Latest Recipe

Latest Recipe

ห้องครัวเปิดโล่งเปรียบได้กับโรงละครเปิดม่านที่พร้อมมอบความสุขแด่ผู้มาเยือนให้ได้รับความเพลิดเพลิน อิ่มเอมใจ และอิ่มท้องไปด้วยในเวลาเดียวกัน นี่คือหนึ่งการแปลความในสไตล์ร้านอาหารฝรั่งเศสแบบฉบับต้นตำรับสู่การตกแต่งร้านในยุคปัจจุบัน

Latest Recipe ห้องอาหารประจำแบรนด์ Le Meridien เปิดให้บริการแบบ all - day - dinning ซึ่งในแต่ละสาขาจะมีคอนเซ็ปต์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตนเอง โดยอาศัยบริบทแวดล้อมในด้านสังคมและวัฒนธรรมความเป็นอยู่บริเวณโดยรอบ ผสมผสานเข้ากับต้นฉบับในกลิ่นอายฝรั่งเศสซึ่งเป็นต้นกำเนิดของโรงแรม

โดยสาขาสุวรรณภูมิแห่งนี้ตกแต่งเป็นแนวร่วมสมัย ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้มาสร้างให้เกิดควา มโมเดิร์นโปร่งและโล่ง ด้วยผนังกระจกขนาดใหญ่รายล้อม เน้นความเป็นธรรมชาติสบายตาและความสุนทรีย์กับครัวเปิดที่ทำให้ทุกท่านได้เห็นการทำครัวสุดคลาสสิกกันแบบเต็มตา ทุกกรรมวิธีการผลิตพร้อมที่นั่งด้านนอกสูดอากาศริมสระว่ายน้ำ

อาหารแนะนำเริ่มจาก “Yum Som O”เนื้อส้มโอหวานอมเปรี้ยว คลุกเคล้ากับเครื่องยำรสจัดจ้านเพิ่มความกรุบกรอบด้วยหอมเจียวถั่วฝักยาวหั่นฝอย และอัลมอนด์ชิ้นเล็กๆเสิร์ฟในกะลามะพร้าวอัดแน่นด้วยเนื้อหนานุ่มพร้อมกุ้งตัวโต ถัดมาเป็น XO Steamed Hawaiian Snow Fish ปลาหิมะเนื้อหวานนึ่งจนได้กลิ่นหอมของขิง พร้อมผักเคลฮ่องกงในน้ำซอส XO เข้มข้นรสชาติเผ็ดนิดๆ ในสไตล์จีนกวางตุ้ง ตามมาด้วย Salmon Tataki ปลาแซลมอนเนื้อนุ่มย่างด้านนอกจนเกรียมด้วยน้ำซอสเทอริยากิ ทานคู่กับเนื้อองุ่นสไลด์รสหวานธรรมชาติ โฟมวาซาบิ และแยมขิง ปิดท้ายมื้ออาหารด้วย Phad Thai Sukhothai สูตรโบราณหาทานได้ยาก ความเหนียวนุ่มของเส้นเคล้ามากับน้ำมะขามเปียกหวานอมเปรี้ยวกำลังดีพร้อมเครื่องหลากหลายทั้งกุ้งแห้ง เต้าหู้ทอดถั่วฝักยาว กุ้ยช่ายฝรั่ง และที่ขาดไม่ได้คือเนื้อปูชิ้นโตโรยหน้ามาอย่างน่ารับประทาน

Latest Recipe สูตรลับฉบับใหม่ที่พลาดแล้วจะต้องเสียดายอย่างแน่นอน!

DISH RECOMMENDATION by MiX

Szechuan Sizzling Seafood

ปลาหมึก กุ้งแม่น้ำ และปลาเก๋า ผัดกับพริกหวาน หัวหอมใหญ่ แครอท และบร็อคโคลี่ คลุกเคล้ากับซอสเสฉวนบนจานกระทะร้อน เสริมความเผ็ดร้อนให้กับเมนูอาหาร ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ และเพิ่มรสชาติได้ด้วยน้ำพริกเผาที่เสิร์ฟมาเคียงกันโรยหน้าด้วยกะเพราทอดกรอบ เพื่อสร้างสีสัน รสชาติ และกลิ่นหอม

HOW TO GO?

ห้องอาหาร Latest Recipe ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 หรือชั้นล็อบบี้ ของโรงแรม เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 23.00 น. (ให้บริการบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นในวันพฤหัสบดี ศุกร์ และเสาร์ และมื้อบรั๊นซ์ในวันอาทิตย์)  รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2118-7711 หรือ www.latestrecipebkk.com

 

การแสดงสูตรเด็ดเคล็ด (ไม่) ลับ @Le Meridien Suvarnabhumiv