Feel like home

Feel like home

หลบมุมจากชีวิตในเมืองอันแสนวุ่นวายมาพักผ่อนในมุมสบาย ๆ กับสไตล์บ้านในสวนที่ดัดแปลงจากบ้านหลังใหญ่ให้เป็นร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่น

ด้วยคอนเซ็ปต์ที่เจ้าของร้านตั้งใจให้เป็นบ้านต้นไม้อบอุ่น หลีกหนีความวุ่นวาย ซึ่งตรงตามชื่อร้าน “Little Hideout” ที่แปลตรงตัวว่า สถานที่หลบหลีก ที่ซ่อนตัวเล็ก ๆ แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่นและความสนุกสนาน ภายในร้านจัดเป็นมุมโซฟา
นั่งสบาย ๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล ด้านนอกเหมาะสำหรับคนชอบบรรยากาศแบบสวนร่มรื่นสบายตา ประดับด้วยของตกแต่งน่ารัก ๆที่ทำจากไม้และเซรามิค 

ด้านขนมและเครื่องดื่มมีให้เลือกมากมายตามใจชอบ เค้กของทางร้านเป็นสไตล์ฝรั่งเศส เป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาใหม่ ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรเป็นอย่างดี นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ขนมทุกชิ้นใส่ใจในรายละเอียด จัดเต็มในทุก ๆ ส่วนประกอบ ออกแบบทั้งหน้าตาและรสชาติให้มีความสมดุลกันในชิ้น ๆ เดียว ซึ่งนั่นจึงเป็นจุดเด่นของขนมที่นี่ โดยเค้กจะมีเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ มีให้เลือกกว่า 20 รสชาติ คละกันไป ส่วนขนม Hot and Cold Dessert จะมีบริการทุกวัน

เกริ่นกันไปตั้งยาว ขอแนะนำเมนูซิกเนเจอร์ใหม่ล่าสุดของทางร้าน Chocolate Mud Cake ช็อกโกแลตเค้กอบ เนื้อนุ่ม สอดไส้ลาวาอยู่ข้างในรสชาติเข้มข้น หวานอร่อยกำลังดี ทานคู่กับไอศกรีม Vanilla Bean แบบโฮมเมด เพื่อไม่ให้เลี่ยน
หรือจะเป็นเมนูร้อนอย่าง Hot Caramel Macchiato กาแฟที่มีกลิ่นคาราเมลหอม ๆ ด้วยระดับการคั่วแบบ Medium แถมยังไล่ระดับให้เห็นถึงส่วนผสมเป็นชั้น ๆ รสชาติหวานเข้มลงตัว ทานง่าย 

ตบท้ายด้วยเมนูเย็น ๆ กับ Chocolate Frappé  ช็อกโกแลตปั่นสูตรเข้มข้นด้วยส่วนผสมของ Dark chocolate และ Cocoa powder แท้ ๆ จากฝรั่งเศส ปั่นกับน้ำแข็งให้มีความละเอียดสูงรสชาติที่ได้จะเข้มข้น มีกลิ่นหอมของโกโก้ และเนื้อสัมผัสจะเนียนข้น เห็นอย่างนี้แล้วใครจะอดใจไหว อย่ารอช้า หาวันหยุดมาผ่อนคลาย ปล่อยใจให้เพลิดเพลินไปกับของอร่อย ๆ กันดีกว่า 

HOW TO GO?

• ร้านตั้งอยู่ปากซอยฉิมพลี 8/1 หากมาจาก The Circle ถนนราชพฤกษ์ พอข้ามสะพานที่ข้ามถนนบรมราชชนนีมาให้รีบชิดซ้ายจะเห็นทางเลี้ยวออกทางซ้ายเพื่อเข้าถนนฉิมพลี เห็นป้ายร้านชัดเจน แต่ถ้าหากมาจาก The Walk ก็ตรงมาเรื่อยๆ จนเจอป้ายพระปิ่นเกล้า ตามป้ายพระปิ่นเกล้าแต่ไม่เลี้ยวซ้ายเข้าบรมราชชนนี ให้กลับรถใต้สะพานแทนหลังจากกลับรถไม่เกิน 200 เมตรจะเห็นทางเข้าถนนฉิมพลีอยู่ทางซ้าย
• เปิดบริการ วันอังคาร–วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 น.–19:00 น. (เค้กจะมีเฉพาะวันเสาร์–อาทิตย์)โทร. 08-1821-8795 หรือ www.facebook.com/littlehideout 

สัมผัสที่อบอุ่น @ Little Hideout Cafe & Bakery