ลิ้มรสเมนูเพื่อสุขภาพ ตำรับอาหารเวียดนาม | Thien Duong Vietnam Restaurant | Issue 158

ลิ้มรสเมนูเพื่อสุขภาพ ตำรับอาหารเวียดนาม | Thien Duong Vietnam Restaurant | Issue 158

ภายหลังจากการปิดตัวของโรงแรมดุสิตธานีเมื่อต้นปี 2562 เพื่อเปลี่ยนผ่านจากโรงแรม 5 ดาว ให้กลายเป็นโครงการมิกซ์ยูสโดยใช้ชื่อว่า ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค บ้านดุสิตธานีในซอยศาลาแดง จึงเป็นบ้านหลังใหม่ของห้องอาหารเวียดนามเธียนดอง ที่ห้องอาหารเวียดนามยอดนิยม ที่อยู่คู่กับโรงแรมดุสิตมาอย่างยาวนาน

สไตล์การตกแต่งของเธียนดองแตกต่างจากบ้านหลังเดิมอย่างแน่นอน เพราะด้วยสถานที่ซึ่งเป็นโกดังยาทัมใจของตระกูลใหญ่โอสถานุเคาะห์ ตั้งอยู่บริเวณหลังของบ้าน ถูกปรับเปลี่ยนให้ออกมาในแนวโมเดิร์นยิ่งขึ้นผสานกับภาพวาดสุดคลาสสิกของหญิงสาวเวียดนามและหญิงชาวฝรั่งเศส สื่อให้เห็นถึงยุคที่ฝรั่งเศสเข้ามามีอิทธิพลในเวียดนาม

ภายในร้านยังมีครัวแบบเปิด ปรุงกันให้เห็นสดๆ เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารของแขกคนสำคัญอีกด้วย และแน่นอนว่าเมนูแสนอร่อยยังเป็นเชฟคนเดิมที่โรงแรมดุสิตธานี

เริ่มกันที่เมนู แหนมเนือง เมนูอย่างแรกๆ ที่ต้องสั่งเมื่อมาที่ร้านอาหารเวียดนาม เริ่มแรกเราลองทานแบบจิ้มกับซอสจะรู้สึกเฉยๆมาก แต่หากได้ลองทานแบบฟูลออฟชั่น ด้วยการนำแผ่นแป้งมาห่อ ทานคู่กับผักเครื่องเคียงที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ  อย่างเช่น กล้วย มะเฟือง กระเทียม และพริก ราดด้วยด้วยซอสพิเศษของทางร้านที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน รสชาติจะกลมกล่อม เข้ากันได้อย่างลงตัว

ต่อด้วย กุ้งพันอ้อย 2 ชิ้น เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นหมี่ขาว รสชาติกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ทานคู่กับซอสแครอท สูตรลับของเชฟที่ใครๆก็ต้องติดใจเพราะด้วยกรรมวิธีในการหมักที่ไม่ง่าย ด้วยการนำเอาแครอทและหัวไชเท้าแช่ในน้ำเกลือ พักไว้นสะเด็ดน้ำแล้วนำมาหมักกับน้ำส้มสายชู เกลือ น้ำตาล ทิ้งไว้ 1  คืน  ก่อนเสิร์ฟจึงนำเอาแครอทและหัวไชเท้าที่หมักไว้มาใส่ในซอสน้ำปลา รสชาติ เปรี้ยว หวานและเค็ม ครบรส นี่เองที่ช่วยชูรสชาติของกุ้งพันอ้อยรวมไปถึงจานเด็ดอีกหลายๆ จานก็สามารถทานคู่กับซอสแครอทนี้ได้

ข้าวเกรียบปากหม้อญวนสอดใส้หมูและกุ้ง เมนูนี้ก็ไม่ควรพลาดเช่นเดียวกัน ตัวแป้งนุ่นนิ่มบางใส จนเห็นใส้ด้านใน ด้านบนท็อปด้วยหมูยอและหอมเจียว สามารถทานคู่กับซอสแครอทได้ ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง กล้วยหอมทอดเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมวานิลลา อันนี้แอบชิมไอศกรีมวานิลลานิดหน่อยเพราะอิ่มมาก

อาหารเวียดนามของที่นี่เสิร์ฟแบบต้นตำรับ โดยเมนูหลักมีส่วนประกอบของผักสดๆ  และยังมีผักเครื่องเคียงหลากหลายชนิดให้รับประทาน เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพอย่างแน่นอน เพราะอาหารเวียดนามนี่แหละที่เราขอยกนิ้วให้เป็นต้นตำหรับของอาหารคลีน

ชมคลิปบรรยากาศร้าน


Recommendation Dish by MiX

เนื้อแกะย่างทรงเครื่อง จานนี้ประกอบด้วยเนื้อแกะ 3 ชิ้น นำไปย่างให้สุกกำลังดี ทำให้ไม่แห้งจนเกินไป รสชาตินุ่มละมุมนลิ้น สำหรับท่านที่กังวลเรื่องกลิ่นเฉพาะของแกะ จานนี้บอกได้เลยว่าทานได้สบายๆ เพราะทางเชฟเองได้ใช้กรรมวิธีสลายกลิ่นไปเรียบร้อย


More Information 

ห้องอาหารเวียดนามเธียนดอง ตั้งอยู่ภายในรั้วบ้านดุสิตธานี ห่างจากปากซอยศาลาแดงเพียง 100 เมตร  สามารถเดินทางมาได้ทั้งรถยนต์ รวมถึง BTS และ MRT

เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน 11.30 – 14.30 น. และมื้อค่ำ 18.00 – 22.00 น.

โทร. 0-2200-9000

อาหารเวียดนามของที่นี่เสิร์ฟแบบต้นตำหรับ โดยเมนูหลักมีส่วนประกอบของผักสดๆ  และยังมีผักเครื่องเคียงหลากหลายชนิดให้รับประทาน