Tuxedo Espresso Bar : สุนทรียะในการดื่ม เคล้ากลิ่นอายอังกฤษ | Issue 165

Tuxedo Espresso Bar : สุนทรียะในการดื่ม เคล้ากลิ่นอายอังกฤษ | Issue 165

บนชั้นลอบบี้ของโรงแรม 5 ดาวแห่งใหม่ใจกลางสุขุมวิท คาร์ลตันโฮเทล กรุงเทพฯ สุขุมวิท อันเป็นที่ตั้งของ  Tuxedo Espresso Bar ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอันคึกคัก ทั้งแขกผู้มาเยือนและเหล่าบาริสต้า ที่ต่างพิถีพิถันในแต่ละขั้นตอนเพื่อให้มาซึ่งเครื่องดื่มดี ๆ ในแต่ละแก้ว

เมื่อมาถึงบนชั้นลอบบี้ จะพบกับบรรยากาศที่โปร่งโล่งสบาย มี่ทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ ให้เลือกนั่งได้ตามสบาย แต่ละที่นั่งในลอบบี้ล้วนออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเมือง เพราะด้วยทำเลทองของที่ตั้งติดกับถนนสุขุมวิท และติดรถไฟฟ้า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนเมืองที่ต้องการเปิดประสบการณ์ในการจิบน้ำชายามบ่ายที่ไม่เหมือนใคร

ในส่วนของโซนพื้นที่บาร์ ก็จะพบกับเครื่องรังสรรค์กาแฟ Mod Bar ที่เน้นความมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างลูกค้ากับบาริสต้า พูดคุยทุกเรื่องราวเกี่ยวกับชากาแฟ มีความเรียบหรู แฝงไปด้วยความเท่ แค่เห็นเจ้าเครื่องนี้ก็เรียกได้ว่าประทับใจไปก่อนจะเริ่มชิมแล้ว

มาดูในส่วนของชายามบ่าย Tuxedo Afternoon Tea Set สุดแสนพิเศษ ประกอบด้วย มาการองมัทฉะและมิ้น, มาเบิ้ลบริค, พัฟโลวา, พายสตูว์เนื้อแบบบูร์กอญ, พาร์เฟ่ต์ตับไก่ ,สโคนสก็อตแบบดั้งเดิม เสิร์ฟคู่กับแยมและช็องติยี่ครีม, มาการองรสกุหลาบและลิ้นจี่ รวมถึงขนมหวานอื่น ๆ นอกจากนี้แล้วยังจะได้รับของหวานสุดพิเศษ นั่นก็คือ Green Tea Lava with Kalamansi Plum Sorbet ชาเขียวลาวาทานคู่กับไอศครีมรสบ๊วย

เสิร์ฟคู่กับชาพรีเมี่ยม TWG รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยว และด้วยความหอมของแก้วนี้ ตั้งแต่รสสัมผัสแรกจนจิบลงคอ ช่วยทำยามบ่ายอ่อน ๆ สดชื่นขึ้นทันที และหากพูดถึงกาแฟก็พลาดไม่ได้ที่จะบอกเล่าถึงอีก 2 เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ Shakerato เป็นกาแฟที่ที่ทางบาริสต้าชงอย่างพิถีพิถัน เชคจนเกิดฟองนุ่มละมุนลิ้น ดื่มง่าย เหมาะกับนักดื่มกาแฟในรูปแบบที่หอมเข้มคงไว้ด้วยรสสัมผัสอันนุ่มนวล

หรือถ้าใครอยากจะลองดื่ม Magic เครื่องดื่มสุดฮิตจากเมลเบิร์น เมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของบาริสต้าฝีมือเยี่ยมและกาแฟที่หลากหลาย สตรีมด้วยฟองนมเนียนละเอียด ใส่ในแก้วมาร์ตินี่ ขอบอกเลยว่าแก้วนี้เข้มข้นถึงใจ ไม่ทำให้ผิดหวัง 

ขอบอกเลยว่ามาที่นี่นอกจากจะได้ลิ้มรสชายามบ่ายในราคาที่เหมาะสมแล้ว ที่สำคัญไปกว่านั้นคือการได้รับสุนทรียะในการดื่มอีกด้วย


How To Go

Tuxedo Espresso Bar ตั้งอยู่ที่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพ สุขุมวิท

เปิดทุกวัน 13.00 - 16.30 น.

สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า เพราะตั้งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าอโศกและสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์

 

Tuxedo Espresso Bar : สุนทรียะในการดื่ม เคล้ากลิ่นอายอังกฤษ | Issue 165