10 ทรงผมยอดนิยมของชายหนุ่ม

10 ทรงผมยอดนิยมของชายหนุ่ม

Men’s Hairstyles 2019 : 10 ทรงผมยอดนิยมของชายหนุ่ม

10. Messy hair 
คือการทำผมยุ่งให้ดูเซอร์นิดหน่อย ทรงนี้เหมือนเป็นทรงผมวัดใจเพราะถ้าคนทำหน้าตาดีผิวพรรณดูสะอาด จะเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบรรดาสาว ๆ เป็นอย่างมาก แต่ถ้าคนทำผมทรงนี้บุคลิกตรงข้ามกับที่กล่าวมาคงยากที่จะทำให้ดูดีขึ้นมาได้

9. Bowl Cut
ความจริงผมทรงนี้มีส่วนคล้าย Crop Haircut หรือทรงกะลาครอบเพียงแต่ว่ามีความยาวมากกว่าจนกลายเป็นทรงหัวเห็ด คนที่ตัดผมทรงนี้มักเป็นอาร์ตติสเด็กแนวยิ่งพอเวลาใส่แว่นจะดูเนิร์สนิดหน่อย คำแนะนำสำหรับคนที่ตัดผมทรงนี้ ถ้าไม่มีความมั่นใจในตัวเองอย่าตัดเด็ดขาด

8. Buzz Cut
เป็นผมทรงสั้นที่มาจากตระกูลเดียวกับ BUTCH CUT แต่ต่างกันที่ Buzz Cut มีขอบที่เรียบกริบ เส้นผมด้านบนและด้านข้างมีความยาวที่ไม่ต่างกันเท่าไร โดยใช้หวีรองในการตัดซึ่งต่างจากทรงสกินเฮดที่ใช้แบตเตอร์เลี่ยน คนที่มีผมบางสามารถตัดผมทรงนี้ได้เช่นกัน

7. Perm Hair
ผมทรงนี้เราจะเห็นดารานักร้องเกาหลีทำกันเยอะ ด้านข้างตัดสั้นปล่อยผมด้านหน้าให้ยาว โดยเพิ่มมิติมีการดัดผมให้เป็นลอนทั้งเล็กและใหญ่กลายเป็นผู้ชายสไตล์คูลเท่ได้เหมือนกัน โดยคนที่ทำผมนี้ส่วนใหญ่จะเป็นหนุ่มหน้าตี๋มีสาวคอยกรี๊ด ถ้าคนธรรมดาตัดก็ต้องรอลุ้นผลตอบรับกันเอง

6. BUTCH CUT
เป็นทรงที่ต้องตัดให้เหี้ยนเตียนสำหรับคนที่ชอบความสบายหัว ทรงนี้มีลักษณะเกือบคล้ายทรงนักเรียนผสมรองทรงสูงแต่การตกแต่งสวยงามกว่า โดยความยากอยู่ตรงที่ช่างต้องแต่งทรงผมให้เรียบเนียนสั้นเสมอกัน กลุ่มคนไทยที่นิยมตัดกันคือข้าราชการตำรวจทหาร ส่วนคนธรรมดาอาจเติมแฟชั่นลวดลายต่าง ๆ ได้เช่นกัน

5. Crop Haircut 
ทรงกะลาครอบในสมัยก่อน หากใครตัดผมทรงนี้ออกมา มักออกมาหน้าเด๋อจนโดนเพื่อนล้อว่าเอากะลามาครอบแล้วตัดผม แต่ยุคนี้คนที่ตัดผมทรงนี้เป็นมีการแต่งตัวให้เหมาะสม โดยใช้ความยาวจากผมข้างหน้าปล่อยลงมาปกหน้าผาก ก็กลายเป็นทรงที่ดูดีขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว

4. Fohawk Hairstyles 
เป็นทรงผมวินเทจอีกหนึ่งทรงที่กำลังได้รับความนิยม เพราะมันคล้ายการผสมระหว่างรองทรงสูงกับทรงโมฮอว์ก (Mohawk) แต่ดูเรียบร้อยกว่า มีการเซ็ตผมอย่างเป็นระเบียบไม่ตั้งแหลมจนเกินไปเรียกได้ว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

3. Fade Cut 
เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อรองทรง นับได้ว่าเป็นทรงผมพื้นฐานที่ได้รับความนิยมตลอดกาลทรงหนึ่ง เพราะทรงนี้สามารถปรับได้ 3 ระดับคือ สูง กลาง ต่ำ ซึ่งสมัยก่อนคนที่เป็นเด็กอยากโตมักตัดรองทรงสูงเพื่อความเรียบร้อย แต่ในผู้ใหญ่มักตัดรองทรงต่ำที่มีผมยาวลงมามากขึ้น โดยผมด้านบนอาจปัดขึ้นหรือแสกกลางตามแต่ยุคสมัย 

2. Skinhead
เป็นอีกหนึ่งทรงที่อยู่เป็นอมตะมาหลายปี ในยุคแรกที่เข้ามายังประเทศไทยใครที่ตัดทรงนี้มักถูกมองสองอย่างคือเป็นคนกล้าเปลี่ยนแปลงในชีวิตกับไปบวชพึ่งสึกออกมา เพราะทรงนี้ไม่ใช่ว่าแค่โกนหัวก็ทำได้ทุกคนแต่ต้องดูรูปทรงของกะโหลกที่เรียกว่าทุยคนตัดจึงดูเท่มากกว่าคนหัวแบน

1. Undercut, Pompadour, Slick Back
แม้ว่าทรงเหล่านี้ในประเทศไทยเพิ่งเริ่มฮิตกันไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ถือได้ว่ากลายเป็นทรงคลาสสิกที่ไม่เคยตกเทรน ทรงผม Undercut, Pompadour และ Slick Back เป็นทรงแนววินเทจที่อยู่ในตระกูลเดียวกันเพียงแค่เปลี่ยนแปลงการปัดของเส้นผมเล็กน้อยเท่านั้น เหมาะสำหรับกลุ่มชายหนุ่มมาดเข้มที่ดูมีรสนิยมคลาสสิกเรโทร

 

TEXT : BK

#mixmagazinethailand