กชาติ CAFE’ GREAT VALUE, AWESOME COFFEE

กชาติ CAFE’ GREAT VALUE, AWESOME COFFEE

ตอบโจทย์ชีวิตสโลว์ไลฟ์อย่างลงตัว รวมทั้งเรื่องของราคาสบายกระเป๋าและน่าคบ ซึ่งไม่ได้หวังผลกำไรมากมาย ทุกกลุ่มทุกวัยสามารถเข้าถึงได้ เราจึงอยากแนะนำให้คุณลองมาที่นี่

ทางเจ้าของร้านเล่าว่าพื้นที่ส่วนนี้อยู่ในความดูแลของสภากาชาดไทย แบ่งออกเป็นสองโซนหลัก ๆ คาเฟ่ส่วนแรกติดถนนนครสวรรค์ มี 2 ชั้น

ชั้นแรกจำหน่ายชากาแฟ และขนม ส่วนชั้นที่ 2 ไว้สำหรับนั่งเม้าท์มอย คุยงาน นั่งทำการบ้าน และนั่งชิลล์นั่งแช่ได้ทั้งวันค่ะ

โซนที่สองถัดเข้ามาเป็นโซนที่เราจะมานั่งแช่กันค่ะ เป็นบ้านไม้เก่าถัดเข้ามาด้านในจากตึกแรก ถูกรีโนเวทใหม่สไตล์เรโทร พร้อมติดกระจกใสให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย แต่ยังคงโครงสร้างเดิมไว้อยู่ โซฟาและข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นของสะสมส่วนตัวของทางเจ้าของร้าน ถูกนำมาจัดวางตกแต่ง และเป็นสีสันให้กับทางร้านได้อย่างลงตัว ราวกับย้อนยุคเข้ามาในร้านกาแฟโบราณเลยทีเดียว

ก่อนที่จะสั่งอาหารก็ต้องหยิบเมนูอาหาร และบัญชีเครื่องดื่มมาดูก่อนค่ะ โดยทางเจ้าของร้านแนะนำเมนูนี้กับเรานั่นคือ Raspberry Tea Soda วัตถุดิบที่ใช้ผสมเป็นSyrup จากธรรมชาติแท้ ๆ เชิญหลบแดดหลบร้อนมาทดสอบความสดชื่นได้เลยค่ะ

ต่อกันที่ Matcha Green Tea ชาเขียวเข้มข้นละมุนลิ้นต้องทานคู่กับเค้กโฮมเมดสุดแสนจะละมุนลิ้น ต้องมาลองนะ มาที่เครื่องดื่มสุดท้าย Caramel Macchiato ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน คอกาแฟที่แวะเวียนมาแถวนี้ต้องลองสักแก้ว เพราะด้วยรสชาติที่เข้มข้นหอมกรุ่นกาแฟ ทั้งเรื่องราคาที่น่าคบ ในด้านของราคา ชนะขาดรอยเจ้าอื่นไปเลย

ต่อกันที่เค้กโฮมเมด ที่เราทานกับชากาแฟนั่นแหละ! มันคือ Fudge Brownies เป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของร้าน ที่ใช้ช็อกโกแลตแท้เข้มข้น ไม่แอบผสมผงโกโก้ ไม่ใช้สารกันบูด และไม่ใช้ไขมันเทียม (เหมาะกับคนที่ลดหุ่นแต่อยากจะทาน)

นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีอาหารคาวด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น อาหารจานเดียว สเต็ก พิชซ่าโฮมเมด ชุดข้าวแกงสม้ ชะอมกุง้ อื่น ๆ สารพัดเมนูใหเ้ ลือกทาน มาที่นี่รับรองว่า ได้ทานทั้งชา กาแฟรสชาติ ละมุนลิ้น รวมทั้งอาหารฟิวก์ชั่นอร่อยเพลินทุกคำอย่างแน่นอน!

HOW TO GO

- ร้านตั้งอยู่บนถนนนครสวรรค์ ใกล้แยกนางเลิ้งเปิดทุกวัน จันทร์-เสาร์ เวลา 07.00-22.00 น.และวันอาทิตย์ เวลา 07.00-21.00 น.
- ติดตามข่าวสารทาง WWW.FACEBOOK.COM/KACHARTCAFE โทร. 08-1459-3322

drink