ฮาน่า ฮาอึน ชอง : Out of The Shadows | Issue 160

ฮาน่า ฮาอึน ชอง : Out of The Shadows | Issue 160

ฮาน่า ฮาอึน ชอง

MiX Magazine ขอชวนทุกคนผ่าวิกฤต Global Pandemics ไปพร้อมกับ ฮาน่า ฮาอึน ชอง (Hana Haeun Chung) สาวเกาหลีผู้เปรียบดังแสงอาทิตย์ในยามเช้า ที่คราวนี้เธอขอปรับลุคจากสาววัยใสให้ดูโตขึ้นมาอีกนิด พร้อมถ่ายทอดเสน่ห์อันลึกลับและดูน่าค้นหา ผ่านเซ็ตแฟชั่นในโลกที่ทุกคนต้อง Social Disruption ระหว่างกันและกันท่ามกลางโลกที่เต็มไปด้วยโรคระบาด เอาล่ะ เราไปทำความรู้จักกับสาวน้อยคนนี้กันดีกว่าครับ

“สวัสดีค่ะ ฮาน่านะคะ เป็นคนเกาหลีแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ตอนนี้ก็เป็น Youtuber เป็น Influencer ใน Facebook แล้วก็ Instagram ค่ะ”

 

ชื่อจริงของฮาน่าคือ ฮาอึน ชอง?
ใช่ค่ะ ชอง เป็นนามสกุล ส่วนฮาอึนเป็นชื่อซึ่งคุณพ่อตั้งให้ แปลว่าพระพรของพระเจ้า

แล้วถ้าขอพรที่สามารถเป็นจริงได้หนึ่งข้อ ฮาน่าอยากขอเกี่ยวกับเรื่องอะไร
พรหนึ่งข้อหรอคะ อืม... คนเราน่าจะต้องการมากกว่าหนึ่งนะเอาจริง ๆ ถ้าขอได้หนึ่งข้อ หนูขอให้ตัวเองได้มีความสุขในสถานะไหนก็ได้ แม้ว่าเราจะอยู่ในที่ดีไม่ดีก็ขอให้เรามีความสุขได้ด้วยตัวเองค่ะ 

ตอนนี้โสดอยู่ใช่หรือเปล่า
ใช่ค่ะ

แล้วสเปคที่คิดไว้ประมาณไหน 
ที่จริงเวลาเราชอบใครมันไม่ได้มองหรอกค่ะว่าเขาเป็นตามสเปคเราหรือเปล่า แต่ถ้าให้เลือกจริง ๆ ฮาน่าชอบคนสูง ๆ แค่สูง ๆ แค่นั้น

ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว
ตอนนี้ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไปมากเลยนะคะ จากเมื่อก่อนเป็นคนที่ชอบออกไปเที่ยว ออกไปกิน แบบไลฟ์สดเป็นอะไรที่ชอบมากเลยค่ะ แต่ตอนนี้มันเป็นช่วงที่เราชอบใช้เวลาอยู่ที่บ้าน อยู่คนเดียว ฟังเพลง 

เห็นว่าก่อนหน้านี้เคยหยุดโพสบนโซเชียล ตอนนั้นเกิดอะไรขึ้น
จริง ๆ ฮาน่าเคยหยุดไปสองครั้งนะคะ ครั้งหนึ่งคือเรื่องการเรียน อีกครั้งคือเรื่องสื่อที่เราโพส เรารู้สึกว่ากลัวมันส่อไปด้านที่ส่งผลไม่ดีต่อเด็ก เวลาที่เด็กเห็นว่า Influencer เขาโพสอะไร ก็จะคิดว่าเราทำแบบนั้นได้ เพราะเขายังไม่มีวุฒิภาวะมากพอ มันอาจส่งผลให้เด็ก ๆ รับรู้แล้วทำตาม และอาจเป็นสิ่งที่ไม่ดีส่งต่อให้กับเด็กรุ่นหลัง สิ่งที่ฮาน่ากดดันคือ เราไม่อยากให้แฟน ๆ รับอะไรที่ไม่ดีจากเรา แม้ว่าจะเป็นคนสองคน หรือสิบคน ก็ไม่อยากให้เขามารู้สึกแย่เพราะคำพูดของเราค่ะ 

ฮาน่า ฮาอึน ชอง

แพลนในอนาคตอันใกล้
อืม... พยายามจะไม่มองไกลค่ะ เพราะว่าการที่เรามองอะไรล่วงหน้าที่มันยังมาไม่ถึงแล้วกังวลกับมัน ทำให้ปัจจุบันของเรามันเศร้าและทุกข์ การที่เราคิดใกล้ ๆ ก่อนว่าวันนี้เราจะทำอะไร พรุ่งนี้เราจะทำอะไร แค่นี้มันน่าจะพอสำหรับหนึ่งวันของเราแล้ว คือบางคนอาจจะคิดไปไกล ตอนนี้ก็คิดแค่ว่าทำวันนี้ให้ดีที่สุด ส่วนพรุ่งนี้มีอะไรก็ตั้งใจทำให้มันได้ค่ะ 

เห็นบอกว่าอาจจะได้เจอกันในงานเชกิก็ได้ เรื่องนี้พอจะบอกอะไรกับพวกเราได้บ้าง
สำหรับงานเชกิ ใครที่ไม่รู้จักวงการไอดอลอาจจะงงนะคะ งานเชกิก็คือการที่เราไปหาไอดอลคนนึงในวงต่าง ๆ แล้วก็ไปถ่ายรูปโพลารอยด์คู่กัน ซึ่งตอนนี้หนูยังไม่ได้เป็นไอดอลวงใดวงหนึ่ง แต่ถือเป็นสัญญาณที่ดีที่หนูอาจจะได้เข้าไปอยู่ในวงการไอดอลค่ะ 

สิ่งที่สนใจและอยากลองทำดู
จริง ๆ อยากเป็นผู้กำกับนะคะ กำกับภาพยนตร์หรือโฆษณาก็ได้ คือชอบในการหามุมกล้องทำสื่อออกมาให้คนที่ได้ดูรู้สึกสนุกหรือรู้สึกอินไปกับสิ่งที่เราทำ นั่นคือสิ่งที่อยากทำค่ะ แล้วก็ตอนนี้กำลังทำคลิปลงใน Youtube เป็นงานอดิเรกค่ะ

คลิปใหม่ที่กำลังทำอยู่มีแพลนออนไลน์ช่วงไหน
ยังบอกไม่ได้ค่ะว่าช่วงไหน แต่มีคลิปที่เตรียมจะลงไว้หนึ่งคลิปแล้ว เดี๋ยวจะทำไปเรื่อย ๆ นะคะ แต่ว่าช่วงนี้ขอเตรียมพร้อมก่อน เราจะได้เจอกันภายในปีนี้แน่นอนค่ะ 

ก่อนหน้านี้ฮาน่าเคยถ่ายแบบลงนิตยสารมาบ้างมั้ย
เคยถ่ายแล้วค่ะ แต่ว่าอาจจะไม่ได้เป็นนิตยสารจริงจังแบบนี้

แล้วร่วมงานกับ MiX Magazine ครั้งแรกรู้สึกอย่างไรบ้าง
รู้สึกสนุกมากเลย ชอบที่เราได้มาโพสท่าในสตูดิโอที่สวยงาม แล้วก็มีเสื้อผ้าที่ดี มีการแต่งหน้าที่ดี ทำให้รู้สึกสนุกมากเลยค่ะ

ส่วนตัวเป็นคนชอบถ่ายรูปหรือเปล่า
ฮาน่าเป็นคนชอบถ่ายรูปค่ะ เมื่อก่อนเคยเป็นคนกลัวกล้องมาก ๆ แต่ว่ามีพี่ตากล้องคนนึงอยู่ดี ๆ ก็มาชวนถ่ายรูป เหมือนเราเกรงใจเขาเลยลองถ่าย พอเห็นรูปแล้วก็ตกใจว่า เห้ย เราเป็นคนที่ถ่ายรูปออกมาแล้วใช้ได้ หลังจากนั้นก็เลยเริ่มถ่ายมาเรื่อย ๆ ค่ะ 

ขอหนึ่งคำแนะนำสำหรับคนที่อยากถ่ายรูปแต่ยังรู้สึกกลัวกล้อง
จริง ๆ แนะนำให้ทุกคนส่องกระจกบ่อย ๆ หามุมหน้าที่ตัวเองชอบ เวลาถ่ายรูปก็ให้คิดว่าเลนส์ที่กำลังถ่ายอยู่เป็นกระจก ลองหันหน้าโพสท่าที่เราชอบกับเลนส์นั้นดู ลองถ่ายบ่อย ๆ หรือจะเป็นกล้องหน้าโทรศัพท์ก็ได้นะคะ ลองเล่นบ่อย ๆ ให้คุ้นชินกับการถ่ายรูป

ฝากช่องทางติดต่อคนที่อยากติดตามฮาน่า
สามารถติดตามได้ที่ Instagram: hana_chung01, Facebook: Haeun Hana และ Youtube: HANA zYNDROME กดเข้าไปกด Subscribe ติดตามไว้ได้เลยนะคะ ฮาน่าจะพยายามอัพคลิปให้เร็วที่สุด ไว้เจอกันค่ะ อันยอง

ในสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ช่วงนี้ ฮาน่ามีอะไรฝากทิ้งท้ายถึงผู้อ่านบ้างครับ
โควิด-19 มันเป็นเชื้อที่แพร่ระบาดออกมา ถ้าเราไม่มีความรับผิดชอบ แบบออกไปเที่ยว ออกไปนู้นไปนี่โดยไม่มีการป้องกัน อย่าลืมว่าเชื้อมันอาจจะเข้ามาหาเรา หรือเราอาจจะไปเป็นคนที่แพร่เชื้อก็ได้ ทุกคนคะ ถ้าเขามีกฎหรือมาตรการอะไร เราก็ควรร่วมมือกันเพื่อที่จะทำให้ทุก ๆ อย่างนั้นเป็นไปในทางที่ดีค่ะ 

ฮาน่า ฮาอึน ชอง

ฮาน่า ฮาอึน ชอง

ฮาน่า ฮาอึน ชอง

ฮาน่า ฮาอึน ชอง

ฮาน่า ฮาอึน ชอง

ฮาน่า ฮาอึน ชอง


Model : Hana Haeun Chung
Photo : Satchaphon Rungwichitsin
Assistant Photo : Pannawat aubdullor
Stylist : Lapinthita  
Assistant Stylist : Chanida Seantaweesuk 
Make-up/Hair : Chawalita Chumsiri
Outfit : Marihorn Store Crystal Boutique 1st FL. Thea by Thara . iCONiC Store Siam Center 1fl., Emporium 1fl.

ฮาน่า ฮาอึน ชอง : Out of The Shadows | Issue 160