เสน่ห์ของอาหารจีนตำรับดั้งเดิม At Yao Restaurant : MiX Magazine It's man man's world!
เสน่ห์ของอาหารจีนตำรับดั้งเดิม At Yao Restaurant

เสน่ห์ของอาหารจีนตำหรับดั้งเดิม @Yào Restaurant 

32nd  Floor @Bangkok Marriott Hotel The Surawongse

ห้องอาหารเย่า (Yào Restaurant ) ถูกออกแบบและตกแต่งในสไตล์จีนโมเดิร์น แฝงไปด้วยกลิ่นอายของเมืองเซี่ยงไฮ้  และด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่บนชั้น 32 ของโรงแรมไม่ว่าคุณจะนั่งตรงมุมไหน คุณสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของกรุงเทพฯเติมความพิเศษให้มื้ออาหารของคุณ

เมนูแรกเป็นเมนูที่เชฟชาวจีนมากประสบการณ์ของร้านอาหารเย่าแนะนำให้ลองทาน นั่นคือ ออเดิร์ฟรวม 9 อย่าง (上海九味拼盘) เป็นการนำวัตถุดิบหลายๆอย่างมาปรุงแต่งจานนี้ประกอบไปด้วย มันม่วง , ไก่แช่เหล้า, พายดอกไม้ ,ปลาเงินทอด , มะเขือเทศราชินีแช่ในน้ำกระเจี๊ยบ ,โปยเล้ง , ยำแมงกระพรุน , ลูกชิ้นกุ้งอัลมอนด์สไลด์ และกระเจี๊ยบที่สำคัญจานนี้ยังมีสีสันช่วยชูให้เมนูบนอาหารบนโต๊ะดูน่ารับประทานได้เป็นอย่างดี  ซุปเต้าหู้ดอกเหมยเสริฟพร้อมเห็ดโมเล็ว (羊肚菌菊花豆腐汤) ซุปรสชาติกลมกล่อมมาพร้อมกับเห็ดโมเล็วมากสรรพคุณ ต่อกันด้วย เป็ดย่างเสริฟพร้อมซอสบ๊วย (烧鸭配梅酱) เนื้อนุ่มหนังกรอบเป็ดย่างตำหรับจีนกวางตุ้ง จิ้มทานคู่กับซอสบ๊วยสูตรเฉพาะของเย่า

ต่อกันด้วยเมนู เส้นสด ดึงมือ ราดซอสหมูแบบเผ็ด (炸酱面) เส้นเหนียวนุ่ม รสชาติเผ็ดกำลังดี เมนูนี้ทางเชฟของเย่าการันตีว่าสดใหม่ พร้อมกับโชว์วิธีการทำเส้นสดๆให้เราดูอีกด้วย ต่อด้วยเมนู ปูทะเลผัดซอสไข่เค็ม (咸蛋黄肉蟹) ปูทะเลเนื้อแน่นกล้ามโต สดๆปรุงรสด้วยซอสไข่เค็มสูตรเฉพาะของทางเย่า รสชาติกำลังดี  มาถึงเมนูที่เราชอบบ้างดีกว่า  ส่วนเมนูสุดท้าย ผัดถั่วแขกเต้าหู้ทอด (干煸四季豆豆腐干) ถั่วแขกสีเขียวเขียวรสชาติกรุบกรอบ เมื่อผัดรวมกับส่วนผสมแล้ว รสชาติเผ็ดนิดหน่อย เค็มตัดกับหวานได้อย่างลงตัว

และที่ขาดไม่ได้เมื่อมาห้องอาหารจีนนั่นคือ เซ็ทติ่มซำที่ทางเชฟชาวจีนแนะนำให้ลองทานอย่างเช่น ขนมจีบกุ้งไส้เผือก (凤尾虾肉芋头烧卖)  ขนมจีบกุ้งสอดใส้เผือก รสชาติเหนียวนุ่ม เต็มคำ  ต่อด้วย ฮะเก๋าไส้กุ้ง (红菜头瑶柱虾饺)  เนื้อกุ้งห่อด้วยแป้งบางใสรสชาตินุ่มหนึบ โรยหน้าด้วยไข่แซลมอน ส่วน ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้งกับอะโวคาโด (腐皮牛油果虾卷) ฟองเต้าหู้ทอดยัดใส้ด้วยกุ้งกับอะโวคาโด รสชาติกรอบอร่อย หลายคนชื่นชอบเมนูนี้

และไม่ว่าคุณจะมาพร้อมเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคนพิเศษทางเย่าเองก็มีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง เพิ่มความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้นด้วยห้องอาหารแบบไพร์เวทถึง 5 ห้อง ไว้ต้อนรับเช่นกัน 

 

Recommendation Dish by MiX

CANTONESE BBQ (烧味) เมนูนี้มีชื่อว่า เป็ดปักกิ่งย่างไม้ลิ้นจี่ เป็ดปักกิ่งนำไปอบด้วยไม้ลิ้นจี่แบบดั้งเดิมจนสุกพอดี เนื้อเป็ดถูกเชฟสไลด์บางๆ เสิร์ฟคู่กับแป้งแพนเค็กแตงกวา ต้นหอม เมล่อน ทานคู่กับซอสฮอยซิน หากคุณอยากลิ้มลองรสชาติที่กลมกล่อมไม่เหมือนใคร ให้ลองทานคู่กับแยมลิ้นจี่อัญชัญที่เสิร์ฟมาพร้อมในเซ็ท

 

More Information 

Yào Restaurant ตั้งอยู่บนชั้น 32 ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์

เปิดให้บริการ มื้อกลางวัน 11.30 – 14.30 น. และมื้อเย็น 18.00 – 22.30 น.

โทร. 0-2088-5666

https://www.facebook.com/yaobangkok/

https://www.marriott.com/hotels/hotel-information/restaurant/bkkwo-bangkok-marriott-hotel-the-surawongse/

 

Text: Phattaranit Suphason

Photo: Pornsaran Soithong