Luxury style

Luxury style

Long Table Bangkok ได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารที่มีชื่อยาวที่สุดในโลก เหตุเพราะชื่อร้านนั้นถ้าอ่านเป็นภาษาไทยจะมีชื่อว่าร้านโต๊ะยาวแห่งกรุงเทพมหานคร อมรรัตนโกสินทร์ ฯลฯ ถ้าให้เขียนคงยาวเต็มหน้ากระดาษเป็นแน่ เอาเป็นว่าให้คุณท่องชื่อเต็มของกรุงเทพฯ จนจบนั่นแหละครับคือชื่อร้านแบบเต็มๆ

นอกจากชื่อร้านจะยาวแล้ว จุดเด่นของที่นี่ก็คือมีโต๊ะที่ยาวที่สุดในโลกด้วยเช่นกัน ซึ่งมีความยาวถึง 24 เมตรเลยทีเดียว เรียกได้ว่าใครมารับประทานอาหารที่นี่ ต้องจองบริเวณโต๊ะยาวไว้ก่อน 

ที่มาของไอเดียนี้เกิดมาจากผู้บริหารของร้านเห็นร้านอาหารข้างทางริมถนนในกรุงเทพฯ มักจะมีคนนำเอาโต๊ะมาต่อกันบ้าง นั่งแชร์โต๊ะกันบ้าง จนเกิดไอเดียว่าน่าจะทำร้านที่ลูกค้าสามารถสร้างมิตรภาพและเอ็นจอยร่วมโต๊ะกันได้อย่างไม่เคอะเขิน จนเกิดเป็นโต๊ะยาว 24 เมตรและที่มาของร้าน

อย่างที่บอกว่าสถานที่และบรรยากาศตกแต่งให้มีความเป็นไทยร่วมสมัยและโมเดิร์นมาก แม้แต่อาหารก็เน้นอาหารไทยเป็นหลัก เรียกได้ว่าเป็นอาหารไทยโมเดิร์นก็ว่าได้มีการตกแต่งสีสันและรสชาติให้ดูดีมีสไตล์ จนหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นฟิวชั่นฟู้ดได้ง่ายๆ

สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มด้วยอาหารเบาๆ เรียกน้ำย่อยสำหรับผู้ชอบอาหารมังสวิรัติ “บลอคโคลี่ผัดเต้าหู้ซอสพริกไทดำ” บลอคโคลี่และเห็ดผัดซอสรสคล้ายน้ำมันหอยรสชาติเยี่ยมที่ผสมความเป็นไทยและจีนอย่างลงตัว จานต่อมาเด็ดไม่แพ้กัน “ปลาแซลมอนย่างกับพริกแกงแดง” แซลมอนย่างเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงหน้าตาคล้ายส้มตำไทย บอกได้คำเดียวว่าเยี่ยม เพลินจนวางไม่ลง

จานสุดท้ายถือเป็นทีเด็ด “เมี่ยงกุ้ง” กุ้งลายเสือตัวใหญ่ชุบแป้งทอดเสิร์ฟเป็นคำพร้อมเมี่ยงและเครื่องเคียงแบบครบชุด เป็นเมี่ยงคำที่อร่อยล้ำครบรสเปรี้ยวหวาน อาหารที่นี่อาจรสชาติไม่เผ็ดร้อนมากเพราะลูกค้าต่างชาติเยอะกว่าคนไทยสักหน่อย เลยต้องปรับตามความเหมาะสมแต่รับรองความจัดจ้านครบรสครับ แม้คนชอบรสจัดก็ยังยกนิ้วให้ ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง “เค้กช็อกโกแลตขาวอัลมอลด์อบ” เสิร์ฟพร้อมเบอรี่และผลไม้ หวานนุ่มละมุนลิ้นเป็นที่สุด 

มาถึงเครื่องดื่มกันบ้าง ไวน์ดี วิสกี้เด็ด เบียร์ชั้นยอดมีบริการครบครัน แต่ซิกเนเจอร์ย่อมเป็นค็อกเทลสูตรเฉพาะของร้านอย่างแน่นอน “Bangkok Cosmopolitant” สัดส่วนเหล้าต่างๆ สอดผสานกับน้ำทับทิมและกระเจี๊ยบ ได้อย่างลงตัว

“Tawan” แก้วนี้หลายคนติดใจได้ง่ายเพราะแทบไม่มีกลิ่นเหล้าแรงให้บาด ถูกกลบด้วยชิ้นผลไม้อย่างส้มและลิ้นจี่จนมิดทีเดียว สดชื่นทุกสัมผัส ปิดท้ายด้วย “Royal Mojito” เหล้ารัมผสมสตรอเบอรี่และมินต์ ตัดด้วยมะนาวและสปาร์กกิ้งไวน์ จัดจ้านสมชื่อ 

How To Go?

 

จากถนนสุขุมวิท เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 16 
ตรงไปจะเห็นอาคารเดอะคอลัมน์เรสซิเด้นท์ 
อยู่ภายในซอยสุขุมวิท 16 ส่วนร้านอาหารลองเทเบิ้ล 
อยู่ชั้น 25 ในอาคารเดอะคอลัมน์เรสซิเด้นท์
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 น. - 02.00 น. 
ข้อมูลเพิ่มเติม www.longtablebangkok.com

จากถนนสุขุมวิท เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 16 ตรงไปจะเห็นอาคารเดอะคอลัมน์เรสซิเด้นท์ อยู่ภายในซอยสุขุมวิท 16 ส่วนร้านอาหารลองเทเบิ้ล อยู่ชั้น 25 ในอาคารเดอะคอลัมน์เรสซิเด้นท์เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 น. - 02.00 น. ข้อมูลเพิ่มเติม www.longtablebangkok.com

ร้านอาหารกึ่งผับสุดหรูหรา ที่ตอบสนองทุกความมีระดับ