GRACE - RATNAMON RATCHIRATHAM : MiX Magazine It's man man's world!
GRACE - RATNAMON RATCHIRATHAM

สาวน้อยหน้าหวานแถมเสียงใสเหมือนเจ้านกไนติงเกลที่ตอนนี้กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง The Pool นรก 6 เมตร "เกรช รัชย์ณมนทร์" เธอจะสดใสมากแค่ไหน เราไปทำความรู้จักเธอกันเลยค่ะ

“สวัสดีค่ะ เกรช รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรมตอนนี้เกรชเรียนปริญญาโทอยู ่ แลว้ ก็ทำงานในวงการบันเทิงไปด้วย ซึ่งผลงานที่ผ่านมาของเกรซจะมีพวกงานโฆษณา เคยประกวดThe Star มีผลงานละคร อาทิ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ลูบคมกามเทพในซีรีย์เดอะคิวปิดและผลงานล่าสุดคือภาพยนตร์ The Pool นรก 6 เมตร ค่ะ 


“เกรซเข้าวงการมาจากการแคสโฆษณาต่าง ๆ ประกวดตามเวทีนางงามบ้าง แต่ก็มาเป็นที่รู้จักตอนที่ประกวด The Star ทำให้เกรซได้เข้ามาในวงการเต็มตัวแล้วคนก็รู้จักเราเพิ่มมากขึ้น พอยิ่งได้มาเล่นละครเรื่องน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์กับเดอะคิวปิดก็มีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้นอีก


“ภาพยนตร์ The Pool หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นหนังสยองขวัญ เรื่องนี้มีความระทึกขวัญนะคะ แต่เกรซมองหนังเรื่องนี้เป็นหนังรัก ด้วยความที่พี่พิง ลำพระเพลิงเป็นคนกำกับ แกนของเรื่องมันคือความรัก ความสัมพันธ์ของคนสองคนที่ต้องมาเจอเรื่องราวต่าง ๆ ซึ่งส่งผลให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป ทั้งความคิด การมองโลก ซึ่งมีความรักของสองคนนี้เป็นแกนโลกที่เป็นตัวดำเนินเรื่องไปเรื่อย ๆ พี่พิงเคยบอกว่ามีแต่ความรักนี่แหละที่จะดึงคนจากการที่อยู่ในภาวะตํ่าที่สุดขึ้นมาได้ แต่ว่าจะดึงขึ้นมาได้หรือเปล่าก็ต้องติดตามนะคะ

 


“ได้ร่วมงานกับพี่เคน ธีรเดช รู้เลยว่าพี่เขาเป็นคนตลก ซึ่งตอนแรกเราก็ไม่คิดว่าเขาจะเป็นคนตลกขนาดนี้ เขาเป็นเหมือนพระเอกในฝันเรา เขาก็จะเล่นบทที่มันขรึม ๆมีมาดของเขา แต่ตัวจริงพี่เคนเขาเป็นคนตลกมีมุขคลายเครียดให้คนในกองเสมอ ถือว่าเราโชคดีมากเลยที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงมืออาชีพ เขาจะมีการเตรียมตัวซึ่งส่งผลให้เราต้องพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น เพราะเราต้องเข้าฉากด้วยกัน ถ้าเราตามพี่เขาไม่ทันซีนนั้นก็อาจจะไม่สนุกได้ ส่วนตัวพี่เคนก็สอนทั้ง เรื่องคิว มุมกล้อง หรือการแสดงในรูปแบบของภาพยนตร์ที่เราไม่เคยทำมาก่อนทำให้เรารีแลคด้วย และก็ส่งอารมณ์มาได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ


“ระหว่างร้องเพลงกับการแสดงเกรซชอบทั้งคู่นะ ร้องเพลงมันอีกอารมณ์หนึ่งได้ร้องได้เล่นได้สนุก แต่การแสดงมันได้ลองเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวเรา มันได้ทำอะไรใหม่ ๆ ที่ในชีวิตนี้เราอาจไม่เคยทำมาก่อนและอาจจะไม่มีโอกาสทำเลยก็ได้ถ้าไม่ได้เป็นนักแสดง


“ไลฟ์สไตล์เกรซช่วงนี้จะเป็นคนที่ชอบออกกำลังกาย ช่วงเรียนจบได้ทำงานจริงจังมากขึ้น มีธุรกิจเป็นของตัวเองไปอบรมบ้างหาความรู้เพิ่มเติมที่ไม่ใช่ในห้องเรียนซึ่งตอนนี้ก็จะมีทั้งเรียนด้วย ธุรกิจด้วย และทำงานในวงการบันเทิงด้วย ซึ่งเราก็ต้องเข้าฟิตเนสดูแลตัวเอง รับประทานอาหารคลีนดูแลสุขภาพและรูปร่างเราด้วยค่ะ


“งานอดิเรกชอบวาดรูประบายสี แต่ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยก็ไม่ค่อยได้ทำส่วนใหญ่จะวาดรูปในคอมพิวเตอร์มากกว่าอาจจะมีไปยิงธนูบ้าง แต่ตอนนี้เน้นไปทางออกกำลังกายมากกว่า


“แนวเพลงที่ชอบ ชอบหลายแนวเช่น ป๊อป ร็อค อะไรประมาณนี้ มีฮิปฮอปผสมบ้างก็สนุกดีค่ะ เพลงโปรดที่ชอบเกรซชอบเพลงอยากเป็นคนสำคัญของเธอ ของพี่ยิปโซค่ะ


“ต้นแบบในการทำ งานของเกรซเกรซจะมีหลายมุม ถ้าในแง่ของความคิดก็คือ โรเบิร์ต ที คิโยซากิ เขาเป็นคนที่เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูก ถ้าเป็นด้านวงการบันเทิงคือ พี่แอน ทองประสม พี่เขาเป็นคนน่ารัก เป็นกันเอง และทำผลงานออกมาได้อย่างมีคุณภาพ


“เสน่ห์ของกรุงเทพมหานคร เกรซว่าต้องเป็นวัดพระแก้วค่ะ มันมีความเก่ามีกลิ่นอายของศิลปะและวัฒนธรรมซึ่งโดยส่วนตัวเราเองก็ชอบงานพวกศิลปะงานปั้นอยู่แล้ว เกรซเลยค่อนข้างรู้สึกอินกับทุก ๆ ก้าวที่เดินเข้าไป ซึ่งแถบนั้นก็จะมีวัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ละเอียดและงดงามมากค่ะ


“เกรซขอฝากธุรกิจส่วนตัวของเกรซเป็นครีมหมักผมมะกรูด ซึ่งเป็นสมุนไพรผสมกับตัวยาที่ดีมาก ๆ แปรรูปเอง ทำเองแบรนด์ by gracejaa ซึ่งตรงกับชื่อ IG ของเกรซเลยค่ะ”

 


น่ารักระดับ 5 ดาวขนาดนี้ อ่าน MiX ฉบับนี้เสร็จอย่าลืมไปดูภาพยนตร์ของสาวเกรซกันต่อ และถ้ายังไม่จุใจ สามารถเข้าไปชมคลิปสัมภาษณ์ของเธอได้ที่ Youtube : mixmagazinethailand รับประกันว่าคุณจะรักเธอแน่นอน

 

FACT SHEET
NAME :Ratnamon Ratchiratham
AGE : 25 ปี
EXPERIENCE : นักร้อง, นักแสดง
IG : gracejaa

TEXT : Pitcha Phuangtong
PHOTO : Pornsarun Soithong