เป็นความภาคภูมิใจของฉัน แต่ส่วนหนึ่งฉันก็ดีใจมาก ที่ได้ร่วมงานกับเซอร์ชา โรแนนเสียที เคต วินสเลตเล่า คุณเชื่อไหม ทุกคนเล่าให้ฉันฟังว่า เซอร์ชาน่ารักอย่างโน้นอย่างนี้ บอกว่าฉันน่าจะได้ร่วมงานกับเธอนะ ฉันก็รออยู่ว่าเมื่อไหร่จะเจอโอกาสนั้น แล้วมันก็มาถึง

ทางด้าน เซอร์ชา โรแนน ก็ดีใจไม่แพ้กัน เคต วินสเลตเป็นเหมือนไอดอล เหมือนต้นแบบของฉันเลย ฉันยกย่องเธอมากๆ ฉันจำได้ว่า ตอนนั้นฉันกำลังจะถ่าย Little Women เสร็จ และมองหางานชิ้นต่อไป ที่อยากเปลี่ยนไปเล่นอะไรใหม่ๆ บ้าง จนได้อ่านบท Ammonite ฉันรักเลย พอได้รู้ว่าเคตเล่น ฉันแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้ร่วมงานกับเธอ

เคต วินสเลต เล่าว่า เธอกับโรแนนเข้าขากันได้อย่างรวดเร็ว เราเคยเจอกันมาหลายครั้งแล้ว เราคุยกับถูกคอ และฉันว่ามันเป็นเรื่องดีมากๆ สำหรับการทำงานใน Ammonite เพราะเราต้องการคนที่เราเชื่อใจมากๆ สำหรับการต้องเล่นบทรักที่ละเอียดอ่อนแบบนี้

เมื่อถูกถามว่า ต้องเตรียมตัวเล่นบทรักอย่างไร วินสเลตเล่าว่า ผู้กำกับปล่อยให้เราลองซ้อมกันเอง ทั้งหมดที่ผู้ชมได้เห็น เกิดจากการตีความตัวละครของฉันและเซอร์ชา

ฉันยอมรับว่า ฉันต้องถามเพื่อนที่เป็นเลสเบี้ยนว่า ปกติเขาทำกันอย่างไรเซอร์ชา โรแนนเล่า แต่ฉันก็ไม่ได้เอามาใช้ประโยชน์จริงๆ หรอก เพราะคุณต้องคิดว่าในสมัยนั้น มันไม่มีต้นแบบสำหรับพวกเขา ว่าผู้หญิงจะต้องแสดงความรักความปรารถนาต่อผู้หญิงด้วยกันอย่างไร ตัวละครทั้ง 2 คนในเรื่อง จึงปล่อยอารมณ์ไปตามที่ใจต้องการ


Ammonite เป็นงานชิ้นสำคัญในฐานะนักแสดงของทั้ง เคต วินสเลต และ เซอร์ชา โรแนน หนังกวาดคำชมจากนักวิจารณ์และผู้ชมอย่างล้นหลาม หนังสือพิมพ์เดอะเทเลกราฟยกย่องให้เป็น “หนึ่งในหนังรักที่งดงามที่สุดแห่งปี”

เริ่ม 24 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ House สามย่านแห่งเดียวเท่านั้น ติดตามรอบฉายและรายละเอียดเพิ่มเติมทางเพจ facebook.com/HouseSamyanหรือ www.housesamyan.comหรือแอปพลิเคชัน House Cinema

โรงภาพยนตร์ House สามย่าน ตั้งอยู่ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสามย่าน

 

เคต วินสเลต และ เซอร์ชา โรแนน ครั้งแรกกับ "บทรัก" ที่แสนละเอียดอ่อน ใน "Ammonite" หนังโรแมนติกที่โลกต้องจำ เริ่ม 24 ธันวาคมนี้ เฉพาะที่ House สามย่าน