ASKHER : CHEREEN HORVEJKUL : MiX Magazine It's man man's world!
ASKHER : CHEREEN HORVEJKUL

เจอคนนี้ฟินเลย บ่องตงรักจุงเบย” แค่ขึ้นมาแค่ประโยคแรกคุณผู้อ่านก็คงทราบแล้วใช่ไหมคะว่า #AskHer ฉบับนี้จะพูดถึงใครไปไม่ได้นอกจากสาวเชอรีน หรเวชกุล สาวสวยเสียงใสการแสดงโดดเด่น ที่มัดใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ไปทั่วประเทศไปเรียบร้อยแล้ว วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์สาวเชอรีนมาฝากท่านผู้อ่านกันค่ะ


“สวัสดีค่ะ เชอรีน หรเวชกุล จบการศึกษาจากคณะดิจิตอลมีเดียและศิลปะภาพยนต์ เอก การแสดงสำหรับภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพค่ะ ผลงานที่ผ่านมาทุกคนอาจจะได้เห็นเราจากงานในวงการบันเทิง งานละคร แล้วก็มีซีรีย์ต่าง ๆ เช่น Puppy Honey, U-Prince, สภากาแฟ 4.0 และละครเรื่องใหม่ In time with you ค่ะ


“เชอรีนเข้าวงการมาจากก่อนที่จะประกวดเดอะสตาร์ ตอนอายุ 16 เชอได้เริ่มไปออดิชั่นละครเวทีแล้วก็ค้นพบว่าตัวเองชอบการอยู่บนเวทีการได้เต้นได้ร้องได้แสดง หลังจากนั้นก็ไปสมัครเดอะสตาร์ค่ะ ทำให้เชอได้มีโอกาสเข้าวงการอย่างเต็มตัวค่ะ


 

“ระหว่างการร้องเพลงกับเล่นละคร เชอชอบการเล่นละครมากกว่า เพราะจริง ๆ แล้วเชอเริ่มต้น มาจากละครตั้งแต่อายุ 12 ตอนนั้นเล่นเรื่อง เธอคือดวงใจกับพี่ก็อต จักรพรรณ จำได้ว่าพูดอยู่แค่ 1 ประโยค ตอนนั้นตื่นเต้นมาก แล้วก็รู้สึกชอบการเล่นละครมาเรื่อย ๆ


“บรรยากาศในกองกาแฟ 4.0 ตอนนี้ก็เริ่มสนิทกัน ซึ่งพี่แจ๊ค แฟนฉัน ที่เล่นด้วยเขาจะเป็นคน คอยสร้างความวุ่นวาย สร้างเสียงหัวเราะ ชอบแกล้งพี่ ๆ รุ่นใหญ่ ยิ่งพอมีพี่แอนนี่มากองละครก็จะมีความครึกครื้นยิ่งไปอีก


“บางคนอาจจะคิดนะว่าการมีพี่ชายเป็น ซุปเปอร์สตาร์น่าจะเป็นเรื่องตื่นเต้น ดีจังเลย แต่ตัวเชอเองเชอเฉย ๆ อาจจะเป็นเพราะว่าเราเป็นพี่น้องกันอยู่แล้วเห็นกันมาตั้งแต่เด็ก แล้วพี่เราเริ่มดังตั้งแต่เราอายุ 11-12 มันก็เลยเป็นความเคยชินไปสำหรับสถานะนี้

“ตอนที่เชอเข้าวงการบันเทิงแรก ๆ เราขอคำแนะนำจากพี่ค่อนข้างบ่อย เพราะว่าเราไม่รู้ว่าจะตอบคำถามสื่อยังไง ไม่รู้ว่าต้องวางตัวกับผู้ใหญ่ยังไงบ้าง ปกติเชอเป็นคนที่ชอบเก็บตัว ไม่ค่อยชอบออกไปเจอคน แต่พอมาถึงวันที่เราเป็นดารา เราต้องออกไปเจอคน ต้องไปกองถ่าย มันเป็นอะไรที่ค่อนข้างยาก และต้องปรับตัวมาก พี่คุณก็แนะนำว่าให้มีมารยาท ให้ไหว้ทุกคนไม่ให้เลือกปฏิบัติ ถ้าเห็นใครโตกว่าก็ควรไหว้เขาให้หมด


“เราก็เป็นห่วงสุขภาพเขา เขาทำงานหนัก แล้วก็บินต่างประเทศบ่อย บางทีบินมาทำงานกลางคืนก็ต้องบินกลับ หรือบางทีเชอไปหาเขาที่เกาหลี ตอนเช้าเขาบินไปญี่ปุ่นพอกลางคืนกลับมาตอนเช้าก็บินไปจีนต่อ ซึ่งก็อยากให้เขาดูแลตัวเอง

“สไตล์ของเชอถ้าคนที่รู้จักเชอหรืออย่างแฟนคลับก็จะบอกว่าเชอเป็นคนห้าว เป็นคนที่เข้าถึงยากประมานหนึ่ง ถ้าเป็นคนที่สนิทอยู่แล้วจะรู้ทุกเรื่องรู้ทุกอย่างแน่นอน แต่เชอเฟรนลี่นะ สามารถคุยเล่นได้ปกติ ไม่ได้หยิ่งนะ แต่ว่าจะสนิทค่อนข้างยาก เชอจะรักสัตว์ชอบสัตว์มาก ถ้าไปสวนสัตว์เชอจะสามารถเล่นได้กับสัตว์เกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกระต่าย นก แมว หมู ชอบมากค่ะ
 

“เชอเป็นคนชอบถ่ายรูป ทั้งโดนถ่ายเอง และถ่ายให้คนอื่นด้วย จริง ๆ เชอจะชอบถ่ายพวกวิว บรรยากาศสวย ๆ ที่เราอยากเก็บไว้ ถ้าถ่ายคนเราก็จะถ่ายให้เพื่อนสนิทเพราะว่าเราจะรู้ว่าถ่ายเพื่อนสนิทยังไงให้ดูดี


“เวลาว่างจากการทำงาน เชอจะดูซีรีย์ ด้วยความที่เราเรียนสายนี้มาเลยหลงรักงานแสดง ทุกครั้งที่เชอดูซีรีย์เชอจะดูการแสดงของเขา บางทีซีรีย์เรื่องนี้อาจไม่ได้สนุกมากแต่มีตัวละครที่น่าสนใจ ทำให้เรารู้สึกว่าเขาเล่นได้ขนาดนี้ได้ยังไง เราก็จะตามดูเรื่องของตัวละครและบทของเขา


“ถ้าได้มีโอกาสสร้างภาพยนตร์ เชอคงสร้างภาพยนตร์ที่สะท้อนชีวิต เชอเคยเรียนสาขาย่อยที่เป็นการเขียนบท เคยมีอารมณ์แบบนั่ง ๆ อยู่แล้วคิดขึ้นมาว่าถ้าเรื่องหรือเหตุการณ์นี้มันเป็นบทหนังขึ้นมาก็คงจะดี มันน่าเล่าออกไป มันน่าให้ทุกคนได้รับรู้ ก็อยากทำที่แบบเกี่ยวกับชีวิตทั่วไปที่เราต้องเจอกัน แต่ต้องเป็นมุมมองที่มันน่าสนใจ ซึ่งคนที่จะเล่นก็ต้องเป็นคนที่เข้าถึงตัวละครได้จริง ๆ และสามารถถ่ายทอดมันออกมาได้


“ถ้าเชอไม่ได้ทำงานในวงการบันเทิงเชออยากเป็นคนขายเบเกอรี่ เหมือนเราชอบมาแต่เด็กเชอมีญาติทำขนมก็เคยมีโอกาสไปช่วยทำ ก็รู้สึกชอบ แต่ยังไงเชอก็ยังรู้สึกว่าตัวเองใช่กับงานแสดงมากกว่า


“MiX ฉบับนี้ครบ 12 ปีแล้ว ขออวยพรให้อยู่คู่คนไทยไปนาน ๆ ขอให้ทีมงานทุกคน สู้ ๆ นะคะ ขอให้ร่างกายแข็งแรง ให้มีความสุขในการทำงาน และสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้พวกเรานะคะ


“เชอขอฝากผลงาน สภากาแฟ 4.0 ทุกวันเสาร์ ช่องอมรินทร์ทีวี และละครที่่กำลังจะออนแอร์ In time with you เรื่องนี้เล่นกับพี่เป้ อารักษ์ และพี่โม มนชนก และใครอยากติดตามเชอทาง Social ก็จะมีทาง ทวิตเตอร์ CherreenHvk และอินสตราแกรม คือ chrrn.e ค่ะ


แค่อ่านบทสัมภาษณ์จบก็หลงรักสาวมาดห้าวคนนี้อย่างเต็มหัวใจไปแล้ว ใครที่ยังไม่จุใจสามารถเข้าไปชมความสดใสน่ารักของสาว เชอรีนต่อกันได้ที่ Youtube : mixmagazinethailand รับประกันความฟินยังไม่จบแค่ในนิตยสารแน่นอน


 

ติดตามเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ IG : mixmagazinethailand

FACT SHEET

NAME :Nachjaree Horvejkul

AGE : 24 ปี

EXPERIENCE :นักร้อง, นักแสดง

IG : chrrn.e

TEXT : Pitcha Phuangtong
PHOTO : Satchaphon Rungwichitsin