ในหนึ่งวัน Inn A Day Bangkok

Room with a View

ในหนึ่งวันส่วนใหญ่เราใช้เวลาหมดไปกับอะไร? เชื่อว่าแต่ละคนคงมีคำตอบที่หลากหลาย แต่ที่นี่จะทำให้หนึ่งวันของคุณเต็มไปด้วยความหมายและเปิดประสบการณ์ใหม่ที่น้อยคนนักจะได้สัมผัส พร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 

คอนเซ็ปต์ของโรงแรมโดดเด่นด้วยการใช้เวลาเป็นตัวกำหนดชื่อห้อง โดยเริ่มจากห้อง 7 AM ไปจนถึง 5 PM  ซึ่งมีห้องพักทั้งหมด 11 ห้อง แล้วยังแบ่งเวลาออกเป็น 3 ช่วงคือ Dawn ใช้สีฟ้าเป็นสีคลุมโทนบรรยากาศภายในห้อง เพื่อเป็นตัวแทนแห่งรุ่งอรุณ ก่อนที่แสงแดดจะสาดส่อง, Day ใช้สีเหลืองเป็นตัวแทนช่วงเวลากลางวัน และ Dusk ใช้สีส้มเป็นตัวแทนก่อนเวลาพลบค่ำ หลังพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว  

อย่างไรก็ตามห้องพักแต่ละห้องจะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป โดยจะสอดแทรกกลิ่นอายความเป็นชุมชนท่าเตียนได้เป็นอย่างดี ซึ่งห้องพักที่เราได้เข้ามาสัมผัส เป็นห้อง 5 PM ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในย่านเมืองเก่า ทั้งเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่าง ๆ ล้วนได้รับอิทธิพลมาจากเมืองจีนแทบทั้งสิ้น สามารถถ่ายทอดความเป็นมาของอดีตได้เป็นอย่างดี ภายในห้องโปร่งโล่งด้วยการเปิดเพดานกว้าง แบ่งเป็นสองชั้น ชั้นล่างมีเตียงใหญ่ตั้งไว้กลางห้อง ขวามือเป็นห้องน้ำ ซ้ายมือเป็นระเบียง ส่วนบันไดมีทางขึ้นสองฝั่งซ้ายขวาขึ้นไปสู่ห้องนอนย่อย 

ไฮไลท์เด็ดของห้องนี้อยู่ตรงวิวทิวทัศน์ที่สามารถมองเห็นเจดีย์วัดอรุณฯ ได้อย่างชัดเจน พร้อมกับภาพความงดงามของริมแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งแต่เช้ายันค่ำภาพบรรยากาศที่เห็นก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงระยะเวลา ทำให้เราใช้ชีวิตอยู่ในหนึ่งวันที่แตกต่าง เหมือนเวลาเดินช้ากว่าที่อื่น ได้ใช้เวลานั่งคิดถึงเรื่องราวที่ผ่าน นอกจากนี้โรงแรมยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ รับรองได้ว่าถ้าได้มาพักผ่อนที่นี่จะทำให้คุณอิ่มเอมไปกับบรรยากาศสวย ๆ รอบด้านของที่พักจนไม่อยากออกไปไหนแน่นอน 

More Information

•    โรงแรมตั้งอยู่บนถนนมหาราช ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา (ฝั่งท่าเตียน) เยื้อง ๆ ทางเข้าวัดโพธิ์ ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว อย่างวัดพระแก้ว, วัดโพธิ์ และวัดอรุณฯ 
•    สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพัก โทร.  0-2221-0577,  www.innaday.com หรือ  www.facebook.com/InnadayBangkok 

 

Back Issue