HOBB (House of Bangkok Bar)

HOBB (House of Bangkok Bar)

“ไปไหนดี” ผมถามอเล็กซ์ขณะที่มันกำลังนั่งง่วนพิมพ์งานส่งนายอยู่ คำตอบที่ได้คือ “แล้วแต่นายเลย” “ที่ถามเนี่ยต้องการคำแนะนำ คนมันเฮิร์ท เข้าใจมั้ย”

 

อเล็กซ์นั่งเงียบ คิดอยู่พักนึง “HOBB Bar มั้ย เครือเดียวกะซานติก้า ร้านสวยมาก อาหารก็เยี่ยม อยู่ RCA ใกล้ๆแค่นี้เอง”

 

ไม่เกิน 15 นาทีจากที่ทำงาน ผมขึ้นทางด่วนไปลงพระราม9 เลี้ยวเข้า RCA ไม่นานผมก็ถึงหน้าร้าน แค่ย่างเท้าเข้าไป ผมก็รู้สึกชอบบรรยากาศที่นี่แล้วครับ ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น วาดผ่านด้วยเพลนกระจกตัดกับระแนงไม้พร้อมทั้งเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งร้านโทนสีแดง ทำให้ร้านนี้เป็นร้านที่มีแนวทางไม่เหมือนใคร ดึงดูดใจนักเที่ยวเป็นอย่างมาก รูปแบบการจัดวางโต๊ะก็จัดเรียงได้เป็นอย่างดี น่านั่งไปเสียหมด แต่สำหรับผม จุดที่น่านั่งมากที่สุดของร้านก็คือส่วนบริเวณโต๊ะหน้าบูธดีเจ ชั้นสอง เพราะมันอยู่กลางร้าน สามารถมองเห็นบรรยากาศของร้านได้หมดทั้งข้างในและข้างนอก

 

ผมกับอเล็กซ์นั่งลง ตอนนั้นเป็นเวลาประมาณ 4 ทุ่มหน่อยๆ คนกำลังมา เวลากำลังดี “วันนี้อยากดื่ม แต่ดื่มไม่เยอะนะ เดี๋ยวขับกลับไม่ไหว สั่งอะไรกินดีกว่า มีอะไรอร่อยบ้าง” เมื่อได้ยินผมถาม อเล็กซ์นั่งดูเมนูสักพักก็สั่งให้ผมในทันทีโดยไม่ถามผมสักคำ“เอาน่า เชื่อดิ ถ้าไม่อร่อย มื้อนี้กินฟรี!” ได้เสียสิครับ พูดแบบนี้ “เออ เดี๋ยวแฟนมานะ” นี่กะควงมาเย้ยกันใช่มั้ยผมถามปนหัวเราะ อเล็กซ์ปัดทันควัน

 

ไม่นานนักอาหารก็พร้อมเสิร์ฟ ปลาหมึกคลุกฝุ่น ปลากระพงผัดพริกไทยดำ ที่เด็ดที่สุดคือ ยำปลาแซลมอน ที่ทำให้ผมแปลกใจมากเพราะตอนแรกผมนึกว่าเป็นยำไส้กรอก แต่จริงๆ แล้วเป็นปลาแซลมอนดิบที่นำมายำ เมื่อชิมแล้วก็อร่อยเข้ากันอย่างประหลาด จนหมดจานโดยไม่รู้ตัว จนผมหลุดปากไปว่าอร่อย มื้อนี้อเล็กซ์เลยรอดไป

 

สักพัก น้องต่ายแฟนอเล็กซ์ก็มาถึง “ดื่มเหล้าปั่นมั้ยครับ” ผมถามเธอไป “ขอซอมบี้ค่ะ” หา!! มันคืออะไรกัน ผมทำหน้างงจนเธอต้องบอกว่า มันคือค็อกเทลสีแดงสดของที่นี่ อเล็กซ์เคยพาต่ายมาที่นี่แล้ว ไม่นานนักเครื่องดื่มสีแดงสดก็มาถึง ต่ายยกขึ้นดื่มเธอเห็นผมมองอยู่อย่างสงสัยเลยถามผมว่า ลองดูมั้ยคะ ผมไม่เกรงใจ หยิบมาจิบนิดนึงก็สัมผัสได้ถึง กลิ่นของน้ำผลไม้ เหล้ารัมบรั่นดี และผลแอปริคอตที่คลุกเคล้าได้อย่างลงตัว ผมเป็นคนชอบดื่มอะไรใหม่ๆ อยู่แล้วก็เลยพาลติดใจแบบไม่รู้ตัว เลยว่าจะสั่งอีกแก้ว แต่อเล็กซ์เบรกไว้ก่อนบอกขอแบบที่กินได้หลายๆ คน จะได้กินด้วย

 

แล้วพนักงานก็ยกเครื่องดื่มค็อกเทลที่มีแก้ววางซ้อนกันหลายๆ ชั้นที่ชื่อ ลาวา มาให้เราสามคน พนักงานร้านจุดไฟขึ้นที่เครื่องดื่มจากนั้นสามคนก็แย่งกันดูดจนหมด มีทั้ง บรั่นดี, บลูโคลอนโซ, สปุกก้า, และน้ำส้ม ซึ่งทั้งหมดเมื่อดื่มพร้อมๆ กันก็ให้รสชาติที่ดีทีเดียว ผมคิดในใจว่าถ้าหาแฟนใหม่ได้เมื่อไร จะพาควงมาดื่มที่นี่อีกสักรอบ

 

บรรยากาศในร้านคนเริ่มแน่นขึ้นเรื่อยๆ ผมเหมือนเป็นส่วนเกินของโต๊ะ เมื่ออเล็กซ์จู๋จี๋กะแฟนอยู่ตลอดเวลา โชคดีที่ผมมีดนตรีและเครื่องดื่มของร้านเป็นเพื่อน ดนตรีที่นี่มีทั้งดนตรีสดและเปิดแผ่น ดนตรีสดมีการวางไลน์ของเพลง ปลุกเร้าอารมณ์ของผู้ฟังทีละนิดๆ ไปเรื่อยๆ จนเริ่มได้ที่ เพลงมันๆ ก็จะตามมาให้ปลดปล่อยอารมณ์กันไป เมื่อหมดดนตรีสดแล้วก็จะเป็นการเปิดแผ่นซึ่งเพลงก็เปิดต่อเนื่องได้ดี ผ่านครับ

 

ส่วนเรื่องสาวๆ เหรอครับ สาวๆ ที่มาเที่ยวที่นี่หน้าตาดีน่ารักทุกคนเลยครับ จนผมอดแปลกใจไม่ได้ว่านี่คัดหน้าตาคนเข้ามาเที่ยวหรือเปล่าเนี่ย ไม่สวยไม่ให้เข้าใช่ใหม สมาชิกชมรมคนใจง่ายอย่างผมเลยเผลอมองคนโน้นทีคนนี้ที เพลินทั้งคืนครับ

 

หากคุณผู้อ่านกำลังหาที่เที่ยวที่ดื่มกิน HOBB BAR แห่งนี้จะเป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่คุณจะสนุกจนไม่รู้ลืมครับ

เย็นวันศุกร์ปลายเดือนเป็นเวลาที่ผม-เท็ดดี้เที่ยว