Trendy Corner : Pronto Denim | Issue 166

Trendy Corner : Pronto Denim | Issue 166

จากความชื่นชอบส่วนตัวที่มีต่อยีนส์ ในปี 2006 ร้าน Pronto Denim ก่อตั้งขึ้นโดยเริ่มจากการเป็นร้านเล็ก ๆ ที่สยามสแควร์ เพื่อรวบรวมยีนส์คุณภาพจากทั่วทุกมุมโลกที่ยังคงให้ความสำคัญต่อวิถีผลิตแบบมือต่อมือ อันเป็นมรดกทางความคิด สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น เปิดโอกาสให้พวกเรา คนไทยได้ทำความรู้จักกับแบรนด์ และมองเห็นคุณค่าของตัวสินค้าเหล่านี้

Pronto Denim ถือเป็นมัลติแบรนด์สโตร์สำหรับสาวกยีนส์และสินค้าคุณภาพต่าง ๆ ที่ยึดมั่นในวิถีการผลิตดั้งเดิมแบบมือต่อมือ ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น เนื่องจากสินค้าเหล่านี้ ล้วนสร้างสรรค์มาจากช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ ส่งต่อมรดกทางความคิดจากอดีตสู่ปัจจุบัน ผ่านขั้นตอนการถักทอเส้นด้าย หมักย้อมสีผ้า ตอกหมุดอย่างดี ตัดเย็บทุกชิ้นส่วนด้วยความประณีต จนกลายเป็นเสื้อผ้าที่มากด้วยคุณค่าและเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่อยู่เหนือกาลเวลา

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จัก Pronto Denim ในส่วนของประวัติกันไปแล้ว ทีนี้เรา มาทำความรู้จักกับร้าน Pronto Denim สาขา Siam Square ซอย 2 กันดีกว่าครับ

โดยบรรยากาศภายในของ Pronto Denim สาขา Siam Square ซอย 2 นั้น โดดเด่นด้วยเสน่ห์แบบคลาสสิก ผ่านการตกแต่งที่เน้นใช้วัสดุและเฟอร์นิเจอร์ไม้ คุมโทนด้วยสีน้ำตาลเป็นหลัก สร้างบรรยากาศแบบคลาสสิกให้ปกคลุมไปทั่วทั้งร้าน ทันทีที่ตบเท้าก้าวผ่านประตูเข้ามาคุณก็จะพบกับโลกอีกใบในบัดดล โดยตัวโครงสร้างของร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น ได้แก่ ชั้นใต้ดิน ชั้น 1 และชั้นที่ 2 ที่มีลักษณ์เป็นกึ่งชั้นลอย สินค้าทั้งหมดจะถูกแบ่งเป็นสัดส่วนตามหมวดตามแบรนด์ เพื่อง่ายต่อการค้นหาและเดินชมตามชั้นต่าง ๆ

สำหรับสินค้าที่ทาง Pronto Denim นำเข้ามาจัดจำหน่ายนั้น มีทั้งเสื้อแจ็คเก็ต ยีนส์ หมวก กระเป๋า รองเท้า จากหลายแบรนด์ทั่วโลก ได้แก่ Momotaro Jeans, Naked & Famous Denim, Nudie Jeans, Filson, Freitag, Red Wing Shoes และ Spalwart เป็นต้น นอกจากนี้ทางร้านได้นำเข้าสินค้ารุ่นหายากรุ่นพิเศษ และมีการร่วมมือกับแบรนด์ต่าง ๆ ผลิตสินค้ารุ่นพิเศษจำหน่ายเฉพาะที่ร้าน Pronto อีกด้วย

สำหรับสินค้าไฮไลท์ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันมาแบบเป็นเซ็ต โชว์ไลฟ์สไตล์สุดเท่ตั้งแต่หัวจรดเท้า เพื่อเป็นแนวทางการแต่งตัวแบบคูล ๆ ให้กับ ผู้อ่าน เริ่มต้นที่ Ranch Blouse Okinawa Indigo จากแบรนด์ Mister Freedom X Sugar Cane เสื้อแจ็คเก็ตเดนิมรูปทรงคล้ายเครื่องแบบทหาร US Air Force โดดเด่นด้วยดีไซน์สุดเก๋าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค Beatnik Generation

ตามมาด้วย Denim Trousers SJ42DP 17oz จากแบรนด์ Samurai Jeans ยีนส์ที่โดดเด่นด้วยแพทเทิร์นกางเกงชิโน่ เป็นการฉีกแนวจาก 5-Pocket แบบเดิม ๆ ที่เราคุ้นเคย

ปิดท้ายด้วย Special Low Grey จากแบรนด์ Spalwart รองเท้าสัญชาติสวีเดนที่ผลิตด้วยกลวิธีแบบดั้งเดิม ด้วยการนำรองเท้าเข้าบล็อกแล้วอัดยางหลอมเข้าไปด้วยความร้อน ตัวพื้นรองเท้าจึงมีความทนทานสูงกว่ารองเท้าทั่วไปนั่นเอง

How to go
Pronto Denim สาขา Siam Square ซอย 2 เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 20.30 น.โทร. 0-2251-7448เว็บไซต์: www.prontodenim.com  , Facebook: Pronto Denim

Photo : Pornsarun Soithong

Trendy Corner : Pronto Denim | Issue 166