ความสุนทรีย์แห่งการพักผ่อน : Baan Vajra Boutique Hotel | Issue 166

ความสุนทรีย์แห่งการพักผ่อน : Baan Vajra Boutique Hotel | Issue 166

ภาพความวุ่นวาย ทั้งผู้คนและจราจรอันคับคั่ง ใจกลางสาทร-สีลมจะหมดไป เมื่อประตูของบ้านวัชรา บูทีคโฮเทล ได้เปิดออกต้อนรับผู้มาเยือน บ้านไม้สองชั้นในสไตล์โคโลเนียล ของเก่าสะสมตกแต่งบริเวณล็อบบี้ตั้งแต่รุ่นคุณทวด รวมถึงรอยยิ้มและความเป็นกันเองของผู้บริหาร คุณเปรมมนัช วัชราภัย ซึ่งเป็นทายาทของบ้านหลังนี้ จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงความอบอุ่น แฝงด้วยความคลาสสิค ได้อารมณ์เหมือนได้มาพักที่บ้านของเพื่อน

บ้านวัชรา ย่อมาจากคำว่า วัชราภัย เป็นนามสกุลที่ได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น กระทั่ง รุ่นคุณเปรมมนัช วัชราภัย ที่อยากตั้งใจอยากรักษาเก็บบ้านหลังนี้ไว้ จึงบูรณะครั้งใหญ่ยาวนานถึง 2 ปี ให้กลายเป็นบูทีคโฮเทลใจกลางสีลม ด้วยบรรยากาศอันร่มรื่น

ภายในบ้านวัชราเปิดให้บริการห้องพักทั้งหมด 16 ห้อง แยกเป็น 2 ประเภท อย่างแรกคือในแบบโคโลเนียลและห้องแนวคลาสสิก และวันนี้เราก็ได้มามาเยี่ยมเยียนห้องพักในแบบสไตล์โคโลเนียล (Colonial Suite) มีชื่อว่า มเหสักข์ บนชั้น 2 ของอาคารไม้เก่าสีฟ้า – ขาว ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 โดย

 ในส่วนของห้องพักขนาด 40 ตารางเมตร ประดับตกแต่งไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า พื้นลายไม้ และของสะสมเก่า เน้นโทนฟ้า-ขาว เพราะด้วยความชอบส่วนตัวของคุณเปรมมนัช ให้ความรู้สึกเรียบหรู ราวกับว่ากำลังย้อนกลับไปในห้วงของอดีต พร้อมกับเตียงคิงไซส์ขนาดใหญ่ชวนให้อยากจะทิ้งตัวลงไปสัมผัส

เพื่อวันพักผ่อนแบบสมบูรณ์แบบ ในห้องยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยครบครันทั้งทีวี เครื่องปรับอากาศ  ชากาแฟ และยัง Outdoor Jacuzzi และ Home Gym ไว้บริการสำหรับแขกผู้เข้าพัก

หากคุณต้องการใช้เวลาและพักผ่อนไปกับสถานที่สุดแสนพิเศษและส่วนตัว ทีนี่จึงเป็นหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาด


More Information

บ้านวัชรา บูทีคโฮเทล ตั้งอยู่เลขที่ 18 ซอย สีลม 19 แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

เว็บไซต์ : www.baanvajra.com/

FB : www.facebook.com/BaanVajra/

ความสุนทรีย์แห่งการพักผ่อน : Baan Vajra Boutique Hotel | Issue 166