Ying Rangsikarn Rojcheewin

Ying Rangsikarn Rojcheewin

หลบมรสุมในกรุงเทพฯ ไปสัมผัสความสดชื่นในบรรยากาศขุนเขาที่ The Banyan Leaf resort (สวนผึ้ง ราชบุรี) กับสาวสวยหน้ามน ดีกรีบัณฑิตหมาดๆ จากคณะนิติศาสตร์ รั้วจามจุรี ที่นอกจากหน้าตาสะสวย ฝีมือการแสดงไม่ธรรมดาแล้วยังมีความน่าค้นหาอีกมากกับสาวเก่งคนนี้ “หญิง รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน”

“สวัสดีค่ะ หญิง รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน อายุ 22 ปี เพิ่งเรียนจบจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ เข้าวงการจากการถ่ายโฆษณาค่ะ หลังจากนั้นก็ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ได้ไปเจอกับแม่ก้อย ทาริกา กับพี่เอิน นิธิภัทร์ ทำให้ได้มาเล่นละครเรื่อง ‘นางสาวทองสร้อย’ เป็นเรื่องแรกค่ะ

“ผลงานที่ผ่านมาก็จะมีพวกโฆษณาตามสื่อต่างๆ ค่ะ ส่วนผลงานล่าสุดที่กำลังจะมีให้แฟนๆ รับชมกันเร็วๆ นี้ ก็จะมีละครเรื่อง ‘ซิงเกิ้ลมัม’ ค่ายมาสเตอร์ วัน ทางช่อง 3 แล้วก็เรื่อง ‘เจ้าหญิงจอมแก่น’ ที่จะเปิดกล้องประมาณต้นปีหน้าค่ะ

“ความแตกต่างระหว่างงานโฆษณากับงานละครนะคะ คือส่วนงานโฆษณาจะเป็นแค่ช่วงสั้นๆ เป็นแบบจ๊อบๆ แล้วก็จบไปแต่ละตอน แต่ว่าถ้าเป็นละครจะเหมือนกับต้อง Hold On ยาวกว่า แล้วหญิงก็รู้สึกว่าจะได้ฝึกอะไรที่ต่อเนื่องกว่า ได้พัฒนาตัวเองตลอดเวลา งานละครสำหรับหญิงจึงยากกว่างานโฆษณาค่ะ”

หากดูภายนอกแล้ว หลายคนคงจะรู้สึกว่าน้องหญิงเป็นคนที่ดูนิ่ง ซึ่งตัวน้องเองก็ยอมรับเหมือนกันว่าเป็นคนที่หน้าตาดูดุ แต่ที่จริงแล้วน้องเป็นคนที่เฟรนด์ลี่มากๆ คนนึง แต่ถ้าหากไม่สนิทกันก็คงจะดูไม่ออก แล้วยิ่งกับงานอดิเรกส่วนตัวด้วยแล้ว ยิ่งทำให้น้องหญิงเป็นคนที่น่าค้นหามากยิ่งขึ้น

“งานอดิเรก หญิงก็จะอ่านหนังสือค่ะ เพราะว่าเรียนนิติฯ เลยต้องอ่านหนังสือทุกวัน เพราะถ้าหยุดไปแล้วจะต่อไม่ค่อยติดค่ะ ทำให้ชอบอ่านหนังสือ นอกจากนั้นหญิงก็ชอบดูหนังสือที่เป็นหนังสือท่องเที่ยวค่ะ สำหรับสเปกที่ชอบเหรอคะ หญิงชอบผู้ชายที่สูงกว่าหญิงค่ะ เพราะว่าหญิงเป็นคนที่ค่อนข้างสูง สูง 173 เซนติเมตร ก็จะชอบคนที่สูงกว่า เข้ากันได้ แบบที่คุยกันแล้วโอเค รู้เรื่อง

“ความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับทาง MiX MAGAZINE ในวันนี้ คือตอนแรกหญิงไม่กล้าคุยกับใครเลย แต่พอทำงานไปแล้วพี่ๆ ทุกคนเล่นกัน ดูสนุก แล้วก็ให้กำลังใจหญิงมากเลยค่ะ แล้วพอได้รู้ว่าต้องมาถ่ายบนเขา หญิงก็คิดว่าชุดจะเป็นแบบชาวเขารึเปล่า (หัวเราะ) แต่พอได้ลองดูรูปแล้วก็ชอบมากเลยค่ะ ซึ่งธีม Vacation Time ก็เข้ากับบรรยากาศ เข้ากับสถานที่มากๆ ได้พี่ยุ้ยช่างภาพแนะนำเรื่องการโพสท่าด้วย ทำให้งานง่ายและรวดเร็วมากเลยค่ะ

“สุดท้ายหญิงก็ขอฝากผลงานละครเรื่อง ‘ซิงเกิ้ลมัม’ กับละครเรื่อง ‘คุณหญิงจอมแก่น’ ทางช่อง 3 ด้วยนะคะ ติดตามหญิงได้ทาง Instagram: yingrangsikarn  ขอบคุณมากๆ ค่ะ” 

FACT SHEET

NAME : รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน

AGE :  22 ปี

HOBBY : อ่านหนังสือ

EXPERIENCE :โฆษณา,ละครเรื่อง นางสาวทองสร้อย

Chic In The Heat