Soul Bar

Soul Bar

หากจะกล่าวถึงสถานที่แฮงก์เอาท์ย่านใจกลางเมืองที่สามารถมาพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้อย่างเป็นกันเอง รวมถึงถ้ามีความชอบในการเสพดนตรีดี ๆ ด้วยแล้วล่ะก็ Soul Bar คือ 1 ในสถานที่ที่คุณจะต้องมาเยือนสักครั้ง และแน่นอนว่าจะต้องมีการมาซ้ำเป็นครั้งสอง สาม สี่ อย่างแน่นอน

บาร์ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ว่าอบอุ่นเป็นกันเองสุด ๆ เห็นได้จากการที่ร้านจะมีผู้นิยมชมชอบดนตรีมารวมตัวกันอย่างแน่นขนัดเป็นประจำ ซึ่งผู้ที่อยู่เบื้องหลังก็เป็นกลุ่มผู้บริหารบาร์และแกลเลอรี่ย่านเจริญกรุงทั้ง Soy Sauce Factory,Cho Why และ Saddle and Bun ด้วยความที่มีความชอบเสียงเพลงเป็นทุนเดิม จึงได้ก่อตั้งขึ้นมาเป็น Soul Bar ที่ตั้งใจให้สถานที่แห่งนี้เป็น Community สำหรับคนรักเพลง Soul และ Funk และที่สำคัญคือได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงเวลาเพียงไม่นาน

ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่พื้นที่ของตลาดน้อย จึงมีการตกแต่งจากคอนเซ็ปต์เก็บเกี่ยวเรื่องราวความเป็นย่านตลาดน้อยพื้นที่โดยรอบ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในร้านจะเป็นการนำวัสดุจากร้านในละแวกบ้านใกล้เรือนเคียงมาดีไซน์ใหม่ตกแต่งภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟเพดานที่ทำจากขาเหล็กและโครงล้อรถยนต์ เก้าอี้ที่มีที่นั่งทำมาจากกระทะล้อ และโต๊ะเล็กที่มีพื้นโต๊ะเป็นฟันเฟือง เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นคอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลงแล้วยังเป็นศูนย์รวมเรื่องราวเกี่ยวกับตลาดน้อยและพื้นที่โดยรอบอีกด้วย

เครื่องดื่มที่ร้าน Soul Bar มีหลากหลายครับ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ที่คุ้นเคย รวมถึง Cocktail ดูเผิน ๆ จากส่วนผสมแล้ว อาจจะเรียกว่าเป็น Cocktail เพื่อสุขภาพ แต่ขอท้าให้ลองเพราะว่ารสชาติเด็ดดวง โดนใจทุกท่านที่มาดื่มด่ำกับเสียงเพลงแน่นอน แก้วแรกนี้มีชื่อว่า Stevie ค็อกเทลสูตรพิเศษของร้านที่มีส่วนผสมของ Baileys Irish Cream Liqueur, Dark Rum น้ำตาลทรายแดง และเฉาก๊วย Cocktail รสชาติหวาน กลิ่นหอมติดจมูก แอลกอฮอล์เบา ๆ กลมกล่อมอย่างลงตัว 

แก้วต่อมา Soul Passion ชื่ออาจจะดูดุเดือดสักหน่อย “จิตวิญญาณแห่งกิเลส” แก้วนี้มีส่วนประกอบคือ น้ำเสาวรส, ใบมิ้นต์, น้ำมะนาว, ไซรัปสับปะรด และเบียร์ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับการ MiX เครื่องดื่มแบบผสมผสาน แก้วนี้เป็นเครื่องดื่มสุดฮิตของร้านเลยทีเดียว ด้วยความที่ดื่มง่าย ทั้งหญิงชายรับรองว่าถูกปากแน่นอน ถัดมาเป็นเครื่องดื่มที่สีสันโดนใจ จะถูกจะแพงก็ให้แดงไว้ก่อนกับ Watermelon Mojito ที่ใช้แตงโมสด, มะนาว, ใบมิ้นต์, White Rum แล้วก็โซดา ทำให้ได้รสชาติหวาน หอมกลิ่นแตงโม เป็น Cocktail ผลไม้ที่สดชื่น เหมาะสำหรับจิบพลางฟังเพลงได้อย่างเพลิดเพลินเจริญใจครับ และแก้วสุดท้ายพิเศษสุดสำหรับการมาที่ Soul Bar แห่งนี้ กับ Cocktail ใหม่ล่าสุด Soul to Squeeze ที่มาของชื่อก็มาจากการคั้นส้มเช้งสด ผสมผสานกับ Jameson วิสกี้, Cointreau เหล้าส้ม และ Tonic ออกมาเป็นเครื่องดื่มรสเข้มข้น ติดเปรี้ยวหน่อย ๆ 
ดื่มแล้วชุ่มคอดีทีเดียวครับ

ใครที่เป็นคอดนตรีแนว F unk และ Soul ไปจนถึง Jazz ห้ามพลาด หลากศิลปินและยอดฝีมือหมุนเวียนมาเยี่ยมเยียนที่ร้านเป็นประจำ 

Soul Bar เปิดให้บริการวันพุธ-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น.-00.00 น. ดนตรีสดเริ่มตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป โดยแต่ละวันจะมีความพิเศษไม่ซ้ำกันแน่นอน ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ FB: www.facebook.com/livesoulbarbangkok ต้องบอกเลยว่า
ถ้าเป็นคนที่รักเสียงดนตรีแล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวงครับ 

HOW TO GO?

จากสถานีรถไฟหัวลำโพงออกเดินทางมาทางถนนมหาพฤฒาราม จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าถนนเจริญกรุง ร้านจะอยู่ทางขวามือ ตรงข้ามซอยเจริญกรุง 24

 

@Charoenkrung