สุดลับที่พักสไตล์เรียวกัง ความสุขร่วมสมัย เคล้ากลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น

สุดลับที่พักสไตล์เรียวกัง ความสุขร่วมสมัย เคล้ากลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น

ก่อนอื่นต้องขออธิบายก่อนว่า เรียวกัง นั้นหมายถึงที่พักห้องเล็ก ๆ ในแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ถือกำเนิดขึ้นในยุคเอโดะ ถ้าเปรียบเทียบให้ภาพก็คือโรงเตี๊ยมนั่นเอง 

วันนี้เรามีโอกาสได้เข้ามาเยี่ยมชมห้องพักที่มีชื่อว่า Tsumugi Deluxe Room ห้องพักขนาด 28 ตารางเมตร ภายในห้องพักประกอบด้วยที่นอนแบบเสื่อทาทามิ ทอจากหญ้าอิกุสะ ช่วยดูดซับและระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี เป็นระยะยาวนานมากแล้วที่เสื่อชนิดนี้ถูกนำมาใช้ในบ้านของชาวญี่ปุ่น ท็อปด้วยฟูกฟุตง ฟูกนอนกับพื้นในแบบสไตล์ญี่ปุ่น หลังจากได้ทดลองนอนก็ถูกอกถูกใจเป็นอย่างมาก เพราะนุ่มสบาย ไม่ปวดหลัง

สิ่งที่โดดเด่นภายในห้องนี้นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันแล้ว ยังประกอบไปด้วยสวนในสไตล์ญี่ปุ่นขนาดย่อมๆ ในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ให้แขกผู้เข้าพักได้เพลิดเพลิน และผ่อนคลายไปกับความเป็นญี่ปุ่นตลอดการเข้าพักอีกด้วย

นอกจากนี้แล้วแขกผู้เข้าพักยังสามารถใช้บริการที่นั่งพักส่วนกลาง สระว่ายน้ำ หรือจะเดินเล่นชิลล์ ๆ ในสวนหย่อมสไตล์ญี่ปุ่น ในบรรยากาศที่เงียบสงบ

ห่างเพียงไม่กี่ก้าวของโรงแรมแขกผู้เข้าพักยังสามารถเติมเต็มความพิเศษและผ่อนคลายในวันพักผ่อนของคุณด้วย สปาออนเซ็นแบบส่วนตัวของ Kashikiri Private Onsen สปาเครือเดียวกันกับโรงแรม

หากคุณเป็นอีกคนที่หลงไหลในความเป็นญี่ปุ่นและกำลังมองหาที่พักในแบบสไตล์เรียวกัง 1 เดียวในกรุงเทพ ฯ Mayu Bangkok Hotel แห่งนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่คุณไม่ควรพลาด


More Information

Mayu Bkk ตั้งอยู่ที่ 80/3 สุขุมวิท 49/2 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทาง www.facebook.com/Mayubkkhotel-2029235040483642/

โทร.08-1268-4624

ภายในห้องพักประกอบด้วยที่นอนแบบเสื่อทาทามิ ทอจากหญ้าอิกุสะ ช่วยดูดซับและระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี