อาภาสิริ กิจติถานนท์

อาภาสิริ กิจติถานนท์

MiX ฉบับนี้ เราขอพาทุกท่านมารู้จักกับสาวน้อยลักยิ้ม พิฆาตใจ ดีกรีเชียร์ลีดเดอร์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย “ไข่มุก อาภาสิริ กิจติถานนท์” หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากโฆษณาต่าง ๆ ในทีวี หรือตาม MRT BTS และแว่ว ๆ ว่ากำลังจะมีละครผ่านจอแก้วให้ผู้ดูผู้ชมหลงรักกันเข้าไปอีก วันนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักสาวน้อยยิ้มหวานคนนี้กันค่ะ

“สวัสดีค่ะ ไข่มุก อาภาสิริ กิจติถานนท์ อายุ 23 ปี จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ อินเตอร์ ตอนนี้ก็มีงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณาแล้วก็กำลังจะมีผลงานละครให้ได้ชมกันค่ะ แต่ถ้าคุ้นหน้าคุ้นตาจะเห็นได้จากงานโฆษณามากกว่า เพราะเราทำงานตรงนี้มาหลายปีแล้ว เช่น โฆษณา Printer Canon Mister Donut สบู่อิงอร อะไรประมาณนี้ แต่ว่าตอนนี้ก็ได้รับโอกาสใหม่ ได้ลองเล่นละครเรื่องแรก ยังตื่นเต้นอยู่เลย ก็ต้องรอลุ้นดูว่าเป็นยังไงค่ะ

“มุกเข้าวงการด้วยความที่เราเรียนนิเทศ จุฬาฯ เราก็จะมีรุ่นพี่ที่ทำงานเบื้องหลังวงการบันเทิงเยอะ ก็มีพี่คนหนึ่งเขากำลังต้องการหานักแสดงสมทบ เขาก็ขอให้เราไปช่วย พอได้ทำเราก็สนุก และทำให้ได้มีโอกาสไปเจอพี่ ๆ โมเดลลิ่งโฆษณา ก็ติดต่อเราไปแคสเรื่อย ๆ ทำให้มุกได้ทำงานในวงการจนถึงวันนี้ค่ะ

“ครั้งหนึ่งเคยได้เป็นเชียร์ลีดเดอร์ จุฬาฯ ต้องบอกว่าใครที่ได้รับโอกาสนั้นก็ภูมิใจหมดนะ แต่ต้องบอกก่อนว่าตอนซ้อมหนักมากตัวมุกเองได้โอกาสตอนปี 4 เขาจะเปิดให้เราสมัครตอนปีไหนก็ได้นะแต่เราไปสมัครตอนอยู่ปีสุดท้ายเลย ตอนนั้นแค่คิดว่าเรียนปีสุดท้ายอยากไปลองดู พอได้เข้าไปจริง ๆ ดีมากเลยค่ะ ได้เจอเพื่อนใหม่ ๆ ได้อยู่ในสถานการณ์กดดันและทำให้เราได้รู้ว่าตัวเองมีลิมิตมากกว่านั้นแล้วก็เรื่องความสามัคคี เป็นสิ่งที่มุกภูมิใจที่สุดในรั้วจุฬาเลยก็ว่าได้ค่ะ

“สโลแกน ลักยิ้มพิฆาตใจ ตอนนี้บอกเลยว่าชินแล้ว เพราะคนทักเรื่องลักยิ้มมาตั้งแต่เด็กจนโต บางทีเราก็คิดว่ามีเยอะไปหรือเปล่ามีตั้ง 3-4 อัน แต่ทุกคนบอกว่าเป็นเอกลักษณ์ของเรา ก็โอเคนะ มันคงเป็นเสน่ห์ของเราจริง ๆ แหละ แต่เราก็มีฉายาประจำตัวนะคือคำว่า “แม่” คำนี้ใช้ในวงเพื่อนหลายกลุ่มมาก เพราะเราค่อนข้างจริงจังกับชีวิตถ้าใครทำผิดเราก็จะแอบดุนิดหนึ่ง เพื่อนก็จะบอกว่า เป็นแม่ป๊ะเนี่ย เลยทำให้ทุกคนเรียกเราว่าแม่ค่ะ

“ไลฟ์สไตล์มุกก็จะเป็นคนยิ้มเก่งค่ะ อาจจะหน้าหวานคนเลยคิดว่าเป็นสาวหวานแต่จริง ๆ ไม่หวานเลยนะ ไม่ใช่ผู้หญิงชอบสีชมพูด้วย เราชอบตามเทรนด์ ดูหนัง ฟังเพลง ทั่ว ๆ ไป มากว่า แต่ส่วนตัวมุกเป็นคนชอบฟังเพลงนะ ทั้งเพลงไทย ทั้งเพลงสากล ถ้าเพลงไทยก็จะชอบแนวป๊อปร็อคนิดหนึ่ง แต่ถ้าเพลงสากลมุกจะชอบเพลงที่เป็นที่นิยมในคลื่นวิทยุอะไรแบบนี้ แต่เพลงที่ชอบที่สุดตอนนี้ก็จะเป็นเพลง เป็นทุกอย่างของ Room39 ค่ะ

“ถ้าขอพรได้ 3 ข้อ ข้อแรกคงจะขอให้มีงานเยอะ ๆ ข้อต่อไปก็ขอให้ครอบครัวเรามีความสุข ข้อสุดท้ายขอเก็บไว้คิดก่อนแล้วกันนะคะ (หัวเราะ)

“บุคคลที่เป็นตัวอย่างในการทำงาน มุกได้รับมาจากหลาย ๆ คนนะ ทั้งพ่อแม่ บุคคลรอบข้าง เราเรียนรู้ทุกอย่างมาจากคนรอบ ๆ ข้าง คือมุกเรียนรู้จากทุกคน มันทำให้เรามีมุมมองหลาย ๆ แบบ และเลือกสิ่งที่ดีของบุคคลเหล่านั้นมาปฏิบัติค่ะ

“ตอนนี้มุกก็มีผลงานโฆษณาที่สามารถเห็นได้ตาม MRT BTS หรือตาม Social Media ตอนนี้เริ่มถ่ายละครทางช่อง 7 ชื่อเรื่อง สกาวเดือน และสามารถติดตามมุกได้ที่ IG :kmkmpearl นะคะ”

ทั้งสวย ทั้งน่ารัก เรียนดี กิจกรรมเด่น แถมมีลักยิ้มพิฆาตใจขนาดนี้ ใครไม่ชอบ ใครไม่รัก คงไม่ได้แล้ว หวังว่า MiX ส่งท้ายปีฉบับนี้ คงจะส่งต่อความสุขให้กับท่านผู้อ่านได้เป็นอย่างดีนะคะ 

Ask her