ลานนา ฟรีแมน : Where are you now ? Isuue 144

ลานนา ฟรีแมน : Where are you now ? Isuue 144

วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพลงสนุก ๆ สไตล์น่ารัก ฟังสบายหูอย่าง Where are you now ของสาวน้อยมากความสามารถอย่าง ลานนา ฟรีแมน (Lanna Freeman) เด็กสาวผู้ที่มาพร้อมกับพรสวรรค์ในสายดนตรี อีกทั้งยังรำไทย เต้น เล่นเปียโน ได้อีกด้วย สมกับฉายาสาวน้อยมหัศจรรย์จริง ๆ นอกจากความสามารถทางด้านดนตรีแล้วเธอยังพูดสื่อสารได้ถึง 3 ภาษาด้วยกัน อย่าง ภาษาอังกฤษ ไทย สเปน ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ สำหรับเธอคนนี้ถือว่าเป็นศิลปินน้องใหม่ในค่าย Mono Music ที่กำลังได้รับกระแสนิยมจากแฟนเพลงชาวไทยเป็นอย่างมาก

ลานนา ฟรีแมน : ลานนาเป็นลูกครึ่งไทย – สวิตเซอร์แลนด์ เกิดและโตที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตอนนี้อายุ 14 ปีค่ะ พูดได้ 3 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส และภาษาไทย  จริง ๆ แล้วลานนาเป็นคนชอบร้องเพลง ฟังเพลง และมีความฝันตั้งแต่เด็ก คือ เป็นนักร้อง ตอนอายุ 4 ขวบเริ่มเรียนคอรัสที่โรงเรียน แต่ตอนนั้นเรียน ๆ เล่น ๆ ไม่ได้จริงจังมาก พอย้ายมาเรียนที่ ISB School ก็ได้เรียนแบบจริงจังมากขึ้น และได้เป็นนักร้องประสานเสียงของโรงเรียนด้วย

ผลงานที่ผ่านมาได้เป็น Brand Ambassador แบรนด์ Malinda แล้วก็ร้องเพลงในงานคอนเสิร์ต Chang Music Connection Presents Urban Music Festival ส่วนความสามารถพิเศษลานนาทำได้หลายอย่างเลยค่ะ เป็นนักยิมนาสติก เขตเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้รับรางวัลทั้งประเภททีมและประเภทเดี่ยว เล่นเปียโน รำไทย ร้องเพลง และเต้นได้ค่ะ

จุดเริ่มต้นที่ได้มาเป็นศิลปินในค่าย Mono Music ในโปรเจค Gelato คือ มีพี่ ๆ ทีมงานรู้จักกับคุณแม่ คุณแม่ก็เลยให้ลานนาลองมาแคสดู แล้วก็ผ่านค่ะ ที่ได้อาจเป็นเพราะลานนาเรียนร้องเพลงอยู่แล้ว ชอบร้องเพลง ชอบเดินแบบ ชอบถ่ายรูป พี่ ๆ เขาคงเห็นจากอินสตาแกรม, เฟซบุ๊ก เลยติดต่อมา

 

ลานนา ฟรีแมน : หลังจากนั้นก็ได้พูดคุยกับพี่โปรดิวเซอร์ที่เขียนเพลง พี่เขาถามว่าอยากได้เพลงแนวประมาณไหน ซึ่งลานนาอยากได้เพลงที่ตรงกับบุคลิกตัวเอง แนวป๊อป น่ารัก สดใส ฟังครั้งแรกแล้วติดหู จึงเกิดเพลง Where are you now ขึ้นมา เป็น Single แรกของลานนาค่ะ ซึ่งต้องใช้เวลาฝึกฝนตัวเองในการเป็นนักร้องมากกว่า 1 ปี บอกเลยว่ารู้สึกกดดันมาก ยิ่งเห็นพี่ ๆ เจลาโต้ อย่างพี่เบนซ์, พี่ถุงแป้ง และพี่นีน่า ปล่อยเพลงออกมาก่อนหน้านี้และได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ยิ่งทำให้ลานนาต้องมุ่งมั่นในการเป็นนักร้องมากขึ้น

สำหรัล Where are you now ? เพลงนี้จะพูดถึงความคิดถึงของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีต่อคนรัก ที่กำลังงอนกันอยู่ แต่สุดท้ายแฟนหนุ่มก็โผล่มา Surprise จบแบบ Happy Ending เป็นเพลงที่น่ารัก ฟังแล้วอารมณ์ดีแน่นอน จังหวะเพลงก็ทำให้เราได้เต้นด้วย แล้วเพลงนี้ก็เหมาะกับลานนามาก เพราะเป็นเพลงเร็ว ซึ่งตรงกับนิสัยลานนาที่เป็นคน Active  ไม่ชอบอยู่เฉย ๆ ชอบออกไปเที่ยวข้างนอกค่ะ ส่วนเรื่องการเรียน ก็เรียนปกติ หลังเลิกเรียน หรือวันเสาร์ - อาทิตย์ ก็จะมาซ้อมร้องเพลงกับเต้น ถ้ามีการบ้าน ต้องเอามาทำด้วยค่ะ เป้าหมายในชีวิตลานนาอยากเป็นศิลปิน แล้วอย่างที่บอกว่าลานนาชอบเดินแบบ ถ้าได้เป็นนางแบบก็จะดีใจมาก ๆ ค่ะ

ลานนาหวังว่าแฟน ๆ ทุกคนจะชอบและร้องเพลง Where are you now ไปด้วยกันนะคะ อยากให้เพลงนี้ติดหูของใครหลาย ๆ คน สุดท้ายฝากติดตาม Mix Magazine แล้วก็ฝากติดตามผลงานเพลงของลานนา รวมถึงเพลงอื่น ๆ ของพี่ ๆ จากโปรเจคเจลาโต้ อย่างเพลงโซฟา (Sofa…So fasr), ฝุ่น, หัวใจไม่ปิดหน้าต่าง ได้ที่ Facebook : Mono music Gelato แล้วก็ทาง Youtube ช่อง Mono Music ทาง Line TV และทาง Seeme.me ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

More Information
- สามารถติดตามผลงานของเธอเพิ่มเติมได้ที่ @lannafreeman / LannaFreemanPage 

Photo : Satchaphon Rungwichitsin

ลานนา ฟรีแมน : Where are you now ? Isuue 144