BEFORE THE PARTY : CHINGDUANG DUIJKERS : MiX Magazine It's man man's world!
BEFORE THE PARTY : CHINGDUANG DUIJKERS

นิล ชิงดวง ดอยเกอร์ส สาวภูเก็ตหน้าคมผิวแทนร่างเล็ก ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความมั่นใจ หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเธอมาบ้างผ่านการงานถ่ายแบบให้กับแบรนด์สินค้าต่าง ๆ ในครั้งนี้เธอพร้อมเผยเสน่ห์มุมใหม่ชวนมองที่ทำให้คุณไม่อาจละสายตาออกไปจากเธอได้เลย 

แนะนำตัวให้พวกเรารู้จักกันหน่อย ?

สวัสดีค่ะ นิล ชิงดวง ดอยเกอร์ส อายุ 20 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-ดัตช์ค่ะ

เริ่มต้นเป็นนางแบบได้อย่างไร?

หลังจากที่เรียนจบในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย นิลไม่ได้เรียนต่อในระดับอุดมศึกษาและเลือกไปเป็นเด็กฝึกงานด้านโปรดักชั่นประมาณ 6 เดือนค่ะ ช่วงนั้นมีเพื่อนพี่สาวที่เขาชอบถ่ายรูปด้วยกล้องฟิลม์มาชักชวนให้เราไปถ่ายรูปเล่นกันและแชร์ลงเฟซบุ๊ก ซึ่งปรากฏว่ารูปเซ็ตนั้นมีคนกดไลค์กดแชร์รูปของเราเยอะมาก หลังจากนั้นก็เริ่มมีนิตยสารติดต่อมาบ้าง มีเอเจนซี่จากฟิลิปปินส์ติดต่อมาบ้าง นับตั้งแต่ช่วงนั้นก็เป็นระยะเวลาประมาณ 3 ปีแล้วที่ได้อยู่ในวงการนี้ค่ะ

ผลงานที่ผ่านมา ?

ผลงานที่ผ่านมาส่วนใหญ่เป็นมิวสิกวิดีโอค่ะ ได้มีโอกาสร่วมงานศิลปินหลายคนมาก เช่น อะตอม ชนกันต์, วง MILD, วง Thaitanium และศิลปินท่านอื่นเยอะมากเลยค่ะ

เป้าหมายในอนาคต ?

เป้าหมายที่ตั้งไว้ให้ใกล้ตัวเราที่สุดในตอนนี้คือการกลับไปเรียนในระดับอุดมศึกษาค่ะ นิลอยากกลับไปเรียนด้านการถ่ายภาพมาก โดยเฉพาะด้านที่เกี่ยวกับฟิล์ม กล้องฟิล์ม เพราะเราเป็นคนที่ชอบความเก่า ความวินเทจมาก แต่ยังไม่รู้นะคะว่าจะเริ่มกลับไปเรียนช่วงไหน แต่ตั้งเป้าหมายกับตัวเองไว้ว่าไม่อยากให้เกิน 2 ปีค่ะ

เราเป็นผู้หญิงสไตล์ไหน ?

นิลเป็นผู้หญิงที่เฮฮา อารมณ์ดี เป็นคนตลก แต่ไม่รู้ว่าคนใกล้ตัวเขาจะมองว่าเราเป็นคนเฮฮาหรือเปล่า นอกจากนี้เราเป็นคนที่ชอบของเก่ามาก ชอบความวินเทจมากค่ะ

 

คิดว่าเสน่ห์ของผู้หญิงคืออะไร และอะไรคือเสน่ห์ของเรา ?

เราคิดว่าเสน่ห์ของผู้หญิงเกิดจากองค์ประกอบหลายอย่างที่มารวมกัน และผู้หญิงแต่ละคนมีเสน่ห์แตกต่างกันไป บางคนอาจมีเสน่ห์จากลุคภายนอก จากการพูด จากนิสัย ถ้าถามถึงเสน่ห์ของตัวเราก็คงจะเป็นการแต่งตัวที่ถูกกาลเทศะและการวางตัวค่ะ

บรรยากาศภายในการทำงาน ?

ทีมงานทุกคนเป็นกันเองมากค่ะ และทำงานรวดเร็วกันมาก ทุกคนมีวิสัยทัศน์อยู่แล้วว่าอยากให้ภาพออกมาเป็นแบบไหน ทำให้ภาพถ่ายที่ออกมันดีมาก นอกจากนี้โลเคชั่นและบรรยากาศดีมากเลยค่ะ

รู้สึกอย่างไรบ้างในฐานะนางแบบประจำคอลัมน์ GLAMOUR ฉบับฉลองครบรอบ 12 ปี ?

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะเนื่องในโอกาสครบรอบ 12 ปี MiX Magazine นิลขอขอบคุณทีมงาน MiX Magazine ที่เปิดโอกาสให้เราได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในนิตยสารฉบับนี้ พอพูดถึง 12 ปี มันเป็นระยะเวลาที่ยาวนานมากเหมือนกัน ดังนั้นขอให้นิตยสารอยู่คู่วงการสื่อสิ่งพิมพ์ไปนาน ๆ นะคะ ขอบคุณค่ะ

FACT SHEET

NAME : CHINGDUANG DUIJKERS

AGE : 20

WEIGHT : 42 KG.

HEIGHT : 164

INSTAGRAM : ninnosleep

TEXT : Roekdee
PHOTO : PAUL SARUN