Trader  Vic’s

Trader Vic’s

มร.วิกเตอร์ เจ เบอร์เจรอน ก่อตั้งห้องอาหารเทรเดอร์ วิคส์ ขึ้นในปี ค.ศ.1930 เขาเป็นผู้ค้นพบ “ไหมไท” ค็อกเทลลือชื่อที่ปรุงจากรัมชั้นดี ไหมไทเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของคนรักทะเลที่มักจะใช้ดื่มฉลองกันบริเวณริมชายหาด

 

ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นที่ใช้เตาอบแบบจีนสมัยราชวงศ์ฮั่นมาใช้ในการปรุงอาหาร วิธีการปรุงจะแตกต่างจากการปรุงแบบบาร์บีคิว โดยจะใช้ถ่านไม้จากธรรมชาติใส่เข้าไปทางด้านหน้า ทำให้มันของเนื้อสัตว์ที่ย่างไม่ตกโดนไฟ และทำให้เนื้อมีกลิ่นหอมไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

 

เริ่มจานแรกกันที่ Wok Fried Fillet of Beef with Ginger เนื้อสันในผัดกับขิงสด ที่ใช้เนื้อเทนเดอรอย หั่นเป็นชิ้นๆ ไม่ต้องบางมาก เพราะหากบางเกินไป จะทำให้เนื้อด้านไม่น่ากิน เชฟที่นี่จะพิถีพิถันเรื่องการผัด เพราะหลักการจะไม่เหมือนกับอาหารจีนทั่วๆ ไป ทำให้เนื้อจานนี้นุ่มอร่อยไม่เลี่ยน มีกลิ่นของขิงสดๆ ให้ชื่นใจ เรียกน้ำย่อยออกมาเตรียมพร้อมกับจานต่อไปได้เลย

 

Jamaican Jerked Spring Chicken ไก่ย่างจาไมก้า ความกรอบของหนังผสมผสานความหอมของเครื่องเทศที่หมัก 24ชั่วโมงให้ไก่นุ่ม ช่วยให้รสชาติของไก่ย่างสูตรจาไมก้าจานนี้พิเศษกว่าไก่จานอื่นๆ ไม่เพียงแค่นั้น กลิ่นของการย่างไก่ที่ได้จากไม้การบูรของที่นี่ ช่วยให้รสชาติเข้มข้นมากขึ้น

 

Pineapple Glazed Pork Chop หมูย่างซอสสับปะรด เนื้อหมูสะโพกติดกระดูกที่ผ่านการหมักด้วยสูตรพิเศษของเทรเดอร์วิคส์ ที่ใช้สับปะรดเป็นตัวนำ และช่วยให้เนื้อหมูนุ่มและหอมหวาน การย่างโดยการหย่อนในเตาจีน ทำให้เนื้อสัตว์ไม่ด้าน สุกด้วยความร้อนจริงๆ รสชาติที่ออกมาจะมีกลิ่นของผลไม้หลากหลายชนิดปะปนอยู่ด้วย

 

ปิดท้ายมื้อค่ำแสนอร่อยกันด้วย Singapore Fried Noodles เส้นหมี่ผัดสไตล์สิงคโปร์ หอมกลิ่นผงกระหรี่ ความเข้ากันของ
เส้นหมี่ ไข่ กุ้ง ไก่ หมูชิ้น ถั่วลันเตา ด้วยการผัดแบบโมเดิร์นที่ไม่มัน ไม่เลี่ยน จะทำให้คุณประทับใจจนต้องกลับมาที่นี่อีกครั้งและ
อีกครั้ง

บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ห้องอาหารเทรเดอร์ วิคส์