INTO THE PAST : KHEMANIT JAMIKORN : MiX Magazine It's man man's world!
INTO THE PAST : KHEMANIT JAMIKORN

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า 12 ปีคือช่วงหนึ่งนักษัตร เป็นช่วงระยะเหมาะสมที่จะย้อนถามตัวเองในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งการพัฒนาตนเอง เรื่องของสุขภาพและจิตใจ บ้างก็ว่าเป็นปีแห่งหัวเลี้ยวหัวต่อ แต่สำหรับนักแสดงสาวสวยที่แจ้งเกิดในวงการบันเทิงนานกว่า 12 ปี อย่าง แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ มองว่า 12 ปีคือ ช่วงเวลาที่ดี เหมาะสมและสวยงามที่สุดของชีวิต บทสัมภาษณ์ของเธอในวันนี้ เราจึงตั้งคำถาม หัวข้อตามชื่อคอลัมน์ในนิตยสาร MiX และแน่นอนคำตอบของเธอ บอกถึงไลฟ์สไตล์และตัวตนเอาไว้มากที่สุดที่เราแทบจะไม่เคยได้ยินจากที่ไหน
 

อาหารที่ DELICIOUS ที่สุดในชีวิต?

“ปกติแพนเป็นคนทานง่ายค่ะ ถ้าชอบแล้วทานได้หมด แต่อาหารที่ Delicious ที่สุดของแพนคืออาหารอิตาเลียนค่ะ”
 

GADGET ที่พกติดตัว?

“แพนเป็นคนบ้าอุปกรณ์ค่ะ อุปกรณ์เยอะมาก ตอนนี้ที่พกติดตัวคือ กล้อง GoPro ซึ่งทำให้ไลฟ์สไตล์เราง่ายมากขึ้น อยู่ที่ไหนก็สามารถถ่ายได้และได้ภาพกว้าง คมชัดมาก จนบางครึ่งทึ่งกับเทคโนโลยีจริง ๆ ค่ะ”
 

ผลงานที่เป็น MASTERPIECE?

“ภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องศรีอโยธยา แพนคิดมาตลอดว่า อยากทำอะไรที่มีคุณค่า อยากเติมไฟเติมพลังในการทำงานให้กลับมา จนวันหนึ่งมีโอกาสได้แสดง ศรีอโยธยา ทำให้รู้สึกว่า หรือนี่คือสิ่งที่เรารอคอย ทั้งความประณีต งดงามและแพนได้เรียนการแสดง ได้เวิร์คช้อป เหมือนนับศูนย์ใหม่ มันเป็นความท้าทายของอาชีพนักแสดงจริง ๆ ค่ะ”
 

THE ARTIST ในดวงใจ?

“แพนเลือก แองเจลิน่า โจลีค่ะ แพนว่าเขามีความสตรองและมีบทบาทที่ชัดเจน คือนอกจากเรื่องงานแสดงแล้ว แองเจลิน่า ยังมีเรื่องของการทำอะไรเพื่อสังคมด้วยและให้ความสำคัญมาก แพนว่า คนที่ไม่ได้นึกถึงแต่ตัวเอง ยังคืนกลับให้สังคมในด้านใดก็ตาม แพนถือเป็นแบบอย่างที่ดีค่ะ ส่วนผู้ชาย เจอราร์ต เจมส์ บัตเลอร์ คือศิลปินชายในดวงใจ แพนชอบความหลากหลายในการทำงานแสดงและอินเนอร์ ในการแสดงของเขาค่ะ”
 

BOOK TO READ?

“จริง ๆ แพนชอบอ่านนิยาย เกี่ยวกับทะเลทรายยิ่งชอบ เพราะเป็นความฝันเป็นจินตนาการ แต่ตอนนี้แพนหันมาทำธุรกิจ เลยหันมาอ่านหนังสือที่ไขปัญหาของคนทำธุรกิจของอาจารย์ชนะ วนิชพันธุ์ ค่ะ เป็นหนังสือที่ทำให้คนทำธุรกิจเข้าใจง่าย ได้กระตุ้นไฟในการทำงานด้วยค่ะ”
 

FILM TO WATCH?

“แพนชอบหนังแนว โรแมนติก คอมเมดี้ หรือ แอ็คชั่นค่ะ ที่ดูได้บ่อยคือ London Has Fallen ของ เจอราร์ต บัตเลอร์ แพนชอบสังเกตวิธีการแสดงของเขา แพนว่ามีเสน่ห์มากค่ะ”
 

AUTO?

“เอ่อ แพนไม่มีความรู้ด้านนี้เลยค่ะ แต่แพนเปิดฝากระโปรงรถเป็นนะคะ แต่ถ้าเติมน้ำมัน บางครั้งก็ยังงง อยู่ค่ะ (หัวเราะ)”
 

DRINK ที่คุณประทับใจ?

“Limoncello ค่ะ เอาอยู่ค่ะ จัดน้อย ๆ ไม่กี่ช้อต (หัวเราะ)”
 

สิ่งที่คุณชอบ MIX AND MATCH ในตัวเองมากที่สุด?

“กางเกงยีนส์ค่ะ แมทกับเสื้อกล้าม รองเท้าผ้าใบ ถ้าไม่ได้ไปทำงานนะคะ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแพนมากที่สุดค่ะ”
 

NITE OUT ค่ำคืนสุดพิเศษ?

“แพนชอบหาร้านชิลล์ ๆ สบาย ๆ นั่งคุย นั่งเล่น ฟังเพลงค่ะ”
 

GLAMOUR สิ่งที่มีเสน่ห์ที่สุดในตัวคุณ?

“สิ่งที่มีเสน่ห์สำหรับแพนคือ หุ่นค่ะ เป็นสิ่งที่แพนดูแลและให้ความสำคัญมาโดยตลอด เนื่องจากงานที่เราทำ เราต้องดูแลมากที่สุด แพนดูแลควบคู่ไปตลอด ทั้งอาหารการกิน พักผ่อน ออกกำลังกายค่ะ”
 

ON GREEN?

“แพนว่ากอล์ฟเป็นกีฬาที่ท้าทายมาก มันอยู่ที่ตัวเราและใจมาก ถ้าเรานิ่ง มีสติ มันจะให้ผลอย่างหนึ่ง แต่ถ้าเราใจร้อน ผลก็ต่างกัน และ คุณพ่อแพนชอบตีกอล์ฟมาก พ่อชอบเดินบนหญ้าสีเขียว สำหรับแพน มันไม่ใช่แค่กีฬาที่ท้าทายแต่มันเป็น เวลาคุณภาพของแพนกับ คุณพ่อด้วย ตีกันไป คุยกันไป ตรงไหนที่ตีไม่ได้ คุณพ่อก็จะคอยสอน”
 

 

TEXT : Piyawan Kanjana
PHOTO : PAUL SARUN