LIFE & KUISINE @ PHRA SUMEN ROAD

LIFE & KUISINE @ PHRA SUMEN ROAD

มิตรภาพสรรค์สร้างความอร่อย

จุดเริ่มต้นจากมิตรภาพของกลุ่มเพื่อนที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนกัน ก่อให้เกิดพื้นที่ร้านอาหารที่มีความอบอุ่น เป็นกันเอง ต้อนรับทุกคนด้วยความเป็นมิตร พร้อมกับการเสิร์ฟอาหารมื้อคุณภาพ

หลังจากที่ได้ยินชื่อเสียงมาสักระยะ MiX ก็ได้มีโอกาสเข้ามาเยี่ยมชิมร้าน Life & Kuisine ซึ่งในช่วงเวลาที่เรามากันนี้ทางร้านยังอยู่ในช่วงธีมของเทศกาลลอยกระทง ทำให้การตกแต่งดูมีความสดใสเป็นพิเศษ

Life and Kuisine ร้านอาหารในสไตล์ Bistro เสิร์ฟอาหารแบบอเมริกันไทย เป็นร้านของเหล่าคนในวงการบันเทิงและนักธุรกิจ ที่มีจุดเริ่มต้นจากความต้องการพื้นที่พบปะสังสรรค์ จนกลายมาเป็นร้านอาหารแห่งนี้ ความโดดเด่นของที่นี่จึงอยู่ที่ความแตกต่างของเมนู ซึ่งคิดค้นและสร้างสรรค์จากความชอบของหุ้นส่วน แต่ละเมนูจึงเป็นอาหารที่เพื่อนต้องการนำเสนอ และอยากให้เพื่อนได้รับประทาน

ที่นี่สร้างขึ้นด้วยคอนเซ็ปต์อินดัสเทียลช่วงหลังสงครามโลก ตัวอาคารเป็นตึกแถวสีฟ้า มีสัญลักษณ์เด่นคือประตูสีฟ้าตัดกับโครงเหล็กสีดำเข้ม ด้านในนำโครงสร้างดั้งเดิมมาเสริมความแข็งแรง สร้างสิ่งใหม่ให้ดูเก่าเข้ากับคอนเซ็ปต์ ตัวผนังเป็นอิฐมอญ และเลือกใช้องค์ประกอบหลักคือหนัง เหล็ก โลหะทั้งเงินและทองแดง คุมโทนสีเข้มที่มีความเท่ แข็งแกร่ง และมีเสน่ห์ชวนหลงใหล พร้อมกับของตกแต่งในสไตล์ชายหนุ่มไบค์เกอร์สะท้อนตัวตนของกลุ่มหุ้นส่วนของร้าน

จุดเด่นที่สำคัญของร้านนี้คือ ความใส่ใจในทุกรายละเอียดของอาหารตั้งแต่แหล่งที่มาของวัตถุดิบที่คัดสรรค์จากแหล่งที่ดีที่สุด กระบวนการปรุงอาหารที่เน้นความสดใหม่ และความเป็นโฮมเมด ไปจนถึงขั้นตอน QC ก่อนออกอาหารแต่ละเมนูไปถึงโต๊ะอาหาร

โดยเมนูแนะนำของทางร้านได้แก่ Pork Crispy Herb ซี่โครงอ่อน 100% คลุกกับแป้งแล้วนำไปทอด เสิร์ฟพร้อมกับสมุนไพรไทยทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ และนํ้าปลาพริกLK Beef Burger เบอร์เกอร์เนื้อ ชีส และเบคอนประกบด้วยขนมปังชาโคลเนื้อนุ่ม พร้อมซอสบาบีคิวเผ็ดนิด ๆ เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งชุบแป้งทอดแบบโฮมเมด Hawailan Pork Burger ดัดแปลงจากพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน มาสู่ความนํ้านมคงที่ไม่เปลี่ยน และเป็นนมที่มีไขมันรสนุ่ม อันได้จากวัวที่กินหญ้าและธัญพืชเป็นอาหาร นอกจากนี้ยังมี Hot Choco พันธุ์โกโก้จากประเทศที่ดีที่สุดคือเบลเยี่ยม และชาเขียวชั้นเลิศรสชาติเข้มข้นกำลังดี โดยมีความพิเศษคือผงชาเขียวและคิทแคทที่เสิร์ฟมาด้วยกันมาจากผงชาเขียวในเมืองเดียวกันที่นี่ให้บริการแบบ Half Self Service คือลูกค้าจะต้องเดินไปสั่งอาหารที่แคชเชียร์ด้วยตนเอง จากนั้นจะมีพนักงานนำอาหารมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ RECOMMENDATIONDISH by MiXเป็นเบอร์เกอร์หมู สอดไส้ด้วยสับประรด ชีส มะเขือเทศและผักสลัด ราดนํ้าซอสรสเผ็ดนิด ๆทานคู่กับ Potato Chip แบบโฮมเมดเพื่อเพิ่มเท็กเจอร์และเสริมรสชาติ BLTA Salad อีกหนึ่งเมนูเพื่อคนรักสุขภาพกับสลัดจานโตที่ประกอบไปด้วย เบคอน (Bacon) ผักกาด (Lettuce) มะเขือเทศ (Tomato) อโวคาโด้ (Avocado) กุ้ง และชีส ราดนํ้ามันมะกอก เสิร์ฟคู่กับนํ้าสลัดใสรสเปรี้ยวหวาน และนํ้าสลัดข้นรสเผ็ดให้เลือกทานตามความชอบ

อีกส่วนที่โดดเด่นไม่แพ้กันก็คือเครื่องดื่มโดดเฉพาะกาแฟ อย่าง Hot Americano และ Hot Latte ที่นี่เค้าคัดสรรเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าชั้นดีทั้งนำเข้าจากต่างประเทศ และประเทศไทยในแถบภาคเหนือ โดยเป็นกาแฟที่ปลูกสูงจากระดับนํ้าทะเลขึ้นไปถึงมากกว่า 1,000 เมตร ผ่านกรรมวิธี Dry-Processed ผสมกับ Honey-Processed ทำให้ได้กาแฟที่รสชาติละมุนกลมกล่อม มีเท็กเจอร์ในตัวเอง ให้รสสัมผัสหลังการดื่มเป็นเลิศ อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับส่วนประกอบอย่างนม ซึ่งเลือกใช้นมจากฟาร์มเดียว ทำให้ได้รสชาติของนํ้านมคงที่ไม่เปลี่ยน และเป็นนมที่มีไขมันรสนุ่ม อันได้จากวัวที่กินหญ้าและธัญพืชเป็นอาหาร นอกจากนี้ยังมี Hot Choco พันธุ์โกโก้จากประเทศที่ดีที่สุดคือเบลเยี่ยม และชาเขียวชั้นเลิศรสชาติเข้มข้นกำลังดี โดยมีความพิเศษคือผงชาเขียวและคิทแคทที่เสิร์ฟมาด้วยกันมาจากผงชาเขียวในเมืองเดียวกัน

GRILL SALMON & QUINOA SALAD
เป็นเมนูที่ Life & Kuisine ภูมิใจนำเสนอ รังสรรค์ปลาธรรมชาติ
คิงแซลมอน จากนิวซีแลนด์ นํ้าหนัก 250 กรัม++ นำไปย่างด้วยไฟอ่อนจนสุกเท่ากันทั้งชิ้น
และมีเนื้อนุ่มหนังกรอบ ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้านรสเปรี้ยวนิด ๆ เสิร์ฟมาพร้อมสลัดผักโขม คีนัว
และเลมอนเพื่อเพิ่มรสชาติ ความโดดเด่นอยู่ที่ความสดของเนื้อปลาที่ให้ความหวานละมุนแบบธรรมชาติ

ที่นี่ให้บริการแบบ Half Self Service คือลูกค้าจะต้องเดินไปสั่งอาหารที่แคชเชียร์ด้วยตนเอง จากนั้นจะมีพนักงานนำอาหารมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ

ตั้งอยู่บนถนนพระสุเมรุ ถัดจากหอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติติ์ พระบรมราชินีนาถ ไปประมาณ 200 เมตร มีที่จอดรถให้บริการ หรือสามารถจอดได้บริเวณหน้าร้าน

เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ในวันอังคารถึงศุกร์เปิดให้บริการเวลา 10.00-20.00 น. วันเสาร์เปิดให้บริการ 7.30-20.00 น. และในวันอาทิตย์เวลา 7.30-18.00 น.

Tel : 09-2919-4656
Facebook : LIFEANDKUISINE
Line : LIFEANDKUISINE

delicious